Những Ngày Quan Hệ An Toàn Nhất

Ngoài việc dùng dung dịch hoặc những biện pháp kị thai với hồ hết nỗi lo về mức độ khỏe, bạn cũng có thể ngừa thai hiệu quả bằng phương pháp tính ngày quan liêu hệ an ninh để kiêng “vỡ” kế hoạch.


Tính ngày quan hệ an toàn là trong số những cách đề phòng thai đang được rất nhiều đôi bạn áp dụng. Nếu như được giám sát và đo lường chính xác, tác dụng của cách thức này có thể đạt mang lại 90%.

Bạn đang xem: Những ngày quan hệ an toàn nhất

cách thức tính này được thực hiện như vậy nào, làm rứa nào để tính thiết yếu xác, tất cả thực sự hiệu quả không… những thắc mắc này sẽ được giải đáp trải qua những chia sẻ dưới đây?

Thế như thế nào là ngày quan hệ nam nữ an toàn?

Ngày quan hệ an toàn là những ngày mà nếu quan hệ nam nữ tình dục thì kĩ năng mang thai khôn cùng thấp hoặc ko có. Về phương diện sinh học, đây thời gian mà trứng “không bao gồm mặt” để thụ tinh. Do đó, trường hợp giao thích hợp khi không có trứng thì ko thể bao gồm thai.

Tính ngày quan hệ an ninh là cách ngừa thai có hiệu quả lên mang lại 88%. Đặc biệt, với cách thức này, bạn cũng không phải lo về tác dụng phụ lên khung hình như các phương pháp ngừa thai khác bởi vì nó không tương quan đến việc uống thuốc tránh thai, áp dụng vòng né thai hoặc tiêm hormone.

Tuy nhiên, ko có phương pháp ngừa bầu nào công dụng 100% và cách thức này cũng vậy. Bởi không tồn tại cách nào xác định chắc chắn là thời điểm rụng trứng của phụ nữ do có tương đối nhiều yếu tố tác động.

Đa phần, thời hạn rụng trứng vẫn là từ bỏ 12 – 14 ngày tiếp theo kỳ hành kinh sát trước đó dẫu vậy không phải ai ai cũng như vậy. Vị đó, việc giám sát và đo lường vẫn tất cả sai số độc nhất vô nhị định. Vậy quan hệ vào trong ngày nào là an toàn?

2 phương pháp tính ngày quan hệ bình yên dễ áp dụng

*

1. Cách tính ngày quan liêu hệ bình yên theo ngày chuẩn

Phương pháp này áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt từ bỏ 27 mang lại 32 ngày cùng với ngày thứ nhất được tính là ngày bước đầu hành kinh. Thay thể, phương pháp tính ngày bình an khi quan hệ:

Những ngày kha khá an toàn: Ngày trước tiên đến hết ngày đồ vật 7 của chu kỳ kinh. Đây là thời gian trứng chuẩn bị rụng tuy nhiên không biết chính xác khi nào, trong những khi tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng tầm 5 ngày cần vẫn rất có thể thụ thai nếu trứng rụng sớm. Những ngày quan lại hệ an toàn tuyệt đối: Ngày vật dụng 19 đến khi kết thúc kỳ kinh. Đây là quy trình tiến độ trứng mới rụng với đang trong tiến trình phân diệt nên tỷ lệ mang thai khôn xiết thấp. Những ngày nguy hiểm: thời gian rụng trứng, khoảng từ ngày 8 mang đến ngày 19. Nếu như không muốn có thai thì nên cần tránh “yêu” hoặc sử dụng bao cao su hay các biện pháp né thai lúc quan hệ.

Phương pháp này được cho là kết quả đến 95% trong việc ngăn ngừa sở hữu thai xung quanh ý muốn. Tuy nhiên, bên trên thực tế, nó chỉ có tác dụng khoảng 88% mà thôi.


2. Phương pháp tính ngày quan liêu hệ bình yên theo lịch

Với cách tính này, bạn sẽ theo dõi chu kỳ nguyệt vào 6 tháng, biên chép lại thời hạn đầu và thời điểm cuối kỳ kinh, sau đó đo lường và tính toán số ngày. Sau thời điểm có số liệu 6 tháng, chúng ta cũng có thể tính ngày bình an trong tình dục vợ ông xã theo giải pháp sau:

khẳng định chu kỳ ngắn nhất và dài độc nhất vô nhị Lấy chu kỳ ngắn duy nhất trừ 18 đang ra ngày bắt đầu khoảng thời nguy nan hiểm, Lấy chu kỳ dài độc nhất vô nhị trừ 11 vẫn ra ngày hoàn thành khoảng thời nguy khốn hiểm.

Ví dụ: chu kỳ ngắn thừa nhận là 28 ngày, nhiều năm nhất là 32 ngày thì ngày bước đầu khoảng thời nguy nan hiểm là 10 (28-18) và ngày ngừng là 21 (32-11). Như vậy, ví như quan hệ từ ngày 10 mang đến ngày 21 thì khả năng mang thai khôn cùng cao.

Do cách tính này có sự rơi lệch nên nhằm an toàn, bạn nên kéo dài ngày bắt đầu và ngày chấm dứt thêm 3 ngày. Như ví dụ như trên, khoảng thời gian thực tế bạn cần tránh là từ ngày 7 mang đến ngày 24.

Phương pháp này biết đến có kết quả từ 86 mang đến 91%. Tuy nhiên, nhằm tính đúng mực nhất thì các bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ bởi không phải trường hợp nào cũng cho hiệu quả chính xác, độc nhất vô nhị là với thiếu nữ mới sinh con, bạn nữ trong quá trình dậy thì, đàn bà sắp mãn kinh, đàn bà có chu kỳ luân hồi kinh thất thường bởi vì hội triệu chứng buồng trứng nhiều nang hoặc mất thăng bằng nội tiết tố.

Đa phần, cách tính ngày quan lại hệ bình yên này chỉ đúng nếu chu kỳ luân hồi kinh nằm trong tầm từ 26 mang đến 32 ngày và sự chênh lệch giữa chu kỳ dài độc nhất vô nhị và chu kỳ luân hồi ngắn nhất khoảng tầm 7 ngày. Trường hợp số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt dao động nhiều hơn thế nữa 8 ngày vào 6 tháng, chu kỳ luân hồi ngắn nhất ít hơn 27 ngày thì bạn nên tìm phương pháp tránh bầu khác.

Tính ngày quan lại hệ bình yên theo cách thức nhận biết thời gian thụ thai

*

Trong giai đoạn rụng trứng, cơ thể bạn sẽ có một số dấu hiệu. Nếu phân biệt được thời hạn rụng trứng và nên tránh quan hệ trong thời hạn này thì bạn sẽ ít có tác dụng mang thai:

1. Đo thân nhiệt cơ bản

Lập biểu vật đo thân nhiệt độ cơ bạn dạng hay thân nhiệt lúc nghỉ ngơi hoàn toàn, thường xuyên là vào khoảng sáng sớm, sau khi thức dậy và trước lúc thực hiện bất kỳ hoạt rượu cồn nào.

Các ngày bao gồm kinh và trước thời gian ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt độ cơ bản sẽ thấp hơn thân nhiệt trung bình. Trước lúc trứng rụng 1 – 2 ngày, thân sức nóng tụt xuống thêm và đó cũng là mốc thân nhiệt thấp nhất. Sau đó, vào ngày rụng trứng, thân sức nóng sẽ bất chợt ngột tăng lên và giữ như vậy.

Xem thêm: Mèo Tiên Tri Dự Đoán Kết Quả Bồ Đào Nha Vs Pháp Vs Tuyển Bồ Đào Nha (2 Giờ, 24


Do đó, thời khắc nguy hiểm, dễ bao gồm thai sẽ là ngày thứ nhất thân nhiệt giảm đi hoặc khi có sự gia tăng nhiệt độ 3 ngày liên tiếp.

2. Quan sát chất nhầy cổ tử cung

Màu sắc chất nhầy nhớt cổ tử cung có thể biến đổi khi nhiều người đang rụng trứng. Thông thường, trước khi rụng trứng, lượng chất nhầy sẽ được tiết ra những hơn, trong với loãng. Sau rụng trứng, chất nhầy đục, đặc cùng bở với số lượng ít hoặc không có.

Sau có kinh: chất nhớt ít hoặc không có – Đây là rất nhiều ngày bình an Trước rụng trứng: chất nhầy những hơn, color vàng, white hoặc trắng đục, có cảm hứng dính Khi rụng trứng: chất nhầy nhớt trong, trơn cùng dẻo – Đây là lúc dễ dàng thụ thai duy nhất Sau rụng trứng: Đặc, đục, bở hoặc ko có.

3. Phương pháp kết vừa lòng thân nhiệt

Đây là cách thức kết hợp vô số cách gồm theo dõi các triệu hội chứng rụng trứng như đau ở bụng, ngực nặng và mềm hơn kề bên việc đo thân nhiệt độ cơ phiên bản và quan liêu sát màu sắc của hóa học nhầy. Việc để ý đồng thời các yếu tố sẽ bảo vệ việc tính hầu như ngày bình an khi quan hệ vk chồng đúng chuẩn hơn.

Nhìn chung, do tác động của các yếu tố cho nên việc tránh thai bằng cách “yêu” giữa những ngày an toàn không kết quả 100%. Sự thay đổi nội máu tố (mà bạn không biết) với kinh nguyệt ko đều vì chưng thói quen thuộc sinh hoạt, cần sử dụng thuốc… rất có thể dẫn mang lại tình trạng quan hệ tình dục ngày bình an nhưng vẫn có thai.

Đa phần cách thức này chỉ công dụng nếu bạn thống kê giám sát cẩn thận, chỉ quan hệ vào phần đa ngày an toàn và sử dụng những biện pháp bảo đảm như cần sử dụng bao cao su nếu quan lại hệ vào ngày nguy hiểm.