THÔNG BÁO NGHỈ HỌC HẾT THÁNG 3

(Chinhphu.vn) - nhằm mục đích chủ hễ phòng, kháng dịch COVID-19, sau lễ nghỉ Tết Nguyên đán, những địa phương đã dữ thế chủ động cho các học sinh nghỉ học đến khi hết tháng 2 cho đến khi có thông báo mới.


*
Vệ sinh, khử khuẩn lớp học để bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại
Ngày 16/2, Sở Giáo dục cùng Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có thông tin cho trẻ em, học sinh và học viên tiếp tục nghỉ học mang lại đến ngày 28/2. Quanh đó ra, ủy ban nhân dân tỉnh Phú yên giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn những trường thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy với học trực tuyến phù hợp với trình độ, lứa tuổi. Bên cạnh đó, những trường học và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vào trường học theo quy định (vệ sinh phòng học, bổ sung các thiết bị y tế).

Phú im là địa phương giáp với với tỉnh Gia Lai- đã ghi nhận các mắc COVID-19 vào cộng đồng. Bởi vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú yên yêu cầu các địa phương cùng đơn vị liên quan phải tăng cường công tác làm việc phòng, chống dịch.

Bạn đang xem: Thông báo nghỉ học hết tháng 3

Cùng ngày, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký kết văn bản 1351/UBND-VP về việc kiểm rà soát dịch bệnh COVID-19 sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong đó nêu rõ mang lại phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ngừng đến trường đến hết 28/2. Việc dạy cùng học trực tuyến bên trên mạng mạng internet được triển khai theo quy định nhằm bảo đảm kế hoạch năm học 2020-2021.

Văn bản này cũng yêu thương cầu Sở Giáo dục cùng Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Lao động, Thương binh cùng Xã hội tỉnh chỉ đạo những cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp bên trên địa bàn tỉnh triển khai những phương thức dạy học phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm những biện pháp chống chống COVID-19.UBND thành phố Hà Nội cũng đã quyết định đến học sinh, sinh viên những cấp học tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến từ ngày 17/2. Tức thì lập tức, chống Giáo dục với Đào tạo những địa phương, những trường học trên địa bàn thành phố đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ, sẵn sàng cho ngày học trực tuyến đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021.Do đã xác định trước dịch COVID-19 bao gồm thể kéo dãn và diễn biến phức tạp buộc phải ngay từ đầu năm học 2020-2021, mặt cạnh việc triển khai kế hoạch dạy học bình thường theo chương trình, Sở Giáo dục với Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo tất cả những đơn vị, trường học chủ động xây dựng phương án dạy học ứng phó khi học sinh không thể đến trường. Cũng chính vì vậy, lúc dịch COVID-19 gồm diễn biến phức tạp, những nhà trường đều nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch, chuyển trạng thái dạy cùng học ngay lập tức.Chiều 15/2, ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định mang đến tất cả học sinh, sinh viên cùng học viên bên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến đến khi có thông tin mới. Đồng thời, chỉ đạo ngành giáo dục tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh phương án dạy với học tại các cơ sở giáo dục cùng giáo dục nghề nghiệp phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp cho những sinh viên nghỉ học đến lúc có thông báo mới của ubnd tỉnh thì coi xét, quyết định.Tương tự, tỉnh Ninh Thuận cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/2 đến đến lúc có thông tin trở lại.

Cũng trong ngày 15/2, ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc đến trẻ em, học sinh, sinh viên những cấp học bên trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2 để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh ko đến trường, Sở Giáo dục cùng Đào tạo tỉnh Hà phái mạnh yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy thầy giáo để bảo đảm kế hoạch dạy với học của ngành. Đến hết thời gian trên, Sở sẽ căn cứ tình trạng diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Cũng giống Hà Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre đã cho phép học sinh những cấp học gồm: Trẻ mầm non, mẫu giáo; học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viện các Trung chổ chính giữa giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; học sinh những trường trung cấp, cao đẳng, phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre được tiếp tục ko đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 21/2.

Xem thêm:

Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến mang đến học sinh để bảo đảm chương trình, kế hoạch năm học theo quy định. Đồng thời, các trường học tổ chức vệ sinh, khử trùng tại những trường học để bảo đảm bình an cho những học sinh sau khoản thời gian trở lại lớp.

Sở Giáo dục cùng Đào tạo Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản gửi những phòng giáo dục với đào tạo và các đơn vị trực thuộc thông tin cho trẻ mầm non, học sinh, học viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục ko đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 đến hết ngày 20/2.

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục cùng Đào tạo Thanh Hóa yêu thương cầu Trưởng phòng Giáo dục cùng Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng những đơn vị trực thuộc; giám đốc các trung tâm: Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động quanh đó giờ chủ yếu khóa, Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh thông tin cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trong và ko kể công lập bên trên địa bàn tỉnh tiếp tục ko đến trường cho đến hết thứ Bảy, ngày 20/2 cùng trở lại trường từ thứ 2, ngày 22/2.

Ngày 14/2, ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã gồm công văn chỉ đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo những quận, huyện, cơ sở giáo dục bên trên địa bàn có thể chấp nhận được học sinh, sinh viên, học viên những cơ sở giáo dục cùng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2. Trong thời gian này, học sinh, sinh viên tiếp tục học trên mạng internet để bảo đảm kế hoạch thời năm học 2020-2021 theo quy định.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 2.300 trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, với hơn 1,7 triệu học sinh. Riêng rẽ khối giáo dục nghề nghiệp, thành phố gồm hơn 120 trường trung cấp và cao đẳng; hơn 270 trung trọng tâm và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Còn tại Lâm Đồng, ubnd tỉnh đã bao gồm văn bản hỏa tốc số 969/UBND-VX1 về việc mang lại trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại từ thứ Tư, ngày 17/2.