Chuyện Lạ Đó Đây

Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II chính thức xin lỗi nhưng sẽ không thay đổi quyết định thu hồi tước hiệu hoàng gia của 4 cháu nội.

Bạn đang xem: Chuyện lạ đó đây


*

Địa cầu có đại dương thứ sáu nhưng chẳng ai thấy được


Đội ngũ khoa học quốc tế đã tìm được chứng cứ cho thấy sự tồn tại của một khối lượng nước đáng kể ở giữa lớp manti trên và dưới trong lòng địa cầu, và cho rằng đó có thể được xem là đại dương thứ sáu.


*

Bình gốm ‘tầm thường’, người Trung Quốc tranh mua được giá 180 tỉ đồng


Chiếc bình gốm Trung Quốc thế kỷ 20 được bán với giá 7,7 triệu euro, cao hơn gần 4.000 lần so với giá trị ước tính.


*

"Phát hiện trong mơ" tại Ai Cập


Một cỗ quan tài hàng ngàn năm tuổi mới được khai quật từ sâu bên dưới những đụn cát gần Cairo, Ai Cập, và giới khảo cổ học nói đây là "phát hiện trong mơ".


*

Phát hiện hộp sọ triệu năm tuổi cực kỳ giá trị ở Trung Quốc


Các nhà khảo cổ học Trung Quốcđã phát hiện ra một hộp sọ người gần như hoàn chỉnh, có niên đại 1 triệu năm tuổi, ở tỉnh Hồ Bắc, giúp lấp đầy khoảng trống trong lịch sử tiến hóa của loài người ở Đông Á.


Vì sao Nữ hoàng Đan Mạch thu hồi tước hiệu hoàng gia của 4 cháu nội?


Hoàng gia cho biết Nữ hoàng Đan Mạch muốn các cháu có cuộc sống bình thường hơn và không bị ràng buộc bởi những phép tắc.


Một văn phòng tình báo liên bang Mỹ phụ trách mảng hàng không vừa đưa ra logo có biểu tượng đĩa bay khiến nhiều người thắc mắc.

Xem thêm: Dự Đoán Bóng Đá, Nhận Định Bóng Đá Hôm Nay, Nhận Định Bóng Đá


Một hòn đảo nhỏ đã hình thành giữa Thái Bình Dương sau khi núi lửa ngầm Home Reef ở Tonga phun trào.


Đội ngũ bác sĩ ở miền nam Trung Quốc đã thành công thực hiện cuộc phẫu thuật loại bỏ bào thai ký sinh hiếm gặp khỏi cơ thể của một trẻ sơ sinh và bệnh nhi đang hồi phục tốt.


Khuya 21.9, cuộc đấu khẩu diễn ra giữa hai người đàn ông tại một cửa hàng tiện lợi ở khu Brooklyn thuộc thành phố New York (bang New York, Mỹ) vì một người yêu cầu người còn lại phải cảm ơn mình đã mở cửa.


Mặt nạ vàng được tìm thấy bên trong một ngôi mộ quý tộc cổ xưa ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy ngôi mộ thuộc về tàn tích cổ thành từ đời nhà Thương.


Nữ hành khách cố gắng bước lên khi tàu đang đóng cửa đã bị ngã xuống đường tàu, khiến một công ty đường sắt Úc bị tòa tuyên buộc phải bồi thường hơn 17 tỉ đồng.


Chính phủ Thụy Sĩ đề xuất các lựa chọn nhằm đảm bảo nhân sự cho lực lượng vũ trang, trong đó có đề xuất nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với phụ nữ.


Khoảng 230 con cá voi hoa tiêu đã bị dạt lên bờ ở vùng biển phía tây bang hải đảo Tasmania của Úc, trong đó chỉ còn khoảng phân nửa số này sống sót.


Các nhà thiên văn học vừa tìm được ứng viên hố đen gần trái đất nhất, với khối lượng gần gấp 10 lần mặt trời và chỉ cách địa cầu 1.570 năm ánh sáng, tức ở khoảng cách gần gấp 3 lần so với ứng viên trước đó.


Năm học mới vừa khai giảng ở Bờ Biển Ngà cùng với quy định khắc nghiệt: học sinh nào có điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học, theo Hãng tin AFP hôm 20.9.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng