THẬP BÁT ĐỒNG NHÂN TRẬN: ĐỈNH CAO VÕ HỌC THIẾU LÂM TỰ

Võ thuật thiếu Lâm là một trong những vấn đề còn chưa hoàn toàn sáng tỏ dưới bé mắt công nghệ hiện đại. Với lịch sử hào hùng phát triển lâu đời, được truyền bá từ nhiều phương tiện thể như năng lượng điện ảnh, văn học….sự thật về những công phu thiếu thốn Lâm từ bỏ cũng phần nhiều bị bóp méo.
theo dõi trên

Những tín đồ say mê tiểu thuyết tương tự như các bộ phim truyền hình võ hiệp chắc phần đa đã quá quen với cái brand name “Thập chén bát đồng nhân” của miếu Thiếu Lâm. Các tiểu thuyết kiếm hiệp thường diễn đạt “Đệ tử thiếu Lâm ao ước xuống núi, bắt buộc trải qua Thập chén bát Đồng Nhân trận, tức 18 người luyện võ đến kĩ năng đao yêu quý bất nhập, da thịt như đồng như sắt”.

Bạn đang xem: Thập bát đồng nhân trận: đỉnh cao võ học thiếu lâm tự

Trên thực tế, “Đồng nhân” của thiếu Lâm Tự là một trận pháp vì chưng 18 võ sư trấn giữ. Những võ sư nay body toàn thân được bôi một lớp đồng sáng sủa rực. Trận pháp này cũng chẳng thâm nám sâu ảo diệu, mà chỉ mang các tính biểu diễn. Nó cũng ko được xem như là một trận pháp trấn phái của thiếu Lâm.

2. Phi Thiềm Tẩu Bích
“Phi Thiềm Tẩu Bích” là môn khinh công nổi tiếng của thiếu thốn Lâm. Hệt như tên gọi, người luyện “Phi Thiềm Tẩu Bích” cơ thể nhanh nhẹn, có tác dụng đi lướt trên căn nhà và vách tường như bay, được xếp vào một trong những trong 72 giỏi kỹ thiếu hụt Lâm.

Người luyện thành thục môn võ này có chức năng chạy lướt trên độ dài 5m, tường dốc 85 độ mà vẫn như đi trên đất bằng. Trong hình, võ tăng ham mê Lý Lượng của nam Thiếu Lâm từ đang luyện tập “Phi Thiềm Tẩu Bích”.

3. độc nhất Chỉ Thiền công

“Nhất Chỉ Thiền” là tên thường gọi của một nhiều loại nội công thiếu hụt Lâm. Fan luyện nhiều loại nội công này thành thục có khả năng phát huy toàn thể sức dạn dĩ tụ lại chỗ một ngón tay. Thậm chí, có tin đồn rằng chỉ đầy đủ đồng phái mạnh mới có khả năng luyện thành công xuất sắc phu này.

Trong hình, võ tăng đam mê Lý Lượng đang màn trình diễn “Nhất Chỉ Thiền”. Anh mang lại biết, phải khổ luyện 10 năm trời, ngón tay cộc đi 1cm mới luyện thành loại võ công này.

Xem thêm: Top 4 Địa Chỉ Nhận Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Và Chất Lượng Nhất Đà Nẵng

4. Thủy Thượng Phiêu

Nhắc cho khinh công thiếu thốn Lâm, tín đồ ta thường nhớ đến hình ảnh những cao tăng cất cánh trên mặt nước. Bên trên thực tế, “Thủy Thượng Phiêu” cũng là một trong những môn khinh công danh tiếng của thiếu thốn Lâm. “Thủy Thượng Phiêu” có nghĩa là lướt xung quanh nước vơi như bay.

Võ tăng ưa thích Lý Lượng, người có tác dụng chạy lướt 120m cùng bề mặt nước đang lập kỷ lục quả đât nhờ luyện “Thủy Thượng Phiêu”.

5. Kim bình thường Tráo
“Kim bình thường Tráo” được mang lại là đứng vị trí thứ ba trong thiếu thốn Lâm tứ đại thần công. Tương truyền, môn võ thuật này được Đạt Ma sư tổ sáng tạo sau “Đồng Tử Công”. “Kim bình thường Tráo” tất cả 12 ải, luyện đến ải cuối đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cụ, bách độc bất xâm, biến chuyển thân kim cang bất hoại vào truyền thuyết, thiên hạ vô địch. Trên thực tế, phía trên chỉ đơn giản là một môn rèn luyện khung người cứng rắn, cường tráng.

6. Điếu Tử Công

“Điếu Tử Công” là môn võ mà bạn luyện thành hoàn toàn có thể treo cổ nhưng mà không sợ hãi tắt thở. Môn võ này của thiếu thốn Lâm được không ít người biết đến sau khi hình hình ảnh võ tăng duy nhất Long được viral rộng rãi bên trên mạng internet.

7. Thiết Đầu Công
“Thiết Đầu Công” là nhiều loại công phu giúp người luyện võ tất cả cái đầu rắn kiên cố và cứng như đá, là 1 trong trong số hầu hết tuyệt kỹ của thiếu hụt Lâm Tự. Thiết đầu công lấy đầu có tác dụng vũ khí, là một trong quả trùy thép lợi hại hoàn toàn có thể đập vỡ lẽ đá tảng, đập lồi tấm thép.