Quan Hệ Ra Máu Ở Nữ Giới: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
thammyvientrunganh.com.vn - ra máu trong hoặc sau khi quan hệ dục tình không tương quan đến chu kỳ luân hồi kinh nguyệt xảy ra ở khoảng chừng 6-10% phụ nữ. Dưới đây là 6 vì sao và lúc nào bạn cần phải điều trị.

Bạn đang xem: Quan hệ ra máu ở nữ giới: nguyên nhân và cách điều trị


1. Chúng ta có thể đang mắc 1 căn bệnh:

Nhiễm trùng có thể gây tan máu sau khoản thời gian quan hệ tình dục bao gồm:- Chlamydia- bệnh dịch da liễu- Trichomonas- nhọt rộp sinh dục- lây truyền trùng nấm mèo menChlamydia, mụn rộp sinh dục, căn bệnh lậu và bệnh trichomonas các là những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Những bệnh dịch nhiễm trùng này có thể gây viêm cổ tử cung. Lúc cổ tử cung bị viêm, sự xâm nhập hoàn toàn có thể gây dị ứng và rất có thể chảy máu. Phần lớn các bệnh lây lây truyền qua mặt đường tình dục đều rất có thể điều trị . Trong những lúc đó, lây truyền trùng nấm men không lây truyền qua mặt đường tình dục mà là vì nhiễm nấm. Lan truyền trùng mộc nhĩ men khiến kích ứng ống âm đạo, ngày càng tăng nguy cơ bị chảy máu trong hoặc sau thời điểm quan hệ tình dục.


*

2. Bạn cũng có thể bị thô âm đạo

Khô âm đạo hoàn toàn có thể xảy ra ở thiếu phụ ở mọi lứa tuổi, nhưng nó đặc trưng phổ trở thành ở những người có lượng estrogen thấp, như thiếu phụ sau mãn kinh cùng đang cho con bú. Estrogen góp thêm phần tạo độ ẩm và tính linh hoạt của các mô âm đạo. Vày vậy đàn bà có lượng estrogen thấp dễ bị ra máu khi quan hệ tình dục. Âm đạo bị khô nứt trong quy trình cọ xát hoàn toàn có thể làm tổn thương cơ quan sinh dục nữ và dẫn đến rách rưới thành âm đạo, khiến chảy máu. Các tại sao phổ đổi thay khác tạo khô chỗ kín bao gồm:

- thuốc lá lá- Cắt phòng trứng - phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng- Thụt rửa- một trong những loại dung dịch trị không thích hợp hoặc cảm lạnh

3. Bạn có thể bị polyp cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung

Polyp là rất nhiều khối u nhỏ giống như trơn đèn trở nên tân tiến trên lớp mô lót. Chúng thường vô hại và không khiến đau đớn, nhưng bọn chúng dễ bị kích ứng. Vì chưng vậy, nếu bọn chúng bị "va chạm" trong quá trình thâm nhập, rất có thể dẫn mang đến chảy máu. Hai một số loại polyp rất có thể gây ra máu là: Polyp cổ tử cung cùng Polyp tử cung

4.Quan hệ tình dục thô bạo

Quan hệ dục tình thô bạo rất có thể làm rách rưới âm đạo, dẫn mang đến chảy máu. Đôi khi rất có thể gây ra vết rách rưới hoặc vết rách lớn. Nếu bạn bị chảy các máu hãy mang lại phòng cung cấp cứu nhằm khâu lại.

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Ở Hạ Long, Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Hạ Long

5. Bạn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Chảy huyết âm đạo không bình thường là một trong những dấu hiệu nhanh nhất của bệnh ung thư cổ tử cung. HPV - nguyên nhân bậc nhất gây ung thư cổ tử cung - hoàn toàn có thể gây ra bỗng biến trong số tế bào trong niêm mạc cổ tử cung. đều tế bào cổ tử cung bất thường này rất có thể khiến bạn bị tan máu sau khi quan hệ tình dục.

6. Những biện pháp kị thai

Bất kỳ biện pháp điều hành và kiểm soát sinh sản nào gồm chứa estrogen, giống như miếng dán hoặc số đông các loại thuốc viên, rất có thể gây ra một tình trạng điện thoại tư vấn là viêm lộ tuyến đường cổ tử cung.

Các giải pháp phòng tránh

Dưới đây là một số lời khuyên về cách ngăn dự phòng hoặc bớt chảy máu sau thời điểm quan hệ tình dục:- có tác dụng xét nghiệm phiến đồ cửa mình định kỳ cùng chủng ngừa HPV. đánh giá ung thư cổ tử cung tiếp tục và tiêm vaccine HPV rất có thể ngăn dự phòng sự cách tân và phát triển của ung thư cổ tử cung, tạo chảy máu sau khoản thời gian quan hệ tình dục. - Đi xét nghiệm STIs và thực hành tình dục an toàn. Thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn như bao cao su, làm bớt đáng kể kỹ năng bị lây truyền trùng, hoàn toàn có thể gây bị chảy máu bất thường.- biến đổi phương pháp né thai. Nếu giải pháp tránh thai của người sử dụng gây ra hiện tượng lạ chảy máu tiếp tục hoặc kéo dài sau khi tình dục tình dục, có thể đã mang đến lúc đề xuất chuyển sang biện pháp khác. - Hãy túa mở với công ty đối tác trong khi dục tình tình dục. Tình dục phải luôn luôn đồng thuận cùng nó cũng phải luôn thú vị. Nếu như bạn cảm thấy đau hoặc tức giận khi quan hệ tình dục tình dục, chúng ta nên điều đình với đối tác của mình./.