Tiết Lộ Sự Thật Cuộc Giải Cứu Ngoạn Mục Đội Bóng Nhí Thái Lan Mắc Kẹt

Toàn bộ 12 cậu bé bỏng và huấn luyện và đào tạo viên team bóng Thái được giải cứu khỏi hang Tham Luang, thứ 1 tiên họp báo, giải thuật các thắc mắc về sự việc cố sau khoản thời gian rời viện.

Bạn đang xem: Tiết lộ sự thật cuộc giải cứu ngoạn mục đội bóng nhí thái lan mắc kẹt


Toàn cỗ 12 cậu bé xíu và huấn luyện viên thuộc nhóm bóng thiếu hụt niên đất nước thái lan được giúp đỡ khỏi hang Tham Luang, lần trước tiên đã xuất hiện trước công chúng sau thời điểm rời viện.


Các cậu bé bỏng đã được lực lượng y, bác bỏ sĩ thuộc bệnh viện tỉnh Chiang Rai, khu vực miền bắc Thái Lan quan tâm và điều trị kể từ lúc được giải ra khỏi hang sâu ngập nước sau 17 ngày mắc kẹt hôm 10/7. Họ bằng lòng được xuất viện ngày hôm nay, 18/7 và lần trước tiên lộ diện trước công bọn chúng trong một buổi họp báo được tổ chức đặc biệt, thu hút sự tham gia của không ít hãng thông tấn quốc tế.


Play

Trang Channel News Asia dẫn lời tỉnh trưởng Chiang Rai Prachon Pratsukan mang lại hay, đây đang là "cuộc vấn đáp chính thức, duy nhất" của nhóm bóng với truyền thông. "Sẽ không có thêm cuộc truyện trò nào không giống với báo chí sau cuộc chạm mặt này", ông Prachon nói.

Các phóng viên báo chí đã được yêu mong gửi thắc mắc trước để một chuyên gia tâm lý trẻ em kiểm duyệt, nhằm bảo đảm an toàn chúng không khiến căng trực tiếp hoặc đau buồn cho các cậu bé.

Lời tín đồ trong cuộc

Theo BBC, toàn bộ các thành viên thuộc đội bóng Lợn hoang tới buổi họp báo với bộ dạng tươi tỉnh và chơi đùa cùng những quả bóng. Họ dự con kiến sẽ về nhà để đoàn tụ với gia đình sau đó.

Các cậu bé nhỏ xuất hiện trên sân khấu buổi họp báo trong trang phục bóng đá, ở kề bên huấn luyện viên, những bác sĩ và thành viên lực lượng đặc nhiệm của hải quân Hoàng gia đất nước thái lan (SEAL), những người dân đã gia nhập chiến dịch giải cứu họ.

Các thành viên đội bóng xứ sở của những nụ cười thân thiện tại buổi họp báo trước tiên sau khi xuất viện ngày 18/7. Ảnh: Guardian

Tất cả các thành viên của team bóng Lợn hoang sẽ lần lượt ra mắt tên tuổi, biệt danh với vị trí của họ trong đội. Ardoon Sam-aon, 14 tuổi, cậu bé xíu từng vấn đáp bằng giờ Anh với thợ lặn fan Anh đầu tiên tìm thấy bọn họ trong hang Tham Luang, đã kể lại giây lát gay cấn.

Theo Ardoon, toàn đội sẽ đào sâu vào bên trong hang, cầm cố tìm lối ra khi cậu thốt nhiên nghe thấy giọng tín đồ trò chuyện. Ekkapol Ake Chanthawong, đào tạo viên 25 tuổi của đội lúc này đã yêu cầu toàn bộ giữ im lặng. Cùng đó đó là giây phút họ nhận thấy sự trợ giúp vẫn đến.

Trước thắc mắc tại sao bọn họ lại đi sâu vào hang Tham Luang, đào tạo và huấn luyện viên Ekkapol, thường gọi là Ake, nói những cậu bé tò mò muốn xem bên phía trong hang vì trước đó chưa từng tham quan lại trước đó. Họ khám phá các ngỏng hang ngầm trong tầm 1 giờ đồng hồ trước khi ra quyết định trở ra. Song, vào thời đặc điểm này hang đã trở nên ngập nước 1 phần vì mưa lớn, buộc toàn đội buộc phải bơi ngược vào trong. Và rồi, họ phân biệt mình bị mắc kẹt.

Theo lời anh Ake, lúc lối ra ngập nước, không hề cách thoát, cả đội vẫn tìm một chỗ khô ráo nhằm nghỉ ngơi. Toàn bộ không run sợ và đều tin rồi sẽ có được người kiếm tìm thấy họ.

Trong trong cả 10 ngày mắc kẹt đầu tiên, bao gồm một khoảnh khắc đặc trưng đáng lo ngại đối với cả nhóm. Đó là khi Ake nghe thấy giờ đồng hồ nước lụt sẽ dâng lên khôn xiết nhanh. Anh đang yêu cầu những cậu bé bỏng đi tới nơi cao hơn và ban đầu thay nhau đào, tìm kiếm lối ra.

Xem thêm: Gia Dinh Phep Thuat Tap Cuoi Cung 400Gia Dinh Phep Thuat Tap Cuoi Cung 400

Ake nhấn mạnh, cả đội vô cùng buồn bã và cảm thấy bao gồm lỗi lúc nghe tới tin một cựu quánh nhiệm SEAL sẽ tử nạn trong khi tham gia chiến dịch giải cứu họ. Theo đào tạo và huấn luyện viên này, anh và lũ trẻ là người quyết định ai sẽ được đưa thoát khỏi hang đầu tiên, dựa vào việc đứa trẻ như thế nào sống ở cách đó xa nhất.

Rất nhiều cậu bé xíu sau này đã lên giờ xin lỗi bố mẹ vì không đề cập với họ việc mình đang vào hang.

Các bài học và mong mơ

Khi được đặt ra những câu hỏi về các bài học tập được đúc rút sau sự cố, đào tạo viên Ake đáp, anh sẽ hành xử cẩn trọng hơn nhìn trong suốt phần đời còn lại. Với cậu nhỏ nhắn Ardoon, mặc dù không ai rất có thể dự đoán trước tương lai, cơ mà trải nghiệm vừa mới rồi dạy cho em biết kết quả của bài toán cư xử thiếu hụt thận trọng.

Chanin Viboonrungruang, 11 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất team Lợn hoang cho hay, sự cố khiến em trở yêu cầu bình tĩnh hơn.

Một số cậu nhỏ xíu thổ lộ, cho dù vẫn mơ trở nên cầu thủ soccer chuyên nghiệp, chúng ta cũng ước muốn được thâm nhập lực lượng SEAL khi bự lên.

Tuấn Anh


Toàn đội bóng Thái để tang thợ lặn hy sinh

Tại bệnh dịch viện, toàn đội bóng Lợn hoang đã để tang tín đồ thợ lặn bị thiệt mạng trong lúc tham gia chiến dịch giải cứu họ vào hang Tham Luang.


Tiết lộ về đông đảo ngày nhóm bóng Thái "mỏi mòn" vào hang

Trước lúc được hai thợ lặn người Anh tra cứu thấy, 12 ước thủ đội bóng Lợn Hoang và giảng dạy viên của những em ngày ngày dùng các mẩu đá nhằm đào mặt đường hầm.


Các mong thủ đội bóng Thái Lan chuẩn bị về nhà

Các mong thủ trong đội bóng "Lợn hoang" và đào tạo và giảng dạy viên của mình sẽ chạm mặt mặt truyền thông media lần trước tiên vào hôm nay (18/7) trước lúc được xuất viện để trở về sum vầy với gia đình.


Thế giới 24h: văn bản ngầm vào vụ giải cứu đội láng Thái

Thái Lan đã gật đầu miễn trừ ngoại giao mang đến 3 người australia tham gia giải cứu đội bóng, phòng trường thích hợp chiến dịch cứu nạn thất bại


Cầu thủ nhỏ dại nhất nhóm bóng Thái lần đầu bật mí vụ mắc kẹt

Mẹ mong thủ nhỏ dại tuổi nhất thuộc nhóm bóng thiếu niên đất nước thái lan từng bị mắc kẹt suốt 17 ngày vào hang Tham Luang, vừa hé lộ số đông điều nam nhi cô kể về việc cố.


Người Thái hối hả sứ mệnh mới ở hang Tham Luang

Sau khi giải cứu thành công toàn thể đội bóng thiếu niên tỉnh Chiang Rai và huấn luyện viên, 260 người vương quốc của nụ cười vẫn thường xuyên trụ lại hang Tham Luang để bắt đầu sứ mệnh mới.


Toàn cảnh giải cứu đội nhẵn Thái Lan

thammyvientrunganh.com.vn cập tin mới về team bóng nhí đất nước xinh đẹp thái lan được giải cứu thành công. HLV với 12 thành viên nhóm bóng Lợn Hoang đã thoát ra khỏi hang an toàn và vẫn được chăm lo y tế.