VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TRÊN BIỂN ĐÔNG

Hãng Reuters cung cấp tin Đài Loan hôm 16-3 đã triển khai tập trận bắn đạn thiệt trên đảo Đông Dẫn nằm tại cực bắc của Đài Loan và gồm vị trí ngay sát Trung Quốc.

Bạn đang xem: Việt nam phản đối trung quốc tập trận bắn đạn thật trên biển đông

Đảo Đông Dẫn ở trong quần hòn đảo Mã Tổ vày Đài Loan kiểm soát và nằm xa khơi thành Phố Phúc Châu, thủ bao phủ tỉnh Phúc con kiến của Trung Quốc.

*
Lực lượng phòng vệ Đài Loan trên hòn đảo Đông Dẫn. Ảnh: Ann Wang/REUTERS

Cơ quan chống vệ Đài Loan cho biết cuộc tập trận trên hòn đảo Đông Dẫn là theo định kỳ. Tuy vậy động thái trên diễn ra trong bối cảnh Đài Loan nâng nút cảnh báo sau khi Nga phát rượu cồn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ Đài Loan phun đạn pháo vào trong 1 chữ thập đỏ nổi cùng bề mặt nước biển, ký kết hiệu mô rộp lực lượng đối phương đang tiến đến.

Mặc dù Đài Loan chưa ghi nhận những vận động bất thường nào của Trung Quốc kể từ lúc Nga mở chiến dịch quân sự đặc trưng tại Ukraine, nhưng vào ngày 5-2, trung hoa đã điều một máy cất cánh tiến đến rất gần hòn đảo Đông Dẫn.

Đài Loan nghi ngờ Trung Quốc thực hiện máy bay dân sự để đánh giá phản ứng của lực lượng phòng vệ hòn đảo này.

Xem thêm: Xem Phim Siêu Sao Siêu Ngố Hd Vietsub, Siêu Sao Siêu Ngố

Đài Loan không công khai chi tiết số quân đồn trú trên đảo Đông Dẫn nhưng cỗ Tư lệnh khu vực Đông Dẫn sẽ ở tuyến đường đầu của khối hệ thống phòng thủ Đài Loan từ năm những năm 1950. Một quan tiền chức an ninh cho biết binh lực trên đảo vào thời gian 1.100 người.


Chuyên gia Chieh bình thường thuộc một đội nhóm chức nghiên cứu tại Đài Bắc cho biết thêm Lực lượng phòng vệ tại hòn đảo Đông Dẫn được máy tên lửa chống hạm Hsiung Feng II vì Đài Loan tự sản xuất cũng như tên lửa khu đất đối không Sky Bow II, tạo nên Đông Dẫn biến hóa “hòn đảo chiến lược quan trọng nhất” trong hệ thống phòng thủ của Đài Loan.

Đảo Đông Dẫn là vị trí cư trú của khoảng chừng 1.500 dân và nằm trên tuyến phố trọng yếu ớt đối với ngẫu nhiên lực lượng trung hoa nào trở về phía nam từ tỉnh tách Giang.

“Đó là nguyên nhân Đông Dẫn được trang bị tên lửa Hsiung Feng cùng Sky Bow. Đông Dẫn là tai hại trực tiếp đối với các chuyển động không quân và thủy quân của Trung Quốc” - ông phổ biến nhận định.

Vào mon trước, chỉ huy cơ quan phòng vệ Đài Loan Khâu Quốc bao gồm nói rằng Bắc Kinh hoàn toàn có thể rút ra bài học kinh nghiệm từ cuộc xung bỗng nhiên ở Ukraine và “tăng tốc” cho bất kỳ cuộc tiến công Đài Loan nào, bao gồm thể ban đầu bằng việc tiến công các đảo nhỏ dại xa đảo chính Đài Loan, đồng thời tiến hành các cuộc tiến công tên lửa vào các mục tiêu trên đảo chính.

Ông Khâu đồng thời cho biết Trung Quốc hiện đủ năng lượng để chiếm hòn đảo Kim Môn và gần như đảo bé dại khác của Đài Loan.


*
kĩ năng Vệ binh tổ quốc Mỹ sẽ huấn luyện và giảng dạy cho lực lượng phòng vệ Đài Loan

(thammyvientrunganh.com.vn)- tổ chức chính quyền Mỹ vừa lời khuyên lực lượng chống vệ Đài Loan tham gia vào trong 1 chương trình đào tạo và huấn luyện cấp tiểu bang của lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ.