Tai Heo Ngâm Dấm Để Được Bao Lâu

Chia sẻ cách làm và cách làm tai heo ngâm vào trong nước mắm thơm ngon thấm vị trên nhà. Tai heo ngâm ngập nước mắm làm cho rất đối kháng giản. Trong video, CKK bật mí các tuyệt kỹ làm tai heo dìm mắm tiến thưởng giòn, không bị nổi váng, nổi vọt, bảo quản được lâu.

Bạn đang xem: Tai heo ngâm dấm để được bao lâu

Xem video CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM NGON


*

2 mẫu tai heo (chỉ phần tai)5g tiêu hạt3g hoa hồi5 cây sả20g tỏi ớt ngâm chua ngọt (xem bí quyết làm tỏi ớt chua ngọt https://www.youtube.com/watch?v=RGAymOXeNnI )Nước mắm ngâm tai heo: 200ml nước mắm, 100g đường, 600ml nước lọc, 100ml giấm gạoTai heo ngâm ngập nước mắm các chúng ta có thể chọn cả 1 lỗ tai cũng được nha. Vày mình ko thích nạp năng lượng phần da, phần mỡ dưới nên chỉ cần sử dụng lỗ tai. Ví như chỉ dùng 2 tổ tai như bản thân thì trong lượng khoảng chừng 600g - 700g nha.

CÁC BƯỚC LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM TẠI NHÀ


- Tai heo cài về cắt bỏ ráy (nếu còn). Cạo sạch lông. Cọ tai heo qua vài lần nước lạnh. Trộn nước muối và giấm để rửa tai heo, cọ lại cùng với nước lạnh mang đến sạch rồi để ráo.
*

- Tai heo sử dụng chỉ quấn tròn. Bắt nồi nước sôi, thả vào ít củ hành tím và 2 sả đập dập. đến tai heo vào luộc chín. Vớt tai heo ra, dìm vào thau nước giá cho cấp tốc nguội.

Xem thêm: Phê Duyệt Khung Cơ Cấu Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Việt Nam Hiện Nay


*

- cho nước mắm, đường, giấm, nước vào nồi. Thổi nấu sôi, thả vào 3 củ sả đập dập. đun nấu sôi 3 phút, tắt bếp. Cho phần tiêu và hoa hồi đang rang vào cùng tỏi ớt dìm chua ngọt. Để nguội.
*

- Xếp tai heo vào hủ, rót nước mắm vào đầy hủ. Đậy nắp kín đáo lại. Bảo vệ bên ngoài, sau 2 - 3 ngày là hoàn toàn có thể ăn được.
*

- nếu còn muốn tai heo giòn nhiều chúng ta có thể luộc 25 - 30 phút. Nếu muốn ít giòn, mềm hơn thì có thể luộc 1 tiếng. Khi vớt tai heo đã luộc ra phải ngâm vào thau nước lạnh, giúp tai heo không xẩy ra thâm đen.
- Phần nước mắm sau khoản thời gian đổ vào hủ sẽ dư, phải cất riêng. Để khi đem tai heo ra, nước mắm nam ngư cạn đi nên châm đầy nước mắm nam ngư trở lại. Còn nếu như không tai heo tiếp xúc với không khí những sẽ dễ dàng hư, thấm không đều.
- Tai heo ngâm vào trong nước mắm bảo vệ bên ngoài ánh nắng mặt trời phòng từ một - 2 tháng. Hủ đựng tai heo phải sạch sẽ, nếu không tai heo ngâm sẽ bị hư,