Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

TTO - Tổng thư ký liên hợp quốc Antonio Guterres chúc mừng nước ta trúng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025, đồng thời cho thấy sẽ thăm chủ yếu thức nước ta trong năm nay, nhấn mạnh sự quý trọng của liên hiệp quốc với Việt Nam.

Bạn đang xem: Tổng thư ký liên hợp quốc antonio guterresTổng thư ký liên hợp quốc Antonio Guterres (bìa trái) cùng Đại sứ Đặng Hoàng Giang (thứ nhị từ bắt buộc sang) trong cuộc gặp mặt ngày 13-10 tại trụ sở liên hiệp quốc ở New York, Mỹ - Ảnh: bộ Ngoại giao cung cấp


Các thông điệp được Tổng thư ký Guterres nêu ra trong cuộc gặp mặt ngày 13-10 cùng với Đại sứ Đặng Hoàng Giang, trưởng Phái đoàn nước ta tại hòa hợp Quốc.

Theo tin tức từ bộ Ngoại giao, trên cuộc gặp, Tổng thư ký kết Guterres sẽ chúc mừng vn trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025, tin tưởng nước ta sẽ liên tục đóng góp tích cực, tác dụng trong việc tương tác và bảo đảm quyền con người.

Tổng thư ký lhq cũng chứng thực ông sẽ thăm thỏa thuận Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm nước ta gia nhập tổ chức triển khai này (1977-2022).

Ông xác minh chuyến thăm biểu đạt thông điệp trẻ khỏe về sự coi trọng của hòa hợp Quốc so với quan hệ đối tác Việt phái nam - liên hợp quốc trong 45 năm qua.

Tổng thư ký kết Guterres cũng thừa nhận mạnh việt nam là trong số những thành viên không thể không có của liên minh Quốc, rằng nước ta đã, sẽ và sẽ có được những đóng góp ý nghĩa sâu sắc cho các bước chung của liên hiệp quốc trong xử lý các thách thức toàn cầu, vì độc lập và cải tiến và phát triển trên ráng giới.

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã đưa lời thăm hỏi tặng quà chân tình của quản trị nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, đơn vị nước việt nam tới Tổng thư ký kết Guterres.

Ông Giang nhấn mạnh vấn đề chuyến thăm của tổng thư ký kết đúng dịp kỷ niệm 45 năm việt nam gia nhập liên hiệp Quốc, có ý nghĩa sâu sắc hết sức quan tiền trọng, góp phần tăng tốc hơn nữa quan hệ giới tính hai bên.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Điện Tử Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Hà Giang, Sở Gd Đt Hà Giang

Chuyến thăm cũng là minh chứng cho các cam kết và nỗ lực của việt nam trong đóng góp tích cực cho công việc chung của liên hiệp Quốc, bao gồm ứng phó với thay đổi khí hậu và gia hạn hòa bình, an ninh quốc tế...Lần cách đây không lâu nhất một tổng thư ký liên hiệp quốc đến nước ta là trong tháng 5-2015 bên dưới thời ông Ban Ki Moon (người Hàn Quốc).

Trong 45 năm kể từ thời điểm gia nhập, quan hệ vn và lhq đã tận mắt chứng kiến nhiều cột mốc, trong các số ấy phải kể tới hai lần việt nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an quy trình 2008-2009 cùng 2020-2021.


Trợ lý ngoại trưởng Mỹ chúc mừng nước ta trúng cử Hội đồng Nhân quyền

TTO - Trợ lý nước ngoài trưởng Mỹ Daniel J. Kritenbrink, cựu đại sứ Mỹ trên Việt Nam, chúc mừng việc việt nam đã thắng cử vào Hội đồng Nhân quyền, bên cạnh đó bày tỏ hi vọng hai nước sẽ phối kết hợp về vụ việc này trong thời gian tới.