RA MÁU SAU CHUYỂN PHÔI VẪN CÓ THAI

RA HUYẾT SAU CHUYỂN PHÔI – XẤU giỏi TỐT?

Bs. Phan Thị Thu Thảnh - IVF Phương Châu

Chuyển phôi là bước sau cuối của quy trình thụ tinh vào ống nghiệm. Đó đã là gần như ngày tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi phần đông ông tía bà mẹ mong muốn vào gần như hạt như là bé bé dại vừa được gieo vào buồng tử cung. Tuy nhiên, đối với một số chị em, quy trình này rất có thể là hồ hết ngày tháng lo lắng tột cùng.

Một trong số những điều khó khăn nhất mà bệnh nhân thụ tinh ống nghiệm phải đối mặt là không có bất kỳ dấu hiệu như thế nào gợi ý chắc hẳn rằng những gì đang xảy ra phía bên trong cơ thể của họ. Thế nên, ngẫu nhiên dấu hiệu nào, cho dù là nhỏ nhất cũng làm cho các chị lo ngại – ra huyết thời khắc sau đưa phôi là 1 trong những trong số đó.

Bạn đang xem: Ra máu sau chuyển phôi vẫn có thai

Ra huyết sau chuyển phôi tất cả thường gặp không?

Rất nặng nề để thu thập số liệu thống kê đúng mực vì không phải tất cả các chị hồ hết báo cho bác sĩ về dấu hiệu ra huyết. Tài liệu ước tính mang đến thấy, cứ ba chị sẽ sở hữu được một chị ra huyết sau đưa phôi. Chú ý rằng, không phải tất cả các chị phần lớn bị ra huyết cùng trên cùng một chị, ở những lần mang thai khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Tại sao lại ra huyết?

Có rất nhiều nguyên nhân:

- Tổn thương vơi trong quá trình chuyển phôi do quy trình đặt cách thức để bơm phôi.

- Phôi thai đang có tác dụng tổ: phôi sẽ bám và “đục” vào các mạch máu để mang dinh dưỡng.

- Trầy xước âm đạo trong quá trình đặt thuốc (không cắt ngắn móng tay, đặt thuốc cấp vàng,...)

- Quên thuốc, thiếu nội tiết

- thảm bại làm tổ (ra kinh)

Ra ngày tiết không độc nhất thiết là có gì đó không ổn, rất có thể đơn giản chỉ nên phôi đang có tác dụng tổ nhưng mà thôi.

Xem thêm: Giá Vàng Hôm Nay, Gia Vang Sjc Online, Giá Vàng 9999 Pnj, Giá Vàng Sjc Hà Nội Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ Lượng

Làm sao tách biệt ra huyết vì chưng phôi có tác dụng tổ tuyệt ra kinh?

Ra huyết bởi phôi làm tổ bao gồm 3 điểm “nhẹ” hơn ra kinh: lượng không nhiều hơn, color sẫm hơn, không quá lâu hơn.

- Số lượng: có thể từ một giọt đến bị chảy máu nhẹ. Khi bắt đầu hành gớm lượng kinh cũng hay ít, mặc dù nhiên, nó sẽ tăng đột biến còn ra huyết làm tổ thì không.

- Màu: màu sắc hồng hoặc nâu sậm còn máu kinh sẽ đỏ sậm.

*

Hình 1. Ra huyết có thể là dấu hiệu thai làm tổ

(Hình hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

- Thời gian: quy trình làm tổ có thể kéo dài vài giờ hoặc không thực sự ba ngày nên thời gian ra máu thường ngắn lại hơn so với hành kinh.

Mỗi thiếu phụ là duy nhất và các triệu chứng cũng giống như hiện tượng bị chảy máu mà các chị sẽ trải qua cũng vậy, sẽ không giống nhau cho toàn bộ mọi người.

Bạn nên làm gì nếu tất cả ra huyết?

Bình tĩnh theo dõi các dấu hiệu cùng báo cho nhân viên y tế

Mặc dù hiện tượng ra máu nhẹ là bình thường sau lúc thụ tinh ống nghiệm, tuy vậy nên theo dõi các điểm sáng của ra tiết để loại bỏ các trở thành chứng. Trường hợp ra tiết lượng nhiều, kéo dài và kèm ngẫu nhiên các vệt hiệu bất thường nào khác, buộc phải báo ngay lập tức cho bác sĩ để được hướng dẫn.

*

Hình 2. Xét nghiệmmáu demo thai

Cuối cùng, các yếu tố chỉ với tham khảo, ra huyết sau chuyển phôi không phải đã là tín hiệu xấu, bạn cần bình tĩnh theo dõi tránh lo lắng quá mức. Xét nghiệm máu thử thai đúng ngày vẫn là câu trả lời đúng đắn nhất kết quả đó sau bao ngày muốn đợi, ko được bỏ qua bước này nhé!