Những Hành Vi Giáo Viên Không Được Làm

GDVN- thực tế thì những hành vi giáo viên không được thiết kế này cũng được quy định trên Thông tứ số 12/2011/TT-BGDĐT đã được thực hiện cách nay sát chục năm rồi.

Bạn đang xem: Những hành vi giáo viên không được làm


Dự thảo Điều lệ trường trung học tập cơ sở, trường trung học càng nhiều và ngôi trường phổ thông có rất nhiều cấp học vừa mới được Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo vừa ra mắt để lấy chủ ý đang nhận thấy sự quan tâm của nhiều người.

Trong đó, chúng tôi đặc biệt chăm chú đến Điều 22: các hành vi cô giáo không được gia công của dự thảo này bởi đó là những điều cấm đối với nhà giáo.

Tuy nhiên, thực tiễn thì các hành vi thầy giáo không được gia công này cũng được quy định trên Thông bốn số 12/2011/TT-BGDĐT sẽ được thực hiện cách nay gần chục năm rồi.

*

6 hành vi cô giáo không được thiết kế trong dự thảo kiểu như với 6 hành động cấm lâu nay

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Các hành vi giáo viên không được thiết kế theo dự thảo mới

Giáo viên ko được có các hành vi sau đây:

1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

2. ăn gian trong kiểm tra, thi cử, tuyển chọn sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, tập luyện của học sinh.

3. Xuyên tạc văn bản giáo dục; dạy dỗ sai ngôn từ kiến thức, sai với quan tiền điểm, đường lối giáo dục và đào tạo của Đảng cùng Nhà nước Việt Nam.

4. Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền. Nghiêm cấm giáo viên lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục để xay buộc góp sức tiền/hiện vật.

5. Hút thuốc lá, uống rượu, bia cùng sử dụng những chất kích mê say khác khi sẽ tham gia các vận động giáo dục; sử dụng smartphone di rượu cồn khi đang dạy học tập trên lớp không giao hàng cho việc dạy học, giáo dục đào tạo tại thời điểm đó.

6. Quăng quật giờ, vứt buổi dạy, tùy tiện giảm xén lịch trình giáo dục.

Các hành vi cô giáo không được thiết kế theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT hiện hành

Giáo viên ko được có các hành vi sau đây:

1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

2. ăn lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, tập luyện của học tập sinh.

*
6 hành vi thầy giáo không được gia công

3. Xuyên tạc văn bản giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức, không nên với quan tiền điểm, mặt đường lối giáo dục của Đảng với Nhà nước Việt Nam.

4. Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.

5. Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng những chất kích yêu thích khác khi sẽ tham gia các hoạt động giáo dục; sử dụng điện thoại cảm ứng di hễ khi đã dạy học trên lớp.

6. Vứt giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén lịch trình giáo dục.

Thực tế, các hành vi cấm giáo viên không được thiết kế này là rất đề nghị thiết, bởi bạn thầy cần chuẩn chỉnh mực, trong sáng, gương mẫu mã trong rất nhiều hoàn cảnh trước học trò với mọi người xung quanh.

Nhưng, nếu lấy so sánh các hành vi thầy giáo không được làm theo dự thảo mới với những hành vi giáo viên không được gia công trong Thông bốn số 12/2011/TT-BGDĐT thì bọn họ thấy văn bản cơ bản giống nhau.

Chỉ khác tại khoản 4 của dự thảo mới tất cả thêm một câu, đó là: “Nghiêm cấm giáo viên lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục và đào tạo để nghiền buộc góp sức tiền/hiện vật”.

Còn lại, nội dung, câu chữ của cả cũ và bắt đầu là đương đối như thể nhau, chỉ khác bao gồm vài trường đoản cú ngữ nhưng thôi.

Xem thêm: Phan Văn Anh Vũ Nhôm Ở Đà Nẵng Là Ai, Làm Gì Ở Đà Nẵng? Vũ 'Nhôm' Là Ai, Làm Gì Ở Đà Nẵng

Chính vì chưng nội dung không thay đổi nên chắc rằng khi dự thảo này được phát hành chính thức thì cũng không tồn tại những biến đổi lớn và cơ phiên bản vẫn như hiện tại nay.

Đôi điều do dự với các hành vi mà gia sư không được làm

Trong các hành vi gia sư không được làm ở dự thảo lần này, họ thấy sinh hoạt khoản 4 bao gồm nghiêm cấm: “Ép buộc học viên học thêm nhằm thu tiền.

Nghiêm cấm giáo viên tận dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục đào tạo để ép buộc góp phần tiền/hiện vật”.

Cấm dạy dỗ thêm ngơi nghỉ bậc đái học, ai cấm, cấm ai?

Nhìn lại Thông tứ số 12/2011/TT-BGDĐT triển khai gần 10 năm qua cũng có thể có câu: “Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền” là vi phạm luật nhưng nào bao gồm giảm được triệu chứng dạy thêm, học tập thêm đâu.

Dạy thêm vẫn diễn ra tràn lan, vẫn diễn ra công khai, dù cô giáo không “ép buộc” học sinh học thêm nhưng một trong những người vẫn tìm cách hấp dẫn học sinh mang đến học với mình.

Đầu năm học, giáo viên ở đông đảo trường lớn, đô thị luôn ra mắt lớp dạy dỗ thêm của chính bản thân mình và thường xuyên thu tiền học tập thêm cả học tập kỳ.

Còn chuyện “Nghiêm cấm giáo viên lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục đào tạo để ép buộc đóng góp tiền/hiện vật” thì có lẽ rằng không bắt buộc thiết.

Bởi thực tế thì giáo viên bắt buộc tự ý thao tác làm việc này cơ mà làm theo lãnh đạo của hiệu trưởng bên trường. Một khi hiệu trưởng chỉ huy thu tiền thì giáo viên làm sao có thể chối từ trọng trách này.

Vì vậy, cấm là cấm hiệu trưởng bên trường, fan ra chủ trương, chiến lược còn cô giáo chỉ là fan thừa lệnh thì cấm để triển khai gì?

Thực tế, câu hỏi làm này không có mấy giáo viên lại cảm thấy vui vẻ lúc vào lớp, tốt họp phụ huynh cần đứng ra vận động, thu chi phí tài trợ, cỗ vũ của phụ huynh rồi nộp lại đến nhà trường.

Vì thế, có lẽ câu này tránh việc đưa vào dự thảo.

Hy vọng, 6 hành vi cô giáo không được gia công làm này được thực hiện nghiêm túc để thầy cô thực sự là tấm gương sáng mang lại học trò.

Bởi thực tế, những điều cấm này vẫn và đang có nhưng thời hạn qua nhưng chúng ta vẫn bệnh kiến một trong những giáo viên phạm luật và tất nhiên dù nhỏ, lẻ thì nó vẫn tác động chung cho hình ảnh người thầy.