Thầy phong thủy nổi tiếng trung quốc

Những vị tử vi sư hàng đầu Trung Quốc mà bất cứ ai khi sẽ đam mê bộ môn tử vi phong thủy đều biết tới.

Bạn đang xem: Thầy phong thủy nổi tiếng trung quốcĐối cùng với những người yêu thích bộ môn văn hóa truyền thống Phương Đông nói chung và bộ môn tử vi nói riêng rẽ thì chắc chắn hẳn, những bậc thầy tử vi nổi tiếng bậc nhất Trung Hoa luôn luôn là tấm gương sáng, là những mẩu chuyện ly kỳ góp họ mở sở hữu thêm kiến thức và kỹ năng và tình yêu so với bộ môn công nghệ này.

Hôm nay, phong thủy Tam Nguyên sẽ thuộc quý cả nhà tìm gọi về 5 vị phong thủy sư nổi tiếng trải qua không ít thế kỷ tại china để xem cuộc sống và sự nghiệp của họ có điều gì đặc sắc nhé!

Quản Lộ

*
Quan Lộ

Quản Lộ là thuật sĩ sinh hoạt tỉnh sơn Đông, sống vào thời Tam Quốc (226 - 248 SCN). Từ bé dại ông vẫn thích thiên văn. Khi mập lên, ông biến đổi một bậc kỳ tài về khoa địa lý, bói dịch, tướng số,...Quản Lộ được Tào túa rất trọng vọng, xem thêm ý kiến các lần trước lúc Tào toá định thao tác làm việc lớn.

Chuyện về quản Lộ các lắm, vị ông nằm trong hạng tín đồ “vua biết mặt, chúa biết tên”, đến hơn cả tiên nhân như phái nam Tào, Bắc Đẩu cũng biết tiếng.

Có lần quản ngại Lộ xem tuyển mộ phần bà thím của ba anh em Quách Ân, ông cho rằng ngôi mả đang bị “nữ quỷ” trong đất táng báo ứng. Miếng đất đẹp này bằng hữu nhà Quách Ân đang nhờ một thầy địa lý không giống tìm được. Tuy vậy Quản Lộ nói rằng nếu fan lúc sống làm những điều ác thì cho dù khi chết có kiếm được cuộc khu đất đẹp để táng xác bản thân vào thì theo dụng cụ nhân quả, con cháu vẫn phải chịu báo ứng chứ chẳng dành được hưởng vinh quang phú quý gì hết. Và đúng là sau này cả 3 bằng hữu Quách Ân đông đảo bị thọt chân.

Tài năng như vậy nhưng chủ yếu Quản Lộ cũng không thoát được số trời. Khi họ tứ Mã lật đổ họ Tào để lập nên nhà Tấn, cai quản Lộ bị bắt vì ông được xem là “túi khôn” của Tào Tháo. Việc này quản ngại Lộ đã và đang lường trước tuy nhiên không bay được. Lúc Quản Lộ sắp bị hành hình, một cơn gió nổi lên cuốn đi cái mũ của vua Tấn. Quản ngại Lộ nói:

“Nếu nón rơi xuống khu đất là điềm ta báo được thù”.

Nhưng nón đã cất cánh úp lên đầu con ngựa chiến mà vua Tấn đang cưỡi. Quản ngại Lộ thở dài chịu chết.

Quách Phác

*
Quách Phác

Quách Phác tự Cảnh Đôn, người Hà Đông, nay là tỉnh tô Tây, Trung Quốc. Ông sinh vào thời nhà Tấn (276-324 SCN) sau Quản Lộ. Sách “Thái Bình quảng ký” viết về ông như sau :

“Quách Phác hiểu biết bao la, biết thiên văn, địa lý, quy thủ long đồ, hào tượng sấm vĩ – là những môn coi bói bằng mu rùa, quẻ, thẻ, lời sấm truyền – lặng mộ lo nhà ở, không có gì không tinh thâm…”.

Quách Phác soạn cuốn “Táng thư” (coi mộ phần) và “Tướng địa thuật” (xem thế đất), đề nghị được tôn xưng là tỵ tổ (tức ông tổ ngành địa lý).

Mẹ của Quách Phác qua đời lúc ông ta còn chưa nổi tiếng. Quách phác đã chọn 1 mảnh đất rất bình thường an táng đến mẹ. Mảnh đất nền này nằm rất gần nguồn nước, do thế mỗi lúc đến mùa, trời mưa là ngôi tuyển mộ lại bị chìm trong nước. Bị giới tử vi chê bai, Quách Phác không hề để ý, liên tiếp kiên trì chủ ý của mình.

Vậy mà lại chỉ vài năm sau, vì phù sa bồi đắp, điểm đặt mộ của người mẹ Quách Phác không những không bị nước thừa nhận chìm, mà bao quanh ngôi chiêu tập còn có mặt một ruộng dâu tươi tốt. Quách phác hoạ trở đề xuất nổi tiếng.

Tấn Nguyên Đế nghe giờ Quách phác nên ao ước tự mình mang đến xem số đông mộ huyệt Quách Phác vẫn chọn. Có lần ông ta gặp mặt một bạn nông dân để mộ ở một vị trí khôn cùng đẹp. Ông ta hỏi lý do, thì người nông dân trả lời là sẽ là nghe theo Quách Phác, bởi nếu để mộ khu vực đó thì không quá 3 năm sẽ chạm chán được thiên tử. Tấn Nguyên Đế cực kì sửng sốt.

Trong sách “Nam Sử” phần “Trương Dụ truyện” bao gồm kể rằng, khi ông nỗ lực nội viên quan tiền Trương Dụ qua đời, Quách phác được mời đến để tìm lựa chọn vị trí đặt mộ. Quách Phác lựa chọn được hai vị trí với nói cùng với Trương Dụ:

“Nếu như chôn ngơi nghỉ huyệt mộ trước tiên thì ông có thể sống tới trăm tuổi, làm cho quan tới tam tứ (tức các chức Đại bốn Mã, bốn Đồ, bốn Không, là những chức quan số 1 trong triều đình phong con kiến thời Hán) nhưng bé cháu lại ko hưng vượng. Nếu như như chôn ở chỗ thứ nhì thì tuổi lâu của ông sẽ giảm xuống một nửa, quan vị cũng thấp hơn tuy vậy tôn tử lại sẽ rất hưng vượng, nhiều sang, phú quý”.

Trương Dụ nghe xong, chẳng cần được suy nghĩ, gạn lọc huyệt mộ thứ hai. Giống hệt như rằng, Trương Dụ bị tiêu diệt khi tuổi mới quá 40, tuy vậy con cháu Trương Dụ thì lại có tác dụng quan hết sức to và cực kỳ giàu có.

Nhưng Quách phác hoạ mắc tật ham thanh nữ sắc. Có người đồng bọn là trả Di hay cho nhà ông nhưng không báo cáo trước, phải hay phát hiện cảnh Quách Phác đang vui vọc với tình nhân. Quách phác hoạ dặn hoàn Di tất cả đường bỗng vào ở đâu trong bên ông ta cũng được, nhưng lại đừng vào nhà vệ sinh, còn nếu như không cả hai đang chết. Trả Di không thèm nghe. Bao gồm lần xông thẳng vào nhà vệ sinh, thấy Quách phác đang cởi trần, tóc tai rũ rượi, trong miệng được ngậm dao tế lễ, không biết là đã tu luyện hay có tác dụng phép. Quách Phác nhìn thầy hoàn Di thất tởm nói: “Hai chúng ta chết tới nơi rồi!”.

Xem thêm: Sóc Lọ Nhiều Có Bị Vô Sinh Không ? Thủ Dâm Liên Tục Có Gây Vô Sinh

Quả thực, ít lâu sau, vương Đội định mưu phản bắt đầu lệnh đến Quách phác tới xem bài toán mưu phản có thành công không. Quách phác hoạ bốc quẻ nói quẻ không tốt. Vương vãi Đội tức giận, nghĩ về rằng, việc chưa ban đầu đã bị Quách Phác làm cho số nhọ nên tức giận sai bảo giết chết Quách Phác.

Lưu Cơ (Lưu Bá Ôn)

*
Lưu Cơ

Ông sống vào những năm 1311-1375, là người Thanh Điền tỉnh Chiết Giang. Lưu lại Cơ đậu tiến sĩ triều Nguyên Thuận Đế nhưng mà không thèm có tác dụng quan với đơn vị Nguyên. Ông ta theo Chu Nguyên Chương làm quân sư. Với năng lực thần cơ diệu toán, lưu lại Cơ bàn 18 kế sách mang đến Chu Nguyên Chương cùng là nhân đồ quan trọng bậc nhất trong số các mưu sĩ của Chu Nguyên Chương, góp Chu Nguyên Chương tấn công đuổi được tín đồ Mông Cổ cùng diệt những thế lực khác để lên trên ngôi vua, lập ra công ty Minh.

Lưu Bá Ôn sau đó tiếp tục vào vai trò quan trọng đặc biệt trong triều đình của Minh Thái Tổ với chức Ngự Sử Trung Thừa.

Khi Chu Nguyên Chương dự định đóng đô ở Kim Long, lưu lại Cơ chọn đất ở hồ Trúc Tiền làm nền chính điện, tuy vậy Chu Nguyên Chương nói nơi này quá nhỏ, cần cho người nới rộng mặt bằng ra sau nếm nếm thêm lớn.

Lưu Cơ biết việc tính đất “sai một ly đi một dặm”, không phải cứ cuộc đất nào to là tốt, cần chỉ nói : “Sau này nhà Minh còn phải dời đô đi nơi khác”.

Quả nhiên về sau Minh Thành Tổ phải dời đô đến Bắc Kinh, lời lưu Cơ quả thật ứng nghiệm.

Lưu Bá Ôn có soạn sách “Kham dư mạn hứng” là cuốn sách viết khá khá đầy đủ về thiên văn địa lý và bao gồm tiếng trong dân gian.

Chuyện lưu Cơ lựa chọn đất xây hoàng cung được chép trong “Anh liệt truyện”. Trong “Lạc dao tư ngữ” cũng viết về chuyện ông cùng các thầy tử vi phong thủy huyện Hải Diêm bàn luận về long mạch ở Trung Hoa. Có nhiều giai thoại nói về khả năng địa lý của ông.

Tuy vậy, lưu giữ Bá Ôn cũng không tránh được số trời. Ông bị quan tể tướng đương triều là hồ nước Duy Dung ghen ghét hãm hại, cho lương y hạ độc chết.

Gia mèo Lượng

*
Gia mèo Lượng

Chúng ta ai cũng biết Gia cát Lượng là bậc kỳ tài “trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý”. Hầu hết mưu kế kỳ ảo ngay sát 2000 năm trước của ông vẫn làm nức lòng tín đồ thời nay. Nhưng Gia cat Lượng cũng biết trước rằng vận số nhà Hán vẫn hết, dẫu có ra giúp lưu lại Bị cũng cần thiết thành công. Dù không thành công xuất sắc thì loại ơn tri ngộ của lưu Bị ko báo ko được. Do đó với triều đình công ty Thục Hán, Gia cát Lượng “cúc cung tận tụy, mang lại chết new thôi” giống như các lời tâm thuật ông viết trong “Xuất sư biểu”.

Gia mèo Lượng đã từng làm lễ dưng sao hóa giải để kéo dài tuổi thọ, tuy thế bị Ngụy Diên vô ý phá mất. Gia cát Lượng đang can Khương Duy không nên chém Ngụy Diên. Ông trường đoản cú than rằng: “Đó là tại số trời, chứ con người làm những gì được”.

Sau này, con trai và cháu của Gia mèo Lượng là Gia cát Chiêm với Gia cát Thượng cũng chết thảm trong cuộc tử thủ Thành Đô trước sự tiến công của quân Bắc Ngụy.

Câu nói khét tiếng của Gia cát Lượng là: “Mưu sự trên nhân, thành sự trên thiên”.

Cao Biền

Cao Biền tín đồ U Châu, có tác dụng tướng của vua Đường Ý Tông, Đường Hy Tông, từng là đại diện thay mặt của triều đình nhà Đường tại An phái nam với phục vụ An phái nam đô hộ, khiếp lược chiêu thảo sứ. Cao Biền không chỉ là là bạn văn võ toàn tài, mà lại còn là 1 trong những thầy phù thủy, một nhà tử vi hết mức độ cao cường.

Có những giai thoại về thời kỳ Cao Biền sinh sống tại khu đất An Nam. Ông ta mang đến trấn yểm khu vực sông Tô định kỳ để đất không sụt khi đắp La Thành. Cao Biền còn cưỡi diều giấy bay trên không để trấn yểm hầu như kiểu đất đế vương của Giao Châu. Cao Biền gồm lần táng tro cốt của phụ vương mình vào núi Hàm dragon để mong muốn hậu nhân của mình phát đế vương tuy nhiên không thành công.

Dẫu thực hư của không ít câu chuyện này thế nào thì việc Cao Biền là một nhà địa lý tài ba đã được nói đến trong vô số nhiều tài liệu. Tác phẩm lừng danh nhất của ông là “Cao Biền địa lý tấu thư kiều tự”. Đây là nghiên cứu và phân tích của Cao Biền về các kiểu đất kết, những huyệt đế vương vãi của An Nam để trình lên vua Đường. Dẫu vậy, Cao Biền cũng ko tránh khỏi số phận bị quản ngại thúc thuộc với mái ấm gia đình mình vì Tần Ngạn, rồi sau bị giết cùng với những thân yêu thích là phái mạnh giới. Xác của mình cùng bị vứt xuống chôn phổ biến trong một hố. Chả biết đất nghỉ ngơi đó gồm huyệt kết giỏi không?