Trương duy nhất một góc nhìn khác

Cái thương hiệu Trương tuyệt nhất mấy ngày vừa mới đây đang nở rộ trên các trang blog mạng. Boxitvn.blogspot đăng loạt bài bác “ Hành trình tham gia phiên tòa xét xử blogger – công ty báo Trương Duy Nhất”, “Blogger Trương Duy Nhất vẫn nói gì trước tòa”, “Ông Trương Duy Nhất không tồn tại tội”, “Vụ xử Trương Duy Nhất: technology IT đối đầu với tư tưởng phong kiến”. Hay Bolapquechoa.blogspot nổi bật với “Số phận Trương Duy Nhất”…

Bạn đang xem: Trương duy nhất một góc nhìn khác

*

*

Trương tuyệt nhất nguyên là phóng viên báo Đại Đoàn Kết trường trú ở khu vực miền Trung. Thời gian sau, Trương tốt nhất gia nhập xã hội mạng, tuyên tía “bỏ viết báo, đưa sang viết blog”, làm chủ blog “một ánh mắt khác” cùng đã lập cập thu hút sự chú ý của dư luận bởi các nội dung bài viết bình luận thời sự bên dưới một góc nhìn mang tính chất cá nhân. Tất cả 1.000 bài do Trương tuyệt nhất và một số tác mang khác, được Trương tốt nhất đăng tải, như “Chấm điểm bộ tứ”, “Việt nam năm 2011”, “Chất lượng thiết yếu phủ”…với ngôn ngữ xấc xược, thiếu hụt căn cứ, thể hiện mục tiêu xấu xa. Lợi dụng quyền thoải mái báo chí, Trương Duy Nhất gửi nhiều bình luận có những tin tức sai lệch, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước, chỉ trích đích danh cá nhân ban lãnh đạo Nhà nước vn từ Trương Tấn Sang, Nguyễn Bá Thanh…; comment các sự kiện kinh tế - thôn hội dưới mắt nhìn cá nhân phiến diện nhằm mục đích làm hạ bệ, sút uy tín của Đảng, mất lòng tin của dân vào chế độ.

Xem thêm: Trò Chơi Cảm Giác Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Trò Chơi Cảm Giác Mạnh In English With Examples

Góc chú ý của Trương duy nhất như gã bao biện là một mắt nhìn khác, một mắt nhìn cá nhân, mang con mắt dân chủ, văn minh và dám quan sát thẳng, nói thật. Tuy nhiên kì thực, Trương Duy Nhất và một số cá nhân lợi dụng quyền tự do dân công ty để viết những bài báo thỏa mãn nhu cầu cái tôi, phục vụ lợi ích cá nhân, tổ chức triển khai có mưu đồ vật không tốt so với chính quyền nhà nước xóm hội công ty nghĩa Việt Nam. Đó là tầm nhìn về một góc, tôn chỉ một mưu đồ, mục đích xấu. Ngay lập tức sau khi nội dung bài viết của Trương tuyệt nhất “xuất hiện” bên trên mạng intenet, có rất nhiều kẻ tung hô, ủng hộ cho cách nhìn dân công ty của người văn minh như Nhất. Khi Nhất bị bắt và giới thiệu xét xử, đội phản đụng trong nước, phản động lưu vong nước ngoài, quyền lực thù địch phương Tây nhanh nhảu thổi phồng sự việc, đính thêm tội cho Nhà nước nước ta vi tù đọng quyền, đòi quyền thoải mái ngôn luận mang lại Nhất, thậm chí là có những hành vi can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ đất nước.
Thiết nghĩ, đề nghị cứng rắn rộng với phần nhiều kẻ như Trương Duy Nhất. Trường đoản cú do báo mạng vốn là để bạn dân diễn tả tiếng nói. Nếu như là fan dân yêu nước, tín đồ dân tân tiến thì tiếng nói đó cần mang tính chất xây dựng, phục vụ lợi ích xã hội chứ không chủ trương phá hoại, lật đổ vì ích lợi cá nhân, vì mấy đồng đô la nhấn lương mỗi tháng từ hải ngoại gởi về. Trường đoản cú “bỏ báo, viết blog”, rồi chuẩn bị bẻ cong ngòi bút, sử dụng nghệ thuật bàn phím nhằm mục tiêu tạo hiệu ứng mang lại những mục đích xấu xa gồm sự hỗ trợ của nhiều thế lực mặt ngoài. Trương duy nhất chỉ là một ví dụ điển hình chứ không hẳn là duy nhất, ngược lại, hiện tượng kỳ lạ này đang ngày càng thịnh hành trong xã hội mạng. Cụ nên, những cơ quan liêu chức năng cần có những chế tài, biện pháp định chặt chẽ hơn so với những kẻ “nhìn một góc” không nên lệch, lợi dụng quyền thoải mái báo chí, media xâm phạm lợi ích quốc gia.
Trương tuyệt nhất – “Một góc nhìn khác” tuyệt chỉ nhìn một góc
*
Reviewed by thammyvientrunganh.com.vn on thiết bị Sáu, mon 3 07, năm trước Rating: 5