SO SÁNH CANON 6D VÀ 5D MARK II

Kể từ lúc 6D ra đời thì nhân loại Canon đã bắt đầu một trận đánh khốc liệt thân 2 phe: phe cựu bảo thủ, dịp đó dính vào tượng đài một thời: 5D Mark II, phe còn lại tiến bộ hơn, ủng hộ 6D mới ra đời. Trận đánh này đích thực rất quyết liệt ban đầu, nhằm rồi dần dần ngã ngũ, với cán cân nghiêng một chút ít về 6D!

*

Tất nhiên phải xác minh hết sức chắc chắn là là không có chuyện ảnh máy nào đẹp lên máy nào. 2 chiếc camera này tạo ra sự gần như hoàn toàn giống nhau về unique ảnh. Ở đây bọn họ sẽ xem xét nhiều yếu ớt tố khác biệt chứ không chỉ về quality ảnh.

Bạn đang xem: So sánh canon 6d và 5d mark ii


Video phía dẫn thực hiện 5D Mark II

 

Chụp trong điều kiện đủ sáng, được thiết lập tốt - hòa

*

*

Nếu vào trường hòa hợp này thì các bạn có thể tin là cả Canon EOS 6D và 5D Mark II các cho ra thành quả TỐT NHƯ NHAU. Và câu hỏi sử dụng, thao tác cũng tương tự nhau. Không tồn tại sự khác hoàn toàn nhiều giữa 2 máy. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng cả 6D với 5D Mark II để tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời nhất thế giới mà chưa hẳn lăn tăn gì. 

Nếu để cố gắng chỉ ra 1 chút khác hoàn toàn thì nói cách khác Canon EOS 6D mầu sắc tỏa nắng hơn, trong những khi 5D Mark II màu sắc sống động và giống thực tiễn hơn. Tuy nhiên điểm này cũng trọn vẹn không xứng đáng kể

Chụp trong đk thiếu sáng, không có điều kiện thiết lập - Winner: Canon EOS 6D

*

5D Mark II - EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM, chụp đêm hôm cầm trên tay

*

6D - EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM. Chụp cùng với ISO 1600, vận tốc 1/6, f/3.5, thay trên tay không sử dụng tripod. Ảnh nét, không hề bị rung cùng không nhiễu

Trong trường đúng theo này thì 6D tỏ ra vượt trội rất rõ ràng. 5D Mark II tăng ISO mang đến 1600 đã bước đầu hụt hơi, nhiễu trở nên đáng kể. Trong những khi 6D tăng ISO tới 5000 vẫn rất mượt mà. 5D Mark II chỉ bao gồm ISO về tối đa cho 6400. Trong những khi đó thammyvientrunganh.com.vn thí điểm 6D chụp thể thao buổi tối, ISO để đến 12800, ảnh vẫn khôn xiết tuyệt vời.

Chụp thể thao, vận tốc cao - Winner: Canon EOS 6D

*

Ảnh chụp thể thao thuộc 5D Mark II trong đk đủ sáng buổi chiều

*

6D, chụp cùng với ISO 5000, vận tốc 1/400, f/2.8 vào lúc 7h30 tối. 6D có khả năng chụp thiếu sáng khôn xiết tuyệt vời 

6D có chế độ chụp sport riêng. Chỉ việc chọn chế độ này, và toàn bộ những gì còn lại của công ty là chụp cùng chụp. 6D tự động hóa tính toán tất cả mọi thứ: ISO, tốc độ cửa chập, khẩu độ... Và loại camera làm vấn đề này cực kỳ tốt! Ảnh luôn có đủ độ sáng cần thiết và mịn. 5D Mark II thì trái lại. Bạn phải là fan khá thông hiểu về nhiếp ảnh thì mới hoàn toàn có thể chụp thể thao với 5D Mark II được. 5D Mark II có chế độ Tv có thể dùng chụp thể thao tốt, nhưng bạn phải hiểu bản chất nó là gì. Trong điều kiện ánh sáng về tối quá thì KHÔNG THỂ dùng 5D Mark II để mà chụp được nữa. Trong khi 6D cùng với ISO lên đến mức 25600 vẫn rất có thể tác nghiệp. Về số frame / giây, 5D Mark II 3.9, 6D đạt 4.5, hầu như thuộc loại chậm chạp, trong cả so với các bầy em như 50D tuyệt 7D. Về hệ thống tự động hóa focus (AI Servo), ko thấy bao gồm sự khác nhau rõ rệt thân 2 máy.

Xem thêm: Quán Nem Nướng Ngon Ở Sài Gòn, Top 5 Quán Nem Nướng Ngon Nhất Tại Sài Gòn

Hỗ trợ người tiêu dùng - Winner: Canon EOS 6D

Ra đời sau 5D Mark II đến 5 năm, 6D thực hiện DIGIC V cần thuật toán xử lý tân tiến hơn hẳn. Các cơ chế định sẵn cho tất cả những người dùng như sport, HDR, Night Hand Held Scene... Rất có ích với người tiêu dùng mới chơi ảnh. Thậm chí còn ngay cả người dùng có kinh nghiệm tay nghề thì 6D vẫn trợ giúp rất đáng kể. 6D giúp người tiêu dùng tập trung vào bức ảnh nhiều hơn là câu hỏi ngồi chỉnh máy. Cùng với 5D Mark II, một người trình độ chuyên môn newbie thế vào thì tỉ lệ chụp không ra gì là vô cùng cao. Vì 5D Mark II đòi hỏi những phát âm biết độc nhất định trước lúc sử dụng. Ở đây không có khái niệm ăn sẵn. Người tiêu dùng sẽ đề xuất dành thời hạn làm quen. Còn với người tiêu dùng đã gồm kinh nghiệm, việc tinh chỉnh và điều khiển 5D Mark II với 6D là hoàn toàn như nhau.

Cầm bên trên tay - cảm xúc sử dụng - Hòa

5D Mark II to ra thêm 6D. Tạo cảm xúc chắn chắn hơn, trông đẹp hẳn và chuyên nghiệp hóa hơn. Tuy vậy 6D tạo cảm hứng hiện đại hơn, high-tech hơn.

Khuyên dùng

Với giá tiền mua bắt đầu gần ngang nhau, Canon EOS 6D là sự lựa chọn xuất sắc hơn đối với 5D Mark II. Thêm nữa lắp thêm đời mới đề xuất việc thay thế sẽ chưa phải nghĩ nhiều như cùng với 5D Mark II. Với những người mới sử dụng, Canon EOS 6D hỗ trợ rất rất tốt cho đối tượng người tiêu dùng này. Với người dùng đã các kinh nghiệm, việc dùng 6D hay 5D Mark II không gồm gì không giống nhau.

* cập nhật tháng 7/2016: giá bán 5D Mark II đã rẻ hơn từ 2 - 3 triệu đối với 6D thuộc tình trạng.