Tên Lửa Nặng 23 Tấn Của Trung Quốc Sắp "Rơi Tự Do" Xuống Trái Đất!

Phần còn lại của tên lửa đẩy của china đã quay trở lại trái đất và giới chức mặt hàng không Mỹ vẫn chỉ trích Bắc Kinh vì chưng thiếu thông tin về trường hợp gây nguy cơ này.

Bạn đang xem: Tên lửa nặng 23 tấn của trung quốc sắp "rơi tự do" xuống trái đất!


Bộ chỉ huy không gian Mỹ ngày 30.7 xác thực phần còn lại của thương hiệu lửa đẩy ngôi trường Chinh 5B của trung quốc đã quay lại bầu khí quyển trái đất trên Ấn Độ Dương một bí quyết không kiểm soát vào khoảng tầm 10 tiếng 45 ngày 30.7 giờ đồng hồ MDT (23 giờ 45, ngày 30.7, tiếng Việt Nam).

*

Tên lửa đẩy ngôi trường Chinh 5B được china phóng tự Hải nam ngày 24.7


Theo AFP, bộ lãnh đạo của Mỹ đã yêu ước Trung Quốc công bố thêm thông tin về vụ tái nhập của tên lửa như các mảnh vỡ cùng vị trí hình ảnh hưởng.

Trong khi đó, cơ quan hàng không vũ trụ của Trung Quốc thông tin phần sót lại của tên lửa trở lại trái đất trên bầu trời khu vực phía tây-nam Philippines và phần lớn các mảnh vỡ lẽ bị cháy khi trở lại bầu khí quyển.

Tên lửa trường Chinh 5B được Trung Quốc dùng để làm phóng tế bào đun Vấn Thiên lên không khí để xây trạm không khí Thiên Cung vào hôm 24.7.

Lãnh đạo cơ sở Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Bill Nelson chỉ trích china vì câu hỏi không chia sẻ thông tin thương hiệu lửa rơi là hành động vô trọng trách và khiến nguy cơ.

Xem thêm:“Toàn bộ các nước có chuyển động di gửi trong không khí nên tuân hành những các vận động tốt nhất sẽ được thiết lập và thực hiện trách nhiệm share dạng thông tin này trước để chất nhận được dự đoán nguy hại tác động tiềm tàng từ mảnh đổ vỡ một phương pháp tin cậy, nhất là với những phương tiện phóng hạng nặng như trường Chinh 5B, một số loại có nguy cơ lớn tạo tổn thất nhân mạng và tài sản”, ông Nelson viết bên trên Twitter.

Trạm không khí Thiên Cung là dự án công trình tham vọng của Trung Quốc trong các số đó hai tế bào đun trước tiên đã được chuyển lên và kết nối thành công. Mô đun thứ cha và cũng là phần ở đầu cuối của trạm không khí này dự kiến sẽ được phóng lên trong những năm nay.

Giới chuyên gia hàng không sẽ bày tỏ sốt ruột về bài toán phần còn sót lại của tên lửa đẩy rơi thoải mái xuống trái khu đất và rất có thể gây thiệt sợ về tín đồ và của. Bloomberg dẫn một số chuyên viên cho hay đa số mảnh vỡ số đông bị cháy khi trở lại bầu khí quyển nhưng một vài mảnh lớn, có thể có kích thước 40% của thương hiệu lửa, hoàn toàn có thể vẫn còn với rơi xuống biển lớn hoặc lục địa.

Đây là lần thứ cha tên lửa đẩy của china rơi một phương pháp không điều hành và kiểm soát xuống Trái Đất. Vào lần vào tháng 5.2021, các mảnh vỡ vạc rơi xuống Ấn Độ Dương tuy thế trước đó khiến cho cả trái đất nín thở vì lo lắng phía china đã mất kiểm soát điều hành và miếng vỡ có thể rơi trúng quần thể dân cư.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc chưng bỏ những lo ngại và chỉ trích châu âu thổi phồng nguy hại với ý thứ xấu.