Phân biệt be going to và will

Trong 12 thì tiếng Anh cơ bản, tương lai 1-1 được xem như là thì dễ dàng và đơn giản nhất do mức độ từ bỏ ngữ và biện pháp dùng không có tương đối nhiều điểm đáng lưu ý. Học viên chỉ cần nắm được giải pháp phân biệt “be going to” với “will” vào thì tương lai 1-1 là xem như vẫn hiểu được nhiều phần về công ty điểm ngữ pháp này.

Bạn đang xem: Phân biệt be going to và will

1. Tất tần tật cần phải biết về thì tương lai đơn

Thì sau này đơn là 1 thì trong những các thì sau này trong giờ đồng hồ Anh hiện tại đại, được sử dụng khi không có kế hoạch tốt quyết định làm cái gi trước thời gian nói. 

1.1. Cấu trúc thì tương lai đơn

Câu khẳng địnhCâu che địnhCâu nghi vấn
S + will + V(nguyên thể)

CHÚ Ý:

I will = I’ll

They will = They’ll

He will = He’ll

We will = We’ll

She will = She’ll

You will = You’ll

It will = It’ll

Ví dụ:

– I will help her take care of her children this weekend. (Tôi để giúp đỡ cô ấy trông bầy trẻ vào thời điểm cuối tuần.)

S + will not + V(nguyên thể)

CHÚ Ý:

Will not = won’t

Ví dụ:

– I won’t tell her the truth. (Tôi sẽ không còn nói cùng với cô ấy sự thật.)

Will + S + V(nguyên thể)

Trả lời: Yes, S + will./ No, S + won’t.

Ví dụ:

– Will you come here tomorrow? (Bạn sẽ tới đây vào ngày mai chứ?)

Yes, I will./ No, I won’t.

*
Một ví dụ về thì tương lai solo trong giờ anh

1.2. Dấu hiệu nhận thấy thì sau này đơn

Thì tương lai đối kháng có phần lớn dấu hiệu nhận biết rất sệt trưng. Vật dụng nhất, đó là phần đa trạng từ chỉ thời hạn trong tương lai. Ví dụ điển hình như: in + thời gian (trong … giây/phút/giờ/ngày nữa), tomorrow (ngày mai), the next day (ngày kia), next week/month/year (tuần/tháng/năm sau)…

Một vết hiệu nhận ra thì tương lai đối kháng khác đó là tập hợp những động từ chỉ quan điểm cá thể như think (nghĩ), believe (tin rằng), perhaps (có lẽ) tuyệt suppose (cho là)…

2. Phân minh “be going to” cùng “will” vào thì tương lai đơn

Là trong số những thì cơ bản được sử dụng nhiều tuyệt nhất trong giờ Anh, thì tương lai đối chọi thường mở ra dưới 2 vẻ ngoài là “be going to” và “will”. Sát bên đó, học tiếng Anh đặc biệt quan trọng nhất là việc áp dụng thành thành thục được các thì trong cả 4 tài năng nghe – nói – phát âm – viết tuyệt cơ phiên bản nhất là tiếp xúc tiếng Anh. Vì đó, phân biệt “will” cùng “be going to” là vấn đề khá đặc trưng cho việc thực hiện mang tính đúng đắn này.

Dưới đây là bảng so sánh 2 dạng tương lai đơn này về dấu hiệu sử dụng với ví dụ cố kỉnh thể:

BE GOING TOWILL
1. Dự đoán về một điều chắc chắn là sẽ xảy ra về sau vì vẫn có tín hiệu nhận biết

VD:

Look at those black clouds. It’s going to lớn rain soon. (Nhìn rất nhiều đám mây black kia xem. Trời đang mưa nhanh chóng đấy).

2. Diễn tả việc dự tính hoặc quyết định chắc chắn rằng sẽ làm cho trong tương lai

VD: There’s an opera on the centre hall tonight. I am going lớn come & enjoy it. (Có một vở kịch opera ở nhà hát trung tâm tối nay, tôi vẫn tới và trải nghiệm nó.

1. Bộc lộ một ra quyết định làm/từ chối việc gì tức thì tại thời điểm nói

VD: I’m too tired khổng lồ walk to school. I think I will get a taxi. (Tôi quá mệt mỏi để rất có thể đi bộ tới trường. Tôi nghĩ về tôi đã bắt taxi).

2.Thể hiện tại một lời hứa hẹn vào tương lai

VD: Thank you for lending me this book. I will give it back to lớn you soon. (Cảm ơn chúng ta vì đã mang lại tôi mượn sạch. Tôi đã trả lại vào trang bị 5)

3. Biểu lộ một dự đoán trong tương lai

VD: One day, people will live in Mars. (Một ngày như thế nào đó, con bạn sẽ lên sinh sống tại sao Hỏa).

Xem thêm: Trang Phục Phạm Băng Băng Trên Thảm Đỏ Cannes, Phạm Băng Băng Rực Rỡ Trên Thảm Đỏ Cannes

Ngoài ra, English Town cũng đều có một số xem xét khác về “be going to” với “will” phải nhớ nhằm không sử dụng sai kết cấu thì sau này đơn rất có thể kể đến như:

Will không được dùng để biểu đạt một ý định chắc chắn

VD:

It’s Mike’s birthday. He is going khổng lồ have a buổi tiệc ngọt with his friends (Hôm ni là sinh nhật. Anh ta đã tổ chức một buổi tiệc gặp mặt mặt các bạn bè) => Đúng.

John will have a meal => Sai.

VD: We‘re going lớn drive/We‘re driving down to the North of America. That’ll be a long journey.

Cả “be going to” và “will” đều có thể dùng để tham gia đoán việc xẩy ra trong thì sau này lai tuy nhiên trên thực tế, “be going to” thông dụng và phổ cập hơn trong văn nói mặt hàng ngày.

VD: “I think Vietnam will win the 1st prize” hay “I think Vietnam are going lớn win the 1st prize” mọi đúng (Tôi nghĩ vn sẽ giành giải nhất)

*
Phân biệt “be going to” và “will”

3. Bài tập thì sau này đơn

Với những kiến thức và kỹ năng đã cung cấp ở trên, chúng ta có thể đang rất hồi hộp và chưa hệ thống kịp khối thông tin lớn. Vậy còn ngại gì mà lại chưa hợp tác làm bài tập will và be going to, bài tập về thì tương lai đơn ngay nhằm “học đi đôi với hành” kết quả nữa nào!

Bài tập 1: Chọn lời giải đúng

I completely forgot about this business. Give me a minute, I………..do it now. Will b. Am going c. Is going to lớn Tonight, I……stay home. I’ve borrowed some books. Am going to lớn b. Will c. A & b I feel exhausted. I…………sick am going to lớn be b. Will be c. A và b If any problems arise, feel free to ask me. I….help you will b. Am going to c. A cùng b Where are you going? I’m going to lớn see a friend b. I’ll see a friend c. I went to lớn a friend That’s the phone./ I….answer it will b. Am going khổng lồ c. A cùng b Look at those clouds. It….now will rain b. Is going khổng lồ rain c. Is raining Tea or coffee I’m going khổng lồ drink tea, please b. I’ll have tea, please c. I want to lớn drink tea Thanks so much for your offer. But I am OK. Shane………help me is going lớn b. Will c. A và b The weather forecast girl says it…….rain tomorrow is going khổng lồ b. Will c. A cùng b

Đáp án: 1A 2A 3A 4A 5A 6A 7B 8B 9B 10A

Bài tập 2: phân tách động từ

I love London. I (probably / go) there in the next 2 years. What (wear / you) at the event tonight? I haven’t made up my mind yet. But I think I (find) nice dress in my sister’s wardrobe. My wife have bought two tickets. She và I (see) a movie tonight. Mary thinks Peter (get) the job. A: “I (move) from my house tomorrow. Everything has been packed”

B: “I (come) and help you.”

If Tom have enough money, he (buy) a new house.

Đáp án:

will go are you going to lớn wear will find are going khổng lồ see will gotam going to lớn move / will come will buy.

Trên đó là một số bài tập thì tương lai đơn giữa “will” với “be going to” để chúng ta cũng có thể thực hiện nay và nắm rõ kiến thức. Đặc biệt, không chỉ riêng thì tương lai solo mà các chủ đề ngữ pháp không giống như bây giờ đơn, lúc này hoàn thành… cũng rất cần phải học viên tìm hiểu cặn kẽ để tích lũy dần kiến thức và kỹ năng cho bạn dạng thân.

*
Một lớp học tập tiếng Anh nước ngoài khóa tại English Town

Chẳng còn gì bằng khi sẽ loay hoay giữa tập phù hợp vô vàn chủ thể ngữ pháp giờ đồng hồ Anh thì hoàn toàn có thể cùng English Town triết lý và vạch nên lộ trình học tập tập phù hợp nhất. Đặc biệt, môi trường xung quanh 100% Anh ngữ tại English Town hứa hẹn sẽ giúp học viên không ít trong câu hỏi rèn luyện bội nghịch xạ tiếp xúc và kĩ năng năng nghe nói của mình. Sát bên đó, sản phẩm tuần, phần nhiều lớp học tập ngoại khóa thú vị cũng sẽ được tổ chức tại English Town, đem đến cho học viên thời cơ trải nghiệm thực tế thực tiễn vô cùng rất dị và hấp dẫn.