Xét Nghiệm Hiv Bao Lâu Có Kết Quả

Em vẫn rất sợ hãi và lo sợ, mang đến em hỏi xét nghiệm HIV sau 1 tháng có tác dụng ‘chuyện ấy’ liệu có đúng mực không?


*

Cách trên đây 1 tháng em có quan hệ với gái mại dâm không sử dụng bao cao su. Tiếp nối 3 ngày, bộ phận sinh dục của em nổi mẫn đỏ và ngứa. Em đã đi được khám uống thuốc và đã khỏi. Sau ngày 5 ngày quan hệ, em test cấp tốc 2 lần, hiệu quả là âm tính. Nhưng mà em vẫn sợ hãi mình lây truyền HIV bắt buộc em đã thực hiện test nhanh bởi que thử nghiệm fastep rapid diagnotics chạy thử 4 lần vào vào các ngày thứ 8, ngày vật dụng 21, ngày máy 26 với ngày thứ 29 cho hiệu quả là âm tính. Đồng thời, em cũng có kiểm tra lại tại trung trung tâm xét nghiệm HIV vào ngày thứ 27. Em rất hoang mang lo lắng và lo sợ. đến em hỏi, tác dụng như vậy hầu như chính xác không ạ?

Em xin cảm ơn.

Bạn đang xem: Xét nghiệm hiv bao lâu có kết quả

Trả lời:

Hiện tại, không có xét nghiệm HIV nào hoàn toàn có thể phát hiện nay được HIV ngay sau phơi nhiễm. Khoảng thời gian kể từ lúc một người rất có thể có nguy cơ phơi lan truyền với HIV cho tới khi xét nghiệm hoàn toàn có thể phát hiện chắc chắn là có bị lây lan HIV hay là không gọi là quá trình “cửa sổ” thời hạn của quá trình này biến hóa tùy theo từng người và tùy thuộc vào loại xét nghiệm được sử dụng để phát hiện tại HIV. Một fan trong giai đoạn cửa sổ vẫn có chức năng lây truyền bệnh cho người khác, mặc dù nhiên khả năng lây lây truyền là tương đối thấp.

Xét nghiệm chọn lựa HIV có 3 loại: Xét nghiệm chống thể hay là test nhanh (sau hành vi nguy hại 3 tháng), xét nghiệm chống nguyên PCR (sau hành vi nguy cơ 2 tuần), cùng xét nghiệm kháng nguyên - chống thể (combo ag/ab HIV). Sau xét nghiệm chọn lọc nếu có nghi vấn sẽ được làm xét nghiệm khẳng định.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Khám Bệnh Viện Nhi Đồng 1 Lý Thái Tổ, Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Vì vậy, các kết quả xét nghiệm nhanh trong tầm 1 tháng nay thì về độ đúng đắn chưa được cao. Thời gian xét nghiệm HIV mang lại kết quả đúng mực nhất là sau thời điểm phơi nhiễm với virut HIV tự 3 tháng, đề nghị em lên đến bệnh viện để làm xét nghiệm sau nhằm biết chắc chắn rằng là em gồm bị lan truyền HIV xuất xắc không.


trong trường vừa lòng em mong biết nhanh chóng mình gồm bị lan truyền HIV hay là không thì em rất có thể tham khảo phương thức xét nghiệm HIV ag/ab combo. Đây là phương pháp xét nghiệm chống nguyên - chống thể, được cho phép phát hiển thị virus gây bệnh dịch trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất lúc virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể chỉ với sau vài tuần (sau 2 tuần). Phương thức xét nghiệm HIV ag/ab combo này rất có thể xét nghiệm sau 15 ngày và khoảng thời gian lý tưởng độc nhất vô nhị là sau 28 ngày.