10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

Đồng hồ nước Thụy Sĩ "xuim không" 400 năm, ngón tay khổng lồ nhiều năm 38cm, trái cầu "ma chơi"... là gần như bí ẩn khiến giới công nghệ vò đầu bứt tai mãi vẫn chưa xuất hiện giải thuật.


Thế giới bọn họ đang sống ẩn chứa vô vàn những điều bí mật nhưng những bên khoa học có cố công vẫn chưa thể tìm thấy lời giải xác đáng.

Bạn đang xem: 10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

Và đây là một trong những vài trong số những vạc hiện lý trúc đầy kỳ túng thiếu cơ mà giới khoa học vẫn vò đâu bứt tóc nhưng chưa thể giải mã thành công.

1. Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ "xuyên ổn không" 400 năm trong thùng thời Minh

Vào năm 2008, một đội các công ty khảo cổ học đã phạt hiện ra một vật thể lạ nằm trong một thùng đóng kín thời Minch (1368 - 1644).Vật thể lạ này dày khoảng 2 mm, có mặt như một chiếc đồng hồ với klặng số đang dừng ở mốc 10:06.Ngạc nhiên hơn, vùng phía đằng sau chiếc đồng hồ này còn có khắc loại chữ "Swiss" - Thụy Sĩ.

Độ tuổi ước tính của chiếc đồng hồ này vào khoảng 400 năm tuổi. Câu hỏi đặt ra là, tại sao ngôi mộ được niêm phong bí mật vào 400 năm từ thời đơn vị Minh (1368-1644) lại lưu giữ một vật chỉ mới được tạo ra sau khi bên nước Thụy Sĩ ra đời (năm 1848).Nhiều giả thuyết được đưa ra, vào đó bao gồm người tin vềkhả năng du hành thời gian - tức là người đến từ tương lai đã vô tình đánh rơi chiếc đồng hồ hiện đại ở lại.

Tuy nhiên tất cả rất ít bằng chứng nghiêng về giả thuyết này.

Cũng gồm khả năng ngôi mộ đã không hoàn toàn được niêm phong bí mật nhưng mà từng bị tên trộm như thế nào đó "bật nắp" trước cùng vô tình để quên chiếc đồng hồ ở lại... Cho tới nay, chưa hề có 1 kết luận bao gồm thức làm sao, bởi vậy đây vẫn là ẩn số lớn với giới khoa học.

2. Ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập

Hình ảnh 1 ngón tay nhiều năm tới 38cm được phạt hiện ở Ai Cập, được công bố vào năm 1988 khiến giới khoa học tởm ngạc. Do gồm kích thước "khủng" phải nhiều người hoài nghi vào tính xác thực của ngón tay đó - cho tới Lúc chúng được kiểm tra bằng Xquang đãng.


*

Kết quả tấm phyên ổn cho thấy thành phần cấu tạo của vật thể này đúng là ngón tay thật - có đủ xương, khớp, tàn tích dây chằng, sụn...

Các nhà nghiên cứu Ai Cập ước tính, ngón tay này thuộc về 1 người cao khoảng 5m, nặng 600 - 800kg.

Mặc dù đã dày công nghiên cứu, đưa ra nhiều giả thuyết nhưng giới khoa học vẫn chưa gồm đủ bằng chứng xác đáng mang đến thấy ngón tay này của người khổng lồ. Nhiều người còn nghi ngờ, đây phải chăng chỉ là một cú lừa mà thôi.

3. Kim tự tháp cổ đại... trên Mặt trăng?

Mark Sawalha - thợ săn UFO mang đến rằng bản thân phát hiện ramộtvật thể trông giống klặng tự tháp ở giữa miệng núi lửa Eudoxus trong một bức ảnh chụp Mặt trăng của NASA.Người theo thuyết âm mưu tin rằng, chính ngườithiên hà đã tới cùng góp tổ tiên của bọn họ xây dựng những kim tự tháp.Tuy nhiên, gồm người lại quả quyết, "kim tự tháp" này hay những thứ tương tự như vậy chỉ là ảnh hưởng của chứng ảo giác - não đánh lừa mắt Khi quan sát vật thể có hình dạng tương tự.

Điều đó tất cả nghĩa, "kyên tự tháp bên trên Mặt trăng" này còn có thể chỉ là tảng đá méo mó làm sao đó. Nhưng sự thật là gì thì vẫn chưa ai giải đáp được.

Xem thêm: Bà Bầu Bôi Dầu Gió Có Sao Không, Bà Bầu Có Được Bôi Dầu Gió Không

4. Những quả cầu lửa trên sông Mekong

Vào đêm trăng tròn của tháng 11 âm lịch của 100 năm trước, người dân ở khu vực vực sông Mekong ở Naga, Đất nước xinh đẹp Thái Lan được thấy hiện tượng lạ.


*

Từ mặt nước tối thẫm của mẫu sông, những khối cầu gồm kích thước bằng quả trứng ngỗng, phạt ra thứ ánh nắng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, cất cánh vụt lên ko trung.

Sau khi cất cánh lên tới một độ cao nhất định, từ 50 đến 300 m trong khoảng từ 3 đến 8 giây, những quả cầu lửa mờ dần rồi biến mất hoàn toàn trong màn đêm.

Có giả thuyết đến rằng, dưới sức rét của Mặt trời, xác động vật dưới đáy sông phân hủy, ra đời khí metung. Áp suất, khí đẩy lên mặt nước, kết hợp với oxy bốc cháy tạo thànhquả cầu lửa tất cả color sắc không thay đổi, không có sương và tiếng động, Khi biến mất không để lại dấu vết.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là tại sao quả cầu lửa chỉ xuất hiện ở 1 đoạn sông Mekong ngắn mànhiều đoạn khác bên trên chiếc Mekong cũng có điều kiệntương tự. Đó thực sự vẫn là túng ẩn.

5. Vật thể dị thường ở biển Baltic

Vào năm 2011, đội thợ lặn săn kho tàng Thụy Điển đã phạt hiện ra 1 vật thể dị thường ở đáy biển Baltic.


Theo mô tả, vật thể này còn có bề không tính giống như chiếc phi thuyền khổng lồ vào bộ phlặng khoa học viễn tưởng Chiến tnhãi nhép giữa những vì sao (Star War).Chúng rộng 61m, cao 8m, hình tròn trụ giống như một cây nấm khổng lồ.


Nhiều tờ báo nhận định vật thể lạ bao gồm thể là đĩa bay của sinc vật ngoài hành tinh (UFO), tuy nhiên nhiều người mang đến rằng đó chỉ là một vật thể nhân tạo.

Có 1 điểm cực đặc biệt đó là,Khi thợ lặn tiến gần vật thể để xoay phyên, cácthiết bị của họ (điện thoại vệ tinc, camera) bất ngờ tắt lịm.

Cho đến ni, nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng chưa gồm bằng chứng làm sao đủ thuyết phục cả. Vì thế, lời giải về vật thể này chưa biết bao giờ mới được tiết lộ.

6. Những "vòng tròn tiên" ở châu Phi

Trên các cánh đồng cỏ sa mạc mèo ở Namibia, miền nam giới châu Phi xuất hiện vô số hình tròn trụ trơ trọi, và điều kỳ lạ hơn là một vài vào số chúng biến mất nhiều năm sau đó.


Vào năm 2013, nhà sinc học Norbert Juergens của ĐH Hamburg (Đức) đưa ra giả thuyết về nguồn gốc của những hình tròn - đó làhoạt động của loài mối Psammotermesallocerus.

Tuy nhiên, công ty khoa học Michael Cramer thuộc ĐH Cape Town ở Nam Phi lại mang lại rằng, giả thuyết này chưa thực sự thuyết phục.


Rào cản lớn nhất chính là ta phải giải ưa thích được khoảng giải pháp giữa các vòng tròn xấp xỉ kích thước của bọn chúng. Tại sao những nhỏ mối lại tất cả thể tạo ra những vòng tròn đều nhau như vậy. Vì thế, ông mang lại rằng,bao gồm sựcạnh ttrẻ ranh ngầm giữa những cây cỏ của sa mạc dưới lòng đấtlà nguyên ổn nhân tạo ra những vòng tròn này.

Dẫu nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng lời giải cuối cùng về túng ẩn những vòng tròn thần tiên bên trên sa mạc ở châu Phi vẫn là ẩn số.