Bộ tộc kinh dụ ăn thịt người ở trung quốc

Cách mạng văn hóa tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số fan tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng ngơi nghỉ tỉnh Quảng Tây vào khoảng thời gian 1968, đã có 302 vụ và khoảng tầm 150.000 tử vong bất thường.Quảng Tây chính là khu vực chịu tác động dã man , đẫm tiết nhất trong phương pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. 


*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn uống thịt đồng loại ?

Trước phía trên Le Monde trong bài viết có title « biện pháp Mạng văn hóa truyền thống : nạn ăn thịt fan và tội ác của nhà nước china ở tỉnh Quảng Tây » đã nhận định về những đặc trưng của biện pháp Mạng văn hóa Trung Quốc, đó là « đấm đá bạo lực trên diện rộng ».Bạn đã đọc: cỗ tộc khiếp dụ ăn uống thịt tín đồ ở trung quốc

Le Monde trong bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học người china , của Đại học California – Los Angeles đang xuất phiên bản các tài liệu tàng trữ nhà nước xuất xắc mật, điểm chăm chú ở đây là những tài liệu tương quan đến cuộc cách mạng văn hóa ở tỉnh tự trị Quảng Tây này chưa bao giờ được công bố để quả đât biết. Đây đó là kết trái của cuộc khảo sát mật do những lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng cùng Sản china giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tư liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng tầm 100.000 quan liêu chức công ty nước các cấp đang được kêu gọi với mục tiêu làm sáng tỏ các vụ tàn sát trong những số đó có nạn nạp năng lượng thịt người xẩy ra tại tỉnh tự trị Quảng Tây năm 1968.

Bạn đang xem: Bộ tộc kinh dụ ăn thịt người ở trung quốc

Ông Tống Ủng Di sau khi tổng phù hợp các công dụng của một số nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng bao gồm tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « những vụ ăn giết thịt đồng một số loại trong nạn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 xuất xứ từ các hành vi cá nhân, do tín đồ dân bị đói quá. Còn trong cách Mạng Văn Hóa, nạn nạp năng lượng thịt đồng một số loại là hệ trái trực tiếp của các phong trào diện rộng vị nhà chức vụ khơi dậy. Nhiều người bị giết hại một cách có chủ ý, tim, gan chúng ta bị moi ra đến đám đông ăn. Một số trong những người nạp năng lượng vì tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một số người khác thì nạp năng lượng vì tin là hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa , thì biện pháp mạng ăn thịt bạn của trung quốc thật sự quá dã man và kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di review là đó là tội ác có liên quan đến cả cỗ máy nhà nước trung hoa . Bởi nó được xẩy ra và dấn được phần đông sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của máy bộ quyền lực ở những ủy ban cách Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được xem là năm đẫm máu tốt nhất của cuộc phương pháp Mạng Văn Hóa. Tuy những Ủy ban này phân phát động phong trào ăn thịt đồng nhiều loại nhưng tiếp nối lại giấu nhẹm thông tin coi như không tồn tại liên quan gì về những vụ ăn giết thịt đồng loại. Rất nhiều kẻ xúi giục thẳng được xem như là những tín đồ đứng đầu các đơn vị dân quân từ vệ và thành viên của những đơn vị này.

Cuộc điều tra đã khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị kết án tử hình . Nhưng trong những lúc đó các lãnh đạo Đảng cũng như các sĩ quan liêu quân nhóm lúc đó vẫn không bị tác động gì , vẫn được tự do, thậm chí còn còn được thăng chức. Ông call đó là thiết yếu sách « chuyển sang những việc khác, và không trừng phạt không ít người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy thêm các quan lại chức cung cấp của Đảng cùng Sản trung hoa hoặc gia đình họ khi đi sang châu mỹ với mục đích không hy vọng quá khứ bị xóa nhòa, chúng ta đã thịnh hành các tài liệu liên quan đến cuộc khảo sát và gửi các tài liệu đó cho các thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung hoa đã đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì giải pháp mạng ăn uống thịt đồng loại quá dã man buộc phải năm 1981 Đảng cùng Sản china đã lên án bí quyết Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc thông qua một vài nghị quyết , qua đó Đảng cộng Sản trung quốc gọi đấy là một thảm họa, bọn họ quy trọng trách cho Mao Trạch Đông với « bạn bè bốn thương hiệu ». Nhưng sau khoản thời gian Mao Trạch Đông qua đời, những lãnh đạo đã bị cách chức và bị tóm gọn giam.

Cuộc khảo sát còn hé mở các điều, họ cho biết thêm ở một số trong những quận huyện, gồm có ngày, vài ngàn người dân được gọi tới để tham gia vào các sự kiện chết chóc, rùng rợn kiểu này. Trong số những người được mời mang lại , bao gồm một fan tên là Bàng, bị mang lại là « quân địch của kẻ thống trị » . ở đầu cuối , người này đề nghị chịu một kết cục bi tráng đó là bị chặt thành từng miếng nhỏ tuổi và ném chúng mang lại vài trăm người ăn thịt.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Tốt, 10 Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả

Tuy phụ vương của Tập Cận Bình đã từng là thành viên bộ thiết yếu Trị, được xem như là một trong số những nhà chỉ đạo theo con đường lối cải cách và chủ trương đã tiến hành khảo sát cuộc phương pháp mạng này sinh hoạt tỉnh Quảng Tây, nhưng china dưới thời Tập Cận Bình đối với chủ đề giải pháp Mạng văn hóa không được tháo mở đến lắm. Le Monde đã từng đánh giá rằng bên dưới một cơ chế mà lịch sử dân tộc bị xuyên tạc một phương pháp vô liêm sỉ thì rộng tất cả sự thật lịch sử đó là thứ mà trung hoa muốn kiểm soát và điều hành . Cho rằng Đảng cộng sản đang gặp nguy hiểm nên năm trước đó Tập Cận Bình sau thời điểm lên nhậm chức , ông vẫn xếp « sai lầm của Đảng » về biện pháp Mạng văn hóa truyền thống vào danh sách « bảy chủ đề không được nói đến » đồng thời đương đầu với những kết tội về định kỳ sử, hay nói một cách khác « thuyết lỗi vô lịch sử dân tộc ».

Kết quả 50 năm sau thời điểm nổ ra biện pháp Mạng Văn Hóa, vị chịu các sức ép mạnh dạn mẽ, báo chí trung quốc không dám nhắc đến bất kì điều gì có liên mang đến cuộc biện pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm phân tích về phương pháp mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang đến biết: “Quảng Tây có thể xảy ra giết thịt người, gian thê, ngay cạnh phụ, gian nữ, đó là hiện tượng làng mạc hội thường trông thấy trong 1 thời kỳ ở khoanh vùng nông thôn.” cơ mà vẫn không là gì đối với việc xuất hiện trào lưu ăn uống thịt.Đây mới thật sự khiến người ta buộc phải kinh sợ.

Ông Tống đến biết, chính quyền ĐCSTQ đã có ghi chép lại, nhưng vị để bít giấu tội ác , họ vẫn không công khai, lại còn ngụy tạo không hề ít tài liệu giả. Ông đến biết: “Chỉ bắt buộc là ghi chép về đa số thứ thiếu thẩm mỹ của họ, số đông thứ bản chất thì gần như không công khai, lại còn ngụy tạo rất nhiều tài liệu giả. Ví như trong một hồ nước sơ về cách mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây được tổ chức chính quyền ghi chép, có tối thiểu 302 vụ ăn uống thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong các sách được xuất phiên bản công khai trên Quảng Tây thì đã không lúc nào tìm được. Đây là lý do vì sao bây giờ họ cấm nghiên cứu về bí quyết mạng Văn hóa, bọn họ vẫn mong mỏi che giấu sự thật lịch sử”, 

Trên thực tế, từ năm 1979 mang lại năm 1981, những nơi bên trên toàn Trung Quốc đều sở hữu người cho Bắc ghê khiếu oan, yêu cầu xử lý những án giả án oan trong thời phương pháp mạng Văn hóa. Vào đó, số người đến Quảng Tây khiếu oan là các nhất, khoảng tầm trên 100.000 người . Khi chúng ta càng kể về lỗi lầm lại càng làm fan ta buộc phải kinh sợ: giết người hàng loạt,quân team vũ trang hủy diệt, đấm đá bạo lực tình dục,người nạp năng lượng thịt người. Vì chưng đó, ông hồ Diệu Bang- chỉ đạo phe cải tân lúc bấy giờ đã quyết định phái tổ công tác đến Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 mang lại 1983, ông hồ Diệu Bang vẫn phái 3 tổ công tác đi điều tra, nhưng lại đều chạm chán phải trở ngại vô cùng lớn.

Trong “Danh sách liệt kê gần như vụ ăn uống thịt người” thuộc “Tài liệu cơ mật về kiểu cách mạng văn hóa tại Quảng Tây” vị ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “Khi đó địa điểm trong tinh ủy Quảng Tây phần lớn là những người ngồi lên từ thời biện pháp mạng Văn hóa, trong tình huống toàn quốc bội phản đối biện pháp mạng văn hóa thì túng thiếu thư thứ nhất tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại nhận định rằng đường lối đúng mực của Quảng Tây chỉ bao gồm một nhỏ đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong biện pháp mạng Văn hóa, toàn bộ bí thư trước tiên tại các tỉnh thành trên toàn quốc đều bị lật đổ, tất cả một fan duy nhất kia là túng thư trước tiên Khu trường đoản cú trị Quảng Tây, quản trị tỉnh, chủ yếu ủy trước tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không trở nên sao vì ông này được sự ủng hộ của quân đội.” Mãi cho đến khi ông Triệu Tử Dương phái bạn đi điều tra về phương pháp mạng văn hóa truyền thống ở Quảng Tây, tw không thể không cải sinh tỉnh ủy này, đồng thời khảo sát hàng trăm nghìn cán bộ trong 5 năm, đang tổng hợp thành một bộ hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ tất cả tên “Hồ sơ về kiểu cách mạng văn hóa tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ đó được coi là một bốn liệu lịch sử tỉ mỉ xác thực nhất, hoàn hảo nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh, kề bên đó, nó còn là một tuyên cha không thể ngờ vực của chủ yếu quyền. Nhưng đó đều là những sự việc không bằng loài vắt thú của không ít cán bộ, quân nhóm của Đảng cùng sản Trung Quốc, và vì chưng để chối bỏ trách nhiệm mà người ta đã đậy giấu sự thật lịch sử vẻ vang này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn thịt bạn trong biện pháp mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mý số người chết không bình thường trong thời cách mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây đứng đầu trong những tỉnh thành trên toàn quốc, xấp xỉ khoảng 86.000 cho 150.000 người; khoảng chừng 24 huyện tín đồ bị sợ có khá đầy đủ họ thương hiệu hoặc có số lượng thống kê, phần đông huyện còn lại không tồn tại thông tin chi tiết.