Thế Nào Là Tình Yêu Đích Thực

TÌNH YÊU THÔNG THƯỜNG” (COMMON LOVE)CẢM GIÁC TÌNH ÁI

Tình ái là những cảm hứng của sự khao khát, ham muốn chứ chưa hẳn tình yêu. “Tôi muốn biết nhiều hơn nữa về đời bốn của anh ấy. Tôi mong muốn biết anh ấy say mê gì. Tôi mong muốn tin rằng anh ấy bị thu hút vì chưng tôi. Đó chính là sự khát khao. Nó là khát khao vì chưng nó nhờ vào những gì “Tôi muốn” chứ không phụ thuộc vào những gì các bạn hoặc fan khác cần.

Bạn đang xem: Thế nào là tình yêu đích thực

Hãy suy nghĩ về toàn cục mục đích của cuộc sống đời thường gia đình và tự hỏi trẻ con sơ sinh đề xuất gì. Một trẻ em sơ sinh bước vào trái đất này trọn vẹn không tự toan tính được cho bản thân, nhỏ bé cần sự bảo đảm và chỉ dẫn để cứng cáp và cách tân và phát triển những năng lực của bé, để khi trưởng thành bé xíu có thể bước vào đời với làm hầu hết điều giỏi đẹp cho tất cả những người khác. Sự đảm bảo an toàn và hướng dẫn đó là 1 khía cạnh của tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực không tức là phải làm chúng ta cảm thấy “hạnh phúc”.

Tình ái phụ thuộc vào những nhu yếu sơ sinh là ao ước được nhận, được gật đầu và được thoả mãn. Lúc 1 ai đó cảm thấy được nhận, được đồng ý và được hài lòng một giải pháp mãnh liệt thì lúc ấy anh/cô ấy “đang yêu”. Mà lại sớm giỏi muộn, sự mãnh liệt đó sẽ ảnh hưởng phá huỷ. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do tình nhân của họ phải triển khai những nhiệm vụ khác vào cuộc sống, và khiến người đó cảm giác bị phớt lờ, cơn ganh tuông dữ dội có thể bùng lên.

Bất kì đứa con trẻ nào cảm nhận món rubi từ những người khác phải trước tiên trải sang 1 giai đoạn cải tiến và phát triển được đặc thù bởi thể hiện thái độ “sở hữu, tích trữ, bám chặt”- của tôi, của tôi – trước khi học cách chia sẻ với fan khác. Khi cảm giác được gật đầu đồng ý bởi fan khác, đầu tiên bạn muốn tích trữ xúc cảm đó và cho rằng nó là vật cài của bạn. Chiếc phần con nít của các bạn khát khao tình yêu, chứ không cần khát khao bạn trao đi tình yêu. Điều này cũng phân tích và lý giải cốt lõi của sự việc ghen tuông: vì chưng sợ mất thứ các bạn vô thuộc khao khát nên bạn ghét bất cứ ai có thể xuất hiện tại giữa các bạn và thứ các bạn muốn.

TÌNH YÊU” HỐI LỘ: mang lại ĐI ĐỂ TRÁNH BỊ BỎ RƠI, ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ CHẤP NHẬN

Phần béo những người nói về “tình yêu” không cho đi một bí quyết vô vụ lợi. Cầm vào đó, bọn họ có một khát vọng bị đậy giấu là kiêng bị fan khác bỏ rơi.

Đa số đàn ông khuyến mãi hoa mang lại phụ nữ, hoặc đã nói “Anh thèm khát sử dụng cơ thể của em để đưa về khoái cảm cho anh” hoặc bọn họ đang cố gắng thoả mãn nhu cầu được ghi dìm của thanh nữ – và tránh giảm làm cô ấy tức giận và không đồng ý họ ví như sự ghi dìm bị quên vào trong ngày sinh nhật hoặc ngày lễ.

Tương tự, nhiều cha mẹ cho con quá nhiều tiền hoặc rubi thì trong vô thức chúng ta đang cố gắng mua tình cảm của đứa con. Không có chức năng hiểu và đồng ý những trải nghiệm cảm hứng sâu sắc của trẻ, phụ huynh sẽ mang lại một đồ gia dụng vật có thể kiếm được thuận tiện để làm trẻ cảm xúc hạnh phúc. Với đứa trẻ sẽ chấp nhận món quà với giả định rằng “đây nhất định là tình yêu.”

Sự khoáng đạt của “tình yêu thông thường” trên thực tế là một hành vi hối lộ.

TÌNH YÊU” QUYỀN LỰC

Chúng ta thường có niềm tin rằng khao khát khơi dậy ham mong mỏi ở tín đồ khác là một trong dấu hiệu của tình yêu. Tuy nhiên, sự thật tâm lý nâng cao là khao khát đó đang bịt đậy khao khát: kiểm soát một ai đó vì chúng ta từng bị kiểm soát bởi tín đồ khác. Vì các bạn khi còn bé cảm thấy bất lực và tức giận vì bạn bị kiểm soát và điều hành về xúc cảm và thân thể bởi ba mẹ, lúc trưởng thành bạn sẽ vô thức bù đắp cho việc bất lực này bằng cách tìm cách kiểm soát và điều hành người khác. Các bạn sẽ làm vấn đề đó vì chúng ta đều làm cho nó. Chúng ta có thể làm điều này với sự nhiều có, với học vấn của chúng ta, vị thế xã hội, sức mạnh cơ thể và với sự ham muốn. Vd đầy đủ người bầy ông khơi gợi ham mong muốn ở đàn bà bằng sự phong phú hoặc khung hình cường tráng, và những cô nàng ăn khoác khêu gợi để kích thích hợp ham mong mỏi ở lũ ông

Sự yêu thích khi khơi gợi si mê muốn ở 1 người khác thực chất là một hành động lợi dụng bạn đó nhằm thoả mãn chính bản thân mình. Họ gồm khao khát biến phiên bản thân chúng ta trở thành đối tượng cho sự toại ý của chủ yếu họ trải qua việc được fan khác ham ao ước họ.

NGƯỜI YÊU BẠO HÀNH

Một fan chịu đựng một tình nhân bạo hành vì “Tôi yêu anh ấy”. Thứ cơ mà cô ấy sẽ kìm nén, bít giấu là 1 khao khát. Nó là khao khát nhận được phần đa gì mà cô đang cố gắng cho đi. Nó là thèm khát được anh ấy ước mơ cô. Với nó là một khao khát dữ dội, cô sẽ chịu đựng đựng bất kỳ điều gì trường đoản cú một tình nhân thất bại để bảo trì ảo tưởng rằng một ai đó ước ao cô.

Sự nguy hại của bài toán định nghĩa phiên bản thân chúng ta dựa theo vấn đề liệu người khác tất cả KHAO KHÁT các bạn hay không. Vậy vì mong mỏi anh ấy khát khao bạn, điều đặc biệt hơn là phát âm được sự phù phiếm của mong ước này. Bạn sẽ được giải ra khỏi ảo tưởng rằng người khác CẦN BẠN để cứu anh ta.

YÊU – GHÉT BẬP BÊNH

Nhà tư tưởng học Melanie Klein phân biệt mặt không đẹp của sự phát triển của con trẻ sơ sinh: cơn giận to phệ và những thúc đẩy thù địch đối với mẹ khi đứa bé nhỏ không được thoả mãn yêu cầu của nó. Đứa bé xíu liên tục bập bênh thân yêu cùng ghét: yêu lúc những nhu yếu của nó được đáp ứng, cùng ghét khi những nhu yếu của nó bị phớt lờ, làm nó thất vọng.

*

Melanie Klein

Điều này phân tích và lý giải sự lệch lạc trong tình yêu của chủng loại người: yêu-ghét bập bênh. Tình yêu thông thường dựa trên những nhu yếu trẻ thơ là ước ao được nhận, được chấp nhận và được thiết kế cho thoả mãn. Còn tình yêu đích thực dựa trên sự đến đi, không phải nhận, thì thuần khiết cùng vĩnh cửu, không lúc nào là phù du nháng qua, và không lúc nào chuyển thành căm ghét. Còn trong tình cảm thông thường, khi bạn đó không làm các bạn thoả mãn thì tình yêu của các bạn sẽ chuyển thành sự căm ghét.

BẠN MUỐN CHỮA LÀNH TỔN THƯƠNG CẢM XÚC CỦA BẠN THÔNG QUA “TÌNH YÊU THÔNG THƯỜNG”

Chừng nào chúng ta còn bận tâm về phần lớn gì chúng ta cũng có thể lấy được từ cuộc sống thì các bạn sẽ luôn luôn bất mãn. Phần đa thứ vật chất – thức ăn, giải trí, ma tuý, khoái lạc – trôi qua nhanh chóng, làm họ thèm hy vọng nhiều hơn. Hãy quan sát nhận điều này một cách thâm thúy hơn. Tất cả điều này có ý nghĩa sâu sắc gì, về mặt trọng điểm lý? rước được phần lớn thứ bạn muốn làm bạn dạng thân bạn được đa số người xem như là có quyền lực, cảm giác được bạn khác khao khát, cảm xúc được fan khác bảo vệ? toàn bộ điều này không phải là một trong những sự bù đắp cho cảm giác thua kém, yếu ớt và dễ dàng tổn thương hay sao?

“Tình yêu thương thông thường” là 1 trong những cách tức thì tức thì để lấy được một điều gì đấy để quá qua tổn thương cảm xúc thời thơ ấu. Bạn không “yêu” bạn đó, mà các bạn chỉ sẽ ám ảnh với ý nghĩ về rằng tín đồ đó rất có thể trao cho bạn những máy bị thiếu thốn trong cuộc sống của người tiêu dùng vì mọi gì mà phụ huynh bạn cần yếu mang đến cho mình trong thời thơ dại của bạn. Tôi từng bắt gặp những người lũ ông nỗ lực quyến rũ một đàn bà để giành được sự chăm sóc và chú ý từ cô mà người ta chưa khi nào nhận được từ bỏ mẹ của mình và những người dân phụ nữ cố gắng quyến rũ một người đàn ông để có được sự bảo đảm và chăm chú từ anh ta mà người ta chưa khi nào nhận được từ phụ vương họ. Và cuối cùng nó là điều bất khả thi. Các bạn không khi nào có thể gợi cảm được sự tuyệt vọng của bạn, và chúng ta không khi nào có thể tìm được tình yêu thương đích thực trải qua bất kì vẻ ngoài tình dục nào.

Chúng ta thường tìm kiếm những mối quan hệ “yêu đương” như một cách để che giấu phần đông tổn thương thâm thúy nhất của chúng ta là sự không yên tâm và không đủ đầy. Và nền văn hoá của chúng ta – thông qua quảng cáo và vui chơi – ủng hộ ảo mộng này với việc tẩy não thường xuyên trong lòng tin rằng nếu chúng ta cũng có thể tìm thấy “người yêu” đúng thì sau đó bạn sẽ hạnh phúc mãi mãi.

NỀN VĂN HOÁ CỔ VŨ “TÌNH YÊU THÔNG THƯỜNG”

Đối với phần nhiều mọi tín đồ ngày nay, “tình yêu” nghĩa là sự thoả mãn. Nó tức thị hạnh phúc, là nuông chiều bản thân.

Trong một nền văn hoá đại bọn chúng “yêu phiên bản thân” thì bất cứ điều gì giao hàng “bản thân” hầu hết được chấp nhận. TỘI LỖI – sự bận tâm về bạn dạng thân với phần lớn khao khát ngay tức thì làm cho con tín đồ ít suy xét bất kì ai hay bất kỳ thứ gì khác trong môi trường. Tình yêu thực thụ bị “tình yêu thông thường” làm ô uế.

Sự sexy nóng bỏng của điều vui tình ái nằm tại sự toại nguyện ngay lập tức, hữu hình. Đối với đàn ông, nó hoàn toàn có thể là sự sung sướng của việc đụng va và dành được thứ bạn muốn, dù nó là cơ thể của fan khác hoặc khung hình của bạn. Đối cùng với phụ nữ, nó hoàn toàn có thể là khoái tình cảm dục hoặc sự vừa ý của cảm giác được bầy ông thèm khát họ và bảo vệ. “Tình yêu thông thường” này là phương pháp tức thì để nhận được thứ nào đấy bạn muốn.

Bạn tất yêu chữa lành tổn thương, gãy vỡ xúc cảm của các bạn thông qua cơ thể của bạn khác cũng mong muốn manh dễ vỡ như bạn. Chừng nào các bạn còn theo xua đuổi tình yêu lãng mạn do nhu yếu được yêu thương – một vẻ ngoài của một thứ gì đó bạn muốn, chừng nào các bạn còn cố gắng lấp đầy sự trống rỗng tâm lý, trung tâm linh bên phía trong bạn bằng người khác – trải qua “tình yêu thông thường” – các bạn sẽ vẫn còn trống rỗng với gãy vỡ. “Tình yêu thông thường” là 1 trong trò chơi (trò chơi ân hận lộ, quyền lực, quyến rũ) cùng nó là trò chơi thua khi nỗ lực làm fan khác yêu bạn. Nó là một trong những trò chơi đại bại khi mong muốn làm người khác nói rằng chúng ta đặc biệt. Ngược lại, tình yêu thực thụ không phải là 1 trong những trò chơi.

TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC (REAL LOVE)

Tình yêu thực thụ thì khó khăn hơn các so cùng với “tình yêu thông thường” bởi tình yêu đích thực là cho, không phải là nhận. Nó cần được cho mà không ý muốn đợi hoặc hy vọng nhận lại bất cứ điều gì.

Xem thêm: ĐườNg Xưa Mây TrắNg - Old Path White Clouds (1987)

Quan điểm phổ biến về tình yêu gồm 1 yếu tố của sự NHẬN ĐƯỢC một thứ gì đó. “Tôi yêu socola” tức là “Tôi thích nhận được trải nghiệm hương vị của socola.” tương tự thế, “Tôi yêu em” thường xuyên ám chỉ nên “Tôi thích đụng vào khung hình em” hoặc “Tôi thích tin tưởng rằng anh sẽ mang đến cho tôi sự an toàn.”

Sự khác hoàn toàn giữa hai hình dáng tình yêu đó – “tình yêu thông thường” và tình yêu đích thực – là sự khác biệt giữa mang đến VÀ NHẬN. Cho không chỉ có đơn thuần là chia sẻ những đồ vật vật chất hoặc sự phong lưu để hối hận lộ fan khác để họ hâm mộ chúng ta, mà là mang đến đi phần đa phẩm hóa học như kiên nhẫn, tử tế, tự bi, thấu hiểu, chịu đựng đựng và tha thứ; đa số phẩm chất tất cả mục đích cao nhất là đem đến điều tốt đẹp cho trung tâm hồn bạn khác. Vày vậy nên trong con mắt của núm giới, tình yêu đích thực thật buồn chán và đần ngốc. Tình cảm đích thực không tồn tại kịch tính, khát vọng dữ dội, ám ảnh, ghen tuông và đối đầu như “tình yêu thương thông thường”. Tình yêu đích thực là một hành động của ý chí, nó không phải là thiết bị mà chúng ta “rơi vào”. Chúng ta có thể rơi vào ham hy vọng dữ dội, nhưng chúng ta không thể rơi vào tình yêu. Tình yêu ko phải là một trong những cảm xúc. Để trao đi tình yêu thực sự – mong ước điều giỏi cho một ai đó – là chống lại nền văn hoá xiển dương tình thân thông thường, với việc khiêm cung, mang lại đi sự thấu hiểu và từ bỏ bi, một thứ giỏi hơn đa số gì tín đồ khác “thấy” trong sự mù quáng của họ.

Tình yêu đích thực nghĩa là thường xuyên cho đi, tức thì cả nếu bạn không được nhận lại sản phẩm công nghệ gì cả không tính sự từ chối và căm ghét. Tình yêu thực thụ là chuẩn bị cho câu hỏi bị mọi tín đồ xem thường, chế nhạo, bị hiểu lầm, bị nghi ngờ, ko được chú ý, bị nói xấu…như là chiếc giá cho sự nhìn ra sự thật trong một thế giới bị tội ác mê hoặc.

Tình yêu đích thực từ bỏ, không đồng ý thứ tình yêu thông thường mà nền văn hoá của bọn họ xiển dương.

Khi các bạn yêu, bạn không tồn tại gì để mất, vì chúng ta đã từ quăng quật lòng trường đoản cú tôn (pride) của bạn. Lòng từ bỏ tôn là 1 trong những khao khát muốn rất nổi bật hơn những người khác để chúng ta có thể nghĩ về bạn dạng thân như bạn “đặc biệt”. Tình yêu thực thụ biết rằng họ LÀ MỘT. Tình yêu không có nghĩa vụ chứng minh cho bạn rằng chúng ta là người quan trọng đặc biệt và nó sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để giải thoát bạn khỏi mộng ảo bạn quan trọng hơn bất kể ai. Phẩm hóa học vô ngã này của tình yêu hoàn toàn có thể là thử thách lớn độc nhất vô nhị cho dòng tôi của họ để chấp nhận.

Huyễn tưởng là tín đồ đặc biệt của người sử dụng chỉ đang đậy giấu nỗi đau cảm giác của bạn. Hãy xem chúng ta và mọi fan được thụ thai như thế nào. Trải qua đam mê của tía mẹ, trứng với tinh trùng gặp mặt nhau. Đối với cha mẹ bạn, bạn chưa hẳn là “bạn” cơ hội thụ thai. Chúng ta không phải là một người “đặc biệt”. Bất cứ bạn là ai, bất kể điều gì mà bạn nghĩ bạn là, bạn muốn được nhìn nhận ra sao trong trái đất này – không tồn tại điều gì là đặc biệt quan trọng đối với cha mẹ bạn. Tát cả phần lớn gì bọn họ biết dịp đó là sự đam mê của ham ước ao của họ.

MỘT VÍ DỤ TỪ NGƯỜI PHI CÔNG

Đây là 1 chuyện hỏng cấu từ bạn phi công, minh hoạ về sự khác biệt trong đời thực thân Tình yêu thường thì và tình thương đích thực. Nó cho thấy sức ép đồng đội không thể can chống tình yêu đích thực khỏi mối niềm nở của nó so với điều xuất sắc đẹp cho những người khác, cùng làm gắng nào tình yêu thực sự vẫn tồn tại ngay cả khi đương đầu với sự căm ghét. Cùng thật đáng bi đát khi quá nhiều người sống trong bi kịch vì “tình yêu thông thường” là lí vì duy nhất nhằm họ sinh sống – và chết.

Tình yêu thông thường”

Một phụ nữ lo ngại với đa số kế hoạch cho đám hỏi của các bạn cô vào ngày mai, đến trường bay trễ tía giờ; cô nói với chồng cô là 1 trong những phi công “Ý anh là gì, bọn họ đã trễ cùng trời đang tối? bọn họ phải đến đó buổi tối nay, anh yêu. Nếu như anh yêu thương em thì anh đã lái máy cất cánh ngay bây giờ.

Tình yêu thương đích thực

Chồng cô đáp “Nhìn xem, chúng ta sẽ bay trong mưa đêm và rất có thể có mây. Nó không an toàn. Do anh yêu thương em bắt buộc anh sẽ không mạo hiểm tính mạng con người của chúng ta vì điều này.”

Yêu-Ghét

Nhưng họ phải cho đó về tối nay. Em đề xuất làm tóc xong trước sáng mai đám cưới và chỉ tất cả duy tốt nhất tiệm có tác dụng tóc sinh hoạt đó. Nếu chiến lược này hư thì sẽ là một trong những thảm hoạ. Anh là trang bị nhút nhát. Vậy nhưng anh xem mình là phi công à.

Khẳng định tình cảm đích thực

Anh hiểu điều này quan trọng đặc biệt với em ra sao, nhưng lại thật quyên sinh một cách dại dột chỉ bởi một thiết bị phù phiếm là đẳng cấp tóc.

Căm ghét-Trả đũa

Phù phiếm ư? Nghe đây, nếu chúng ta không cất cánh ngay hiện giờ thì anh sẽ không được nằm phổ biến giường với tôi về tối nay.

Tái xác minh Tình yêu đích thực

Ok. Nhưng lại anh không phai tối nay. Anh sẽ không còn mạo hiểm tính mạng của chúng ta. Đó là lời cuối.

Kết:

Bạn nên hiểu được sự khác biệt sâu sắc đẹp giữa khát khao với tình yêu thương và thao tác làm việc với những ảo tưởng vô thức ẩn dưới khát khao mãnh liệt của khách hàng đối với một người, thì bạn có thể trao đi tình yêu thực sự cho tất cả mọi người. Trao đi tình yêu thực thụ hơn là vô vọng tìm biện pháp được tín đồ khác yêu.

Khi bạn kiên trì chịu đựng nỗi đau bởi điều tốt đẹp cho người khác thì đó là Tình yêu đích thực (xem vd anh phi công). Khi bạn tự gây gian khổ cho phiên bản thân với hi vọng người khác bắt gặp nỗi đau của chúng ta và ngưỡng mộ, yêu các bạn thì sẽ là Khổ dâm.

Bạn quan trọng buộc bạn dạng thân yêu, nhưng chúng ta cũng có thể làm bất kỳ điều gì cần thiết để thải trừ những vật cản vật đi đến tình yêu thương đích thực.

Người có không ít ham muốn nhất thì có muốn lừa dối nhất. Người chẳng ham mong muốn gì và mang lại đi hầu như thứ một biện pháp trung thực, hoàn toàn có thể yêu một biện pháp hoàn hảo. Với tình yêu tuyệt đối này chưa hẳn là ảo tưởng.

Về tác giả:

Raymond Lloyd Richmond, bao gồm bằng ts về tư tưởng lâm sàng với được cấp giấy phép (psy 13274) hành nghề trị liệu nghỉ ngơi bang California. Trước khi có bởi tiến sỹ, ông đang học lấy bằng M.A về phân tích tôn giáo và một bằng M.S.E về tham vấn, với một bằng M.S về tâm lý lâm sàng. Ông đã hoàn thành chương trình Sau tiến sĩ về tâm lý học sức khoẻ.

Trong quy trình học của ông, ông được dạy dỗ về phân trọng điểm học phe phái Lacanian, trị liệu chổ chính giữa động học, thôi miên cùng trị liệu nhấn thức-hành vi. Tay nghề lâm sàng của ông bao gồm can thiệp béo hoảng; chữa bệnh về sử dụng quá tình dục, thân thể và xúc cảm thời thơ ấu; tổn thương tư tưởng và xôn xao stress sau sang chấn PTSD; cùng điều trị các chứng rối loạn lo âu, rối loạn tâm trạng cùng loạn thần

Tiến sỹ Richmond đã viết và bảo trì một trang web vì cộng đồng (GuideToPsychology.com) về việc thực hành tâm lý lâm sàng; trang web này không có quảng cáo.

Rubi dịch và viết lại từ trang Guidetopsychology

Tìm đọc cuốn sách của tác giả

Psychology from the heart -The spiritual depth of clinical psychology(Tâm lý học từ trái tim - chiều sâu tâm linh của tâm lý trị liệu)Tác giả: Raymond Lloyd Richmond, Ph.D.