XEM TRANH VẼ CHIẾC Ô TÔ MƠ ƯỚC

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11 do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã nhận được lượng lớn tranh dự thi với con số tổng lên tới 336.586 bức tranh chỉ sau 4 tháng phát động.


Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" được phát động trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2021, đây là sân chơi dành cho các em học sinh ở 3 nhóm tuổi: dưới hoặc bằng 7 tuổi, từ 8 - 11 tuổi và từ 12 - dưới 15 tuổi. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 336.586 bức tranh với vô vàn đề tài phong phú, mỗi tác phẩm dự thi đem đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa đến từ các em nhỏ.

Bạn đang xem: Xem tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước


*

Bức tranh mang tên "Ô tô Toyota đa năng" của em Lê Ngọc Khánh Thi (An Giang) đạt giải nhất của cuộc thi


​​Ban giám khảo cuộc thi gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online. Trong đó, ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2022.


*

Tác phẩm đạt giải nhất của em Nguyễn Thanh Tâm (Hà Nội) mang tên "Em mơ ước chiếc Toyota Vios nhà em luôn mang lại ấm no cho gia đình và môi trường sống an lành"


Đánh giá về cuộc thi, ban giám khảo cho biết: "Các tác phẩm chúng tôi nhận được năm nay có chất lượng khá tốt và đồng đều. Các em học sinh đã bám sát yêu cầu của cuộc thi, tác phẩm của các em đã thể hiện rõ thông điệp và ý tưởng sáng tạo với bố cục và màu sắc tranh hài hòa. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao sự tích cực tham gia cuộc thi của thầy cô và các em học sinh giữa bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến hết sức phức tạp".

Xem thêm: Bến Xe Miền Đông Đi Bình Dương Mới Nhất, Bình Dương, Tuyến Số 4: Thủ Dầu Một

Kể từ năm 2014, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm học 2011 - 2012. Từ những ngày đầu triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh và cho đến thời điểm hiện tại - sau 11 năm tổ chức, cuộc thi đã ghi nhận tới hơn 5 triệu tranh dự thi. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt thành tích cao với 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích.


*

Tác phẩm "Toyota tốc hành - rút ngắn khoảng cách - an toàn thân thiện" của em Trần Thị Kim Cúc (Hải Phòng) đạt giải Nhất cuộc thi đồng thời được chọn tham dự cuộc thi cấp Quốc tế tại Nhật Bản


Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Toyota vẫn luôn nỗ lực duy trì các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hoá - Xã hội. Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" chính là một trong rất nhiều hoạt động xã hội thường niên thuộc lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nhân lực của Toyota, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.