Viết thư cám ơn bằng tiếng anh

Thư cảm ơn bằng tiếng Anh được viết khi bạn muốn cảm ơn ai đó về một vấn đề được giúp đỡ mà không thể nói trực tiếp. Thư cảm ơn không chỉ giúp người nhận cảm thấy vui vẻ mà còn là một cầu nối gián tiếp giúp bạn tạo thêm được các mối quan hệ cũng như thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đến người khác. Một mẫu thư cảm ơn chuẩn cần có những thông tin gì, cách viết và sắp xếp ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây của thammyvientrunganh.com.vn để có những mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Viết thư cám ơn bằng tiếng anh


Trường hợp viết thư cảm ơn

Trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày, có hàng tá các lý do mà bạn nên viết thư cảm ơn: Cảm ơn sau buổi phỏng vấn xin việc, cảm ơn vì nhận được một món quà từ ai đó, cảm ơn sau khi được nhận thiệp mời, cảm ơn thầy cô đồng nghiệp,.. Những bức thư cảm ơn giúp bạn thể hiện được sự trân trọng đối với người nhận, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp & lịch sự trong các trường hợp cụ thể.

1. Thư cảm ơn phỏng vấn xin việc

Bạn vừa thực hiện xong một buổi phỏng vấn xin việc, một cuộc phỏng vấn tuyệt vời cho công việc yêu thích. Để tạo được một ấn tượng đầu tiên cũng như các ấn tượng lâu dài bạn có thể gửi một lá thư cảm ơn. Hãy sử dụng thư cảm ơn như một cơ hội để nêu bật lên lý do tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất. Tuy nhiên cốt lõi vẫn là bày tỏ lòng biết ơn và không nên đưa số liệu vào bức thư này.

Mẹo hay: Trước khi viết thư cảm ơn cho công ty hãy tìm hiểu văn hóa công ty để có được định dạng cho lá thư phù hợp nhất. Một công ty luật, một văn phòng thường sẽ ấn tượng với một lá thư cảm ơn được viết bằng tay. Ngược lại, nếu đối tượng nhận là một công ty start-up trẻ thì một bức thư gửi dưới dạng một email sẽ là một xu hướng tốt. Nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ càng văn hóa công ty, việc lựa chọn định dạng email luôn là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Tuyển Chọn Những Bài Hát Tiếng Anh Về Gia Đình Hay Nhất, Bài Hát Tiếng Anh Về Gia Đình Hay Nhất


Viết lá thư cảm ơn không được quá hình thức, nó cần phải chân thành và thể hiện được thành ý của bạn. Mục tiêu trong trường hợp này thường là cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian phỏng vấn bạn thông qua đó thể hiện sự quan tâm của bản thân đến vị trí đó.

Một số mẫu câu bạn có thể sử dụng:

Our conversation yesterday confirmed my interest in becoming part of your staff. I’m particularly excited by the prospect of being able to develop my own departmental newsletter. Please feel free to contact me if I can provide you with any additional information.Thank you for speaking with me yesterday about the account management position at XYZ Incorporated. I’m confident my education and past experience would allow me to meet your needs effectively. I’m very interested in the opportunity and look forward to hearing from you.I can’t stop thinking about the creative approach to project management that you described in our meeting yesterday. Thank you for taking the time to interview me. I may be reached at 555-555-5555 if you need any further information.Thank you for introducing me to Daniel Masterson at XYZ Incorporated. I’m very grateful for the connection and humbled by your support of my job search.Your introduction to Daniel Masterson at XYZ Incorporated is much appreciated. Our informational meeting went very well and I’m excited about the employment opportunities they have available.My interview for the bookkeeping position at XYZ Incorporated went very well. Thanks so much for agreeing to serve as a reference on my behalf.I’m pleased to report that I’ve accepted an internship with XYZ Incorporated. Thanks again for answering my questions about the field of cloud computing and agreeing to serve as a professional reference.Mẫu thư

*
*
*
*
*

4. Cảm ơn sau một sự kiện nào đó

Sau một đám cưới, một bữa tiệc tốt nghiệp, nghỉ hưu hoặc kỷ niệm, hoặc sự kiện đặc biệt khác, theo thông lệ để cảm ơn khách của bạn đã giúp bạn ăn mừng. Các từ và cụm từ thích hợp cho một sự kiện cảm ơn bạn lưu ý bao gồm:

We are forever grateful that you were able to share our wedding with us and we are so touched by your generous gift.We are so pleased you could join us for Liam’s first birthday. He loves his first train set so much. I’m going to send you a cute picture of him playing with it.Thank you for celebrating our retirement with us. We can’t wait to get out on the golf course more with you.Happy Holidays! Thanks so much for taking the time to attend our family’s Christmas party, we know it’s a hectic time of year.You’ve been there for me in some tough times and I’m so happy you were there to see me graduate. You shouldn’t have gotten me a gift but it was so nice that you did and I’ll really treasure it.I’m still smiling! I hope you know that Mark and I will never forget the great experience we had celebrating our anniversary with you.We’re overjoyed you made it to our event. It was wonderful to see you after so long and we really appreciate you coming from so far away to be there with us.

5. Cảm ơn về sự hiếu khách

Khi bạn được mời làm khách trong nhà của ai đó, hãy gửi lời cảm ơn bày tỏ sự cảm kích đối với sự hiếu khách này. Một số cụm từ sẽ phù hợp bao gồm:

Thank you again for inviting us into your lovely home. Your hospitality was much appreciated as we’re settling into the neighborhood.Sometimes the simplest things mean the most. That wonderful dinner and a comfy bed was very much appreciated after a stressful week.Thanks so much for the great time the other night. We loved seeing your beautiful new home and sampling your mother’s famous lasagna.It was such a blessing to be invited to your Thanksgiving Day feast. Thank you for the delicious meal and warm welcome.Thank you for taking me in and feeding me after my surgery. It was such a blessing to not have to worry about cooking and cleaning during my recovery. You saved the day!All I can say is wow! Brunch was absolutely delicious. I only wish I had your talents in the kitchen!

6. Cảm ơn về một món quà nào đó

Viết thư luôn luôn là một ý tưởng tốt để gửi một lời cảm ơn cho một món quà, đặc biệt là nếu món quà được gửi qua thư hoặc người tặng không có mặt để thấy bạn mở nó. Một số ví dụ về từ ngữ bao gồm:

The cozy blanket you crocheted made my day. I’ll be thinking of you every time I’m curled up on the couch watching Netflix.I am so grateful for the lovely floral arrangement you sent after my surgery. Daisies are my favorite flower and the vase is the perfect color to match my freshly painted kitchen.Every time I walk past the breathtaking landscape picture in the hallway, it brings back happy memories of our trip. I will treasure it forever. Thank you!Thank you ever so much for the sweet present. A box of gourmet chocolates was just what I needed to put a smile on my face.We love the beautiful gift you got for us. The serving bowls will be put to good use at our Fourth of July BBQ. I’m looking forward to seeing you there.We love our beautiful new lamp and we cannot thank you enough for your thoughtfulness. It’s just what we needed for the den.Thank you for such a special present. The Secret Garden has been my favorite book since I was a little girl and I’m touched that you were thinking of me. You know me so well!I didn’t expect to find a huge plant on my doorstep when I got home today! Thank you so much, it’s the perfect addition to the patio.

7. Cảm ơn về sự giúp đỡ hoặc lòng tốt

Khi ai đó giúp bạn, để cảm ơn lòng tốt về sự giúp đỡ đó bạn có thể thể hiện lời chân thành bằng cách viết một lá thư. Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu như sau:

I am so thankful for the time you took to help with my presentation. You’re a wonderful friend and coworker.Thanks so much for taking the time to help with Dalton’s science fair project. We’re so grateful to have a dinosaur expert in the family.We really appreciate all you have done to help us get set up in our new apartment. Look for your housewarming party invitation once we are unpacked!It was so nice of you to help me out the other day when I couldn’t pick up the twins from daycare. We’re lucky to have you in our lives.We are forever in your debt for helping us through this tough time. I’m humbled and grateful for your support.I will always remember how you helped me to get this wonderful opportunity. I can only hope that someday I’ll be in a position to repay you.Thank you so much for all you have done to help us clean up after our basement flooded. Neighbors like you are a real treasure!You’ve bent over backwards for me once again. I couldn’t ask for a better friend!

8. Trường hợp viết thư trong kinh doanh

Có những tình huống trong kinh doanh có thể cần phải viết thư cảm ơn, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Như một sự đánh giá cao cho một sự xem xét đặc biệt đã được mở rộng cho một người hoặc doanh nghiệp bởi một tổ chức khácNhư một cách đánh giá cao một diễn giả đã trình bày trong một cuộc họp hội đồng quản trịNgoài ra còn có thư cảm ơn khách hàng để cảm ơn họ vì sự bảo trợ độc quyền của họNhư một cách cảm ơn nhân viên trong kinh doanh vì hiệu suất đáng kinh ngạcĐể cảm ơn một cá nhân đã giới thiệu khách hàngĐể đánh giá cao những nỗ lực của những người lao động tình nguyện do những đóng góp quan trọng của họ cho một chiến dịch công khai nhất định

9. Trường hợp viết thư cảm ơn vì lý do cá nhân

Theo cùng một cách mà thư cảm ơn khá quan trọng đối với một doanh nghiệp, các cá nhân cũng có thể bị buộc phải gửi thư cảm ơn trong một số tình huống:

Là một lá thư tiếp theo ngay sau khi phỏng vấn xin việc hoặc lời mời làm việcĐể đánh giá cao một công ty hoặc tổ chức cho dịch vụ khách hàng đáng khen ngợi được mở rộng cho mộtChúng có thể được sử dụng để cảm ơn bạn bè hoặc người thân đã ở bên nhau trong thời gian khó khăn trong cuộc sống của họĐể cảm ơn bạn bè hoặc người thân về món quà cưới của họNhư một cách cảm ơn các câu lạc bộ dịch vụ hoặc các cơ quan đã hỗ trợ cho các thành viên gia đình của một người.Nhiều cử chỉ đánh giá cao khác cho các chức năng hoặc tình huống xã hội khác nhau

Cấu trúc thư cảm ơn bằng tiếng Anh

Cho dù bạn sử dụng hình thức nào để viết lá thư cảm ơn, có một số thành phần bạn luôn luôn phải để vào trong lá thư của mình.

1. Phần mở đầu

Thông tin liên lạc của bạn: bao gồm tên, địa chỉ, thành phố, tiểu bang hoặc mã zip, số điện thoại cũng như địa chỉ email của bạn