Tại sao không nên sạc pin đầy 100

Làm cố kỉnh nào để sạc pin cũng như giữ mang lại pin của điện thoại cảm ứng thông minh ở trạng thái tuyệt vời nhất nhất luôn là nỗi trằn trọc của đại nhiều phần người dùng. Nhất là mới đây, khi apple chính thức xin lỗi người dùng về các chiếc iPhone 6 trở đi bị bớt hiệu năng lúc chai Pin

Bài viết sau đây sẽ nêu ra hầu như thói quen thuộc sạc pin sạc và biện pháp sạc sạc đung biện pháp cho điện thoại thông minh được tổng đúng theo lại từ bỏ trang Battery University.

Bạn đang xem: Tại sao không nên sạc pin đầy 100

Sạc sạc qua đêm

Sạc pin sạc qua tối có nguy hại cho Pin hay không luôn là một thắc mắc mà được nhiều người buôn chuyện xô xao. Đúng thiệt là Pin vẫn tự ngưng quá trình sạc với Pin không hề được áp dụng từ khi sạc đầy cho tới khi bạn rút pin ra.

*

Sạc pin qua đêm

Nhưng môt nghiêm cứu new được trang đánh giá Pin nổi tiếng Battery University chỉ ra rằng, pin điện thoại thông minh sẽ gồm tuổi thọ dài thêm hơn khi mức năng lượng trong Pin trong khoảng từ 40 đến 80%. Bởi vì vậy, chúng ta nên hạn chế viêc sạc pin sạc qua tối hơn.

Sạc mang lại 100%, nhằm máy cạn Pin bắt đầu sạc

Tất cả những hành động trên đều rút ngắn tuổi thọ pin sạc trên dế yêu của bạn. Bên trên thực tế, tốt nhất có thể không bắt buộc sạc đầy pin, bởi vì sạc đầy sẽ để cho pin chịu áp lực, lâu ngày pin bị chai, hết sức nhanh sút tuổi thọ“.

*

Sạc cho 100%, nhằm máy cạn Pin mới sạc

Pin điện thoại cảm ứng sạc tới 90% là giỏi nhất“. Một ngày sạc những lần sẽ giúp pin bao gồm tuổi thọ cao hơn. Nếu bạn muốn smartphone vận động cả ngày, thì thỉnh thoảng hãy sạc pin mang đến nó. Bởi đó, hãy cắn sạc điện thoại cảm ứng thông minh bất cứ khi nào bạn tất cả thể, thậm chí là trong vài phút. Pin sạc từng chút một ko gây bất cứ tổn hại nào.

Xem thêm:

Không gỡ bao da, ốp sống lưng hay vỏ điện thoại cảm ứng thông minh ra lúc sạc pin

*

Không gỡ bao da, ốp lưng hay vỏ điện thoại ra lúc sạc pin

Trong quy trình sử dụng bình thường, ốp sống lưng sẽ rào cản đi quá trình tỏa sức nóng của năng lượng điện thoại. Với khi pin sạc Pin, lượng nhiệt độ trong Pin nóng lên, khiến điện thoại cảm ứng nóng lên gấp những lần, thì rất tốt bạn nên bỏ ốp sống lưng trên điện thoại để quy trình làm mát diễn ra xuông sẻ hơn.

Sạc sạc qua cổng USB

Ít ai biết rằng vấn đề sạc sạc pin qua cổng USB của dòng sản phẩm tính cũng vô cùng bao gồm hại. Giỏi hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm theo để sạc pin nhằm tránh chứng trạng chai pin.

Sạc thiết bị từ mức dưới 25% mang lại sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin

*

Sạc lắp thêm từ mức dưới 25% mang lại sẽ làm cho giảm dung tích và tuổi thọ pin

Trên thực tế, sạc thiết bị từ bất kể mức làm sao lên 100% hồ hết là phát minh tồi. Nhưng đối với Pin lithium-ion, thì bạn không nhất thiết phải sạc đầy. Nó cũng không có thiết kế để thao tác đó. Mức sạc pin cao thường xuyên gây áp lực nặng nề cho nó.

Sử dụng Adapter và cáp sạc kém hóa học lượng

Tránh mua sạc rẻ tiền, đặc biệt là sạc nhái là quan niệm đúng. Cũng chính vì bộ sạc pin kém quality thường bao gồm nguồn ra cùng nguồn vào không đúng định, khiến cho pin chịu áp lực lớn khi sạc.

*

Sử dụng Adapter và cáp sạc kém hóa học lượng

Bạn rất có thể chọn mua phần đông bô pin sạc từ mọi nhà thêm vào thứ bố như Belkin xuất xắc KMS có giá tốt hơn sạc chính hãng nhưng lại vẫn cho quality tương đương. Dù vậy, ưu tiên nhất vẫn chính là sạc chủ yếu hãng, sạc tất cả dòng vào theo chuẩn của đơn vị sản xuất.