Tô thủy tinh dùng cho lò vi sóng

Lựa chọn những loại đĩa chất liệu thủy tinh chịu nhiệt khi dùng với lò vi sóng giúp quality món nạp năng lượng không bị thay đổi đồng thời đảm bảo bình an cho tín đồ dùng.

Bạn đang xem: Tô thủy tinh dùng cho lò vi sóng

Bạn vẫn xem: tô thủy tinh sử dụng cho lò vi sóng

Thuỷ tinh pyrex là 1 loại bo.silicat chịu nóng tốt, tuy nhiên công nghệ sản xuất khó, túi tiền cao. Các loại này thường xuyên dùng chế tạo các chính sách phòng thí nghiệm. Các thành phầm dùng trong gia dụng thì gồm tô, khay, thố dùng để làm nướng, hấp. Nổi tiếng nhất của những thành phầm loại này là thuỷ tinh của hãng sản xuất Corning. Thuỷ tinh thạch anh Được làm từ thạch anh thiên nhiên thuần khiết hay cát thạch anh. Một số loại này hay có white color đục. Thành phầm thường ở nhiều dạng: thố, khay, tô. Tô, chén, đĩa thường trang trí hoa văn rất đẹp nhưng sức chịu nóng không bằng loại thuỷ tinh pyrex với thường giòn hơn… Gốm thuỷ tinh chịu nhiệt

Đây là loại gốm quan trọng có cấu trong khi thuỷ tinh, thông thường sẽ có màu đục trông y như các các loại sành sứ, nhưng chịu nhiệt rất tốt, hệ số co và giãn nhiệt hết sức thấp, gồm thể thay đổi nhiệt độ bất ngờ đột ngột từ giá sang nóng mà vẫn không bị nứt bể. Nó được thiết kế thành các vật dụng rất đa dạng mẫu mã để cần sử dụng trong khu nhà bếp và thường có hình dáng đẹp nên dùng làm nấu xào và có thể dọn lên bàn cũng khá tiện.


*

Đối với trang bị gia dụng nhà bếp thì sản phẩm này thường xuyên ở dưới dạng tô, thố, khay, bình…, đặc biệt là các một số loại thô cần sử dụng trong lò viba (microwave).

Chỉ có một trong những loại thuỷ tinh mới rất có thể nấu trực tiếp trên bếp điện, hoặc bên trên lửa phòng bếp gas. Vì vậy, khi mua những nhiều loại này, cần chăm chú xem kỹ gợi ý sử dụng của nhà sản xuất.

Xem thêm: Những Hậu Quả Nguy Hiểm Của Ma Túy Đá Methamphetamine, Tác Hại Của Ma Túy Đối Với Sức Khõe Con Người

Các các loại đĩa chất thủy tinh chịu nhiệt khác thường chỉ sử dụng tốt ở lò viba, lò nướng thông thường hoặc loại lò đối lưu giữ nhiệt; tránh việc dùng nấu bếp trực tiếp bên trên lò gas giỏi trên bếp điện.

Khi nấu, không nên làm biến hóa nhiệt độ bất thần từ thật lạnh sang thật lạnh như trường hợp lấy khay, thố thức ăn uống từ tủ lạnh đưa sang ngay nhà bếp gas hoặc bếp điện, phải thêm hóa học lỏng như nước, dầu ăn, thức ăn uống trước vào nồi kế tiếp mới chuyển lên nhà bếp giúp cho ánh sáng không chuyển đổi đột ngột nghỉ ngơi thố cùng tô.

Các các loại đĩa chất thủy tinh sứ chịu nhiệt gồm một lớp sắt kẽm kim loại ở đáy hay sử dụng cho những loại bếp điện từ, lớp sắt kẽm kim loại này dùng làm truyền nhiệt nên khi nấu trên bếp điện từ lớp này khôn xiết nóng, cẩn trọng khi dọn lên bàn cần phải có đế chịu nhiệt do lớp đáy nóng này có thể làm hỏng mặt bàn. Loại này không được nấu nướng trên phòng bếp gas.