Tu hành

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội được nhiều tìm kiếm qua Google với từ khóa" bé như ý 9 tuổi". Như những chuyện lạ thần thoại có thật chỉ có ở Việt Nam gần đây hay chăng

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội được nhiều tìm kiếm qua Google với từ khóa" bé như ý 9 tuổi". Như những chuyện lạ thần thoại có thật chỉ có ở Việt Nam gần đây hay chăng

Vậy Bé Như Ý đã trao đổi Phật pháp như thế nào mà bà con mình thiện cảm đến như vậy.

Bạn đang xem: Tu hành

Bạn đang xem: Tiểu Sử Bé Như Ý Phật Giáo Hòa Hảo

Hiện nay không riếng gì bé Như Ý, bên cạnh đó cũng có rất nhiều cháu bé khác cũng có khả năng trao đổi thuyết pháp một số đề tài tu hành, Phật pháp, như cháu Minh Tâm, Diệu Hiền, Tiểu Yến, Hà Tường Vi..v.v. tuy nhiên trong 2 gần đây thì bé Như Ý tạm thời được xem là một bé có khả năng đặc biệt nổi bật nhất trên các trang mạng trong và ngoài nước đón nhận hoan hỉ.

Chúng ta bỏ qua mọi sự phân biệt về tôn giáo, pháp môn, tông phái, chúng ta sẽ thấy khả năng thuyết giảng ứng khẩu theo cốt cách riêng của mình (người hướng dẫn tài liệu, dàn ý cho bé là chú Nguyễn Thế Truyền) của Như Ý thật đáng khâm phục.

"Lý lịch trích ngang:" Họ tên Nguyễn Thị Như Ý (sinh năm 2001 là con của một tín-đồ PGHH ngụ tại ấp Vĩnh-Lợi, xã Vĩnh-Lộc, Huyện An-Phú, Tỉnh An-Giang). Tuổi tuy nhỏ, nhưng bé rất hiếu ham nghiên cứu phật pháp và thực hành Thiền định, tu tập, và tấm gương hiếu thảo hết lòng cho mọi người noi theo.

Vào năm bé 8 tuổi, bé Như Ý đã có khả năng đối đáp trao đổi Phật pháp tinh tường như một vị Pháp sư trưởng thành. Đến năm 2010, bé Như Ý được chín tuổi đã được tín đồ PGHH là ông Nguyễn Thế Truyền dẫn dắt gia nhập vào nhóm Phật tử Nhí có tên gọi nhóm Búp Sen. Năm nay 2012 bé vừa đuơc 11 tuổi. Những đoạn Video sau được thu hình vào lúc bé 9 tuổi và 10 tuổi.

Đạo diệu - mầu gặp lúc truân chuyên

Phận môn đệ phải lo vun quén

Tằm sức nhỏ còn làm nên kén

Người không lo có thẹn hay chăng ?

Thời buổi này mà có được viên ngọc NHƯ Ý đạo hạnh như vậy thật là trân trọng. Tuy xác thân ít tuổi nhưng tấm lòng đã nhiều tuổi rồi !

Bé Như Ý sinh năm 2001 con của một tín-đồ PGHH ngụtại ấp Vĩnh-Lợi, xã Vĩnh-Lộc, Huyện An-Phú, Tỉnh An-Giang

Chúng ta đã biết tới bé Như Y 9 tuổi với khả năng nói pháp đáng kinh ngạc. Chúng ta hãy khoan bình luận về bé là ai, từ đâu tới vì chúng ta chưa đủ để biết được mình và người khác là ai và từ đâu tới. Phật dạy rằng nếu muốn biết nhân quá khứ hãy xem quả ở hiện tại, với khả năng nói pháp truyền cảm,quả thật bé có nhân bồ đề đã gieo không nhỏ.

Xem thêm: Clip Nóng Hoa Hậu Yến Vy Và Đại Gia Đinh Thoại, Diễn Viên Yến Vy

Chỉ có những người con Phật mới đem lời Phật, lời Tổ Thầy nói lại cho chúng sanh nghe để học, tu. "Muốn đi biển thì phải có la bàn, muốn tu hành để về tây phương Cực lạc thì cũng phải có kim chỉ nam" mới đi không lạc đường.

Hòa thôn Hảo cảnh xứ chi ta.Dìu dắt nhơn sanh khỏi ái hà.Nhiều người quen nghe chuyện thuyết pháp, xem clip này xong, thấy phong độ khác lạ một cách đĩnh đạc của Như Ý (9 tuổi), đều dễ có sự so sánh rồi đi đến nhận định: Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay khó tìm được ai ăn nói từ tốn, hòa nhã như vậy.

Thật khó tin một cô bé 9 tuổi thể hiện được phong thái thu hút, nhất là vốn từ và vốn Phật pháp mà cô thể hiện còn đáng kinh ngạc

Đây có thể là một nhà thuyết pháp trẻ nhất và hấp dẫn nhất của Việt Nam, làm sao có thể phổ biến rộng rãi bài thuyết pháp này, chắc chắn có ích lớn trong việc khuyến thiện trừng ác, trong việc hoằng dương Phật pháp, rất phù hợp với tri thức hiện đại, mà vẫn duy trì các tri thức cổ điển.Chúng ta có thể khó mà tin nổi đối với một bé gái chỉ 9 tuổi đời thôi, nhưng có khả năng thực hiện những bài giảng Phật pháp, tu hành liền một mạch hơn 1 giờ trôi chảy, lưu loát, gây nhiều bất ngờ, đầy thích thú mang cả tính thu hút cao độ ở người nghe.

Không đứt đoạn. Không vấp váp. Đầy ý tưởng, đầy hình ảnh, tràn ngập tri thức, thơ ca, ẩn dụ, phúng dụ, so sánh, hoán dụ, tượng trưng, ước lệ… thức nhận mạnh mẽ tâm trí người nghe. Vốn kiến thức đủ đông tây kim cổ… Vô cùng kinh ngạc

Trên đời này không thiếu những bậc quay trở lại theo đại nguyện hoặc cũng có thể do có căn lành lớn quá nên quay lại cỏi Ta Bà này, họ dễ dàng xâm nhập giáo lý Phật đà.

Bộ video dưới đây là của bé Như Ý 9 tuổi và 10 tuổi, với nội dung bài giảng, trao đổi Phật pháp, khuyên mọi người hãy chuyên tu Tịnh Độ như theo lời của đức thầy khi xưa. Với khả năng nói pháp đáng ngạc nhiên và có sức lôi cuốn với giọng nói duyên dáng truyền cảm, đưa dòng pháp tới mọi người, đây thật sự là một bậc hiếm có.

Thật sự nhìn và nghe cách nói chỉ cần tinh một chút là thấy được bé hiểu như nào. Tâm linh cao hơn một chút thì nên biết rằng để đứng nói pháp được như vậy thì duyên lớn lắm, phước lớn lắm. Nếu không hoặc giảng không được hoặc giảng được nhưng cũng trả một giá không nhỏ.