Những Con Đường Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

Thế giới có rất nhiều con đường đẹp tuyệt với phong cảnh ngoạn mục. Tuy nhiên, rất nhiều cung đường quá nguy hiểm và nếu không cẩn thận mắc phải sai lầm, bạn sẽ bị mắc kẹt trong đám bùn lầy.

Bạn đang xem: Những con đường nguy hiểm nhất thế giới


Đường North Yungas, Bolivia: "Con đường tử thần" này có chiều rộng rất nhỏ thậm chí còn chưa đến một làn đường và không hề có lan can, các phương tiện nếu không cẩn thận có thể lao qua mép đường và đâm xuống vực sâu 3000m. 

Đường cao tốc xuyên Siberia, Nga: Một trong những đường cao tốc dài nhất thế giới. Trên đường đi là rừng rậm, những ngọn núi đáng sợ và động vật hoang dã bất thình lình chạy vút qua. Kinh khủng nhất ¾ con đường là đất nên đôi khi bạn sẽ bị mắc kẹt trong đám bùn lầy.

Pasubio, Ý: Một con đường cực kỳ hẹp chạy men theo vách núi cao ngất ngưởng, mặc dù có tầm nhìn ngoạn mục nhưng việc lái xe vô cùng khó khăn và quá nguy hiểm.

Đèo Zojila, Ấn Độ: Đèo Zojila là một con đường trên đỉnh núi cao hơn 3.300m, nối các thành phố Srinagar và Leh ở Tây Himalayas. Đây là một con đường rất hẹp, không hề có lan can hoặc biển báo, rất nguy hiểm cho việc lái xe. 

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc: Đây là một con đường được người dân đục khoét giữa những ngọn núi đá mà thành. Con đường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi nó đi xuyên qua núi, nhưng chất lượng xây dựng không đảm bảo. 

Đường cao tốc liên bang 1, Mexico: Con đường được xây băng qua không trung với bề ngang rất hẹp và không có rào chắn. 

Trollstigen, Na Uy: Giữa thiên nhiên cây xanh tươi tốt và khung cảnh miền núi, Trollstigen, Na Uy là một con đường uốn cong và dốc ngược một cách rất đáng sợ. 

Đường Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp: Con đường Patiopoulo-Perdikaki cũng lọt vào danh sách nguy hiểm nhất trên thế giới do rất nhiều ổ gà lớn, nền đường lổn nhổn và những vết sụt nứt khổng lồ. 

Đường Skippers Canyon, New Zealand: Đường Skippers Canyon nguy hiểm đến mức phải có giấy phép để vào. Đường nhiều sỏi đá, khó đi, lại hẹp nên nếu 2 xe đi ngược chiều nhau thì một người phải lùi 3 km xe kia mới vượt được qua.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Chuyên Văn Lớp 10 Tphcm, Đề Chuyên Văn Lớp 10 Tại Tp Hcm

Đường Đại Tây Dương, Na Uy: Con đường dài 8km có phong cảnh vô cùng ngoạn mục này trở nên đặc biệt hơn nhờ kỹ thuật gần như nằm trên mặt nước của nó. Nhưng đây cũng không phải là một con đường dễ vượt qua, nhiều lái xe đã gặp rủi ro khi lao với tốc độ nhanh.

Col De Turini: Col de Turini là một con đèo nằm ở miền Đông nước Pháp. Đường nguy hiểm này có 34 ngã rẽ và những thay đổi thời tiết không lường trước được khiến cho nó trở thành con đường mạo hiểm. 

Đèo Stelvio, Ý: Mặc dù có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Alps ở Ý, nhưng đèo Stelvio chủ yếu được biết đến với bố cục hẹp rất lộng gió và kéo dài 2,7 km. Con đường đòi hỏi sự tập trung cao độ của các tay lái. 

Đường cao tốc Tưởng niệm Tưởng Duy Thủy, Châu Á: Mặc dù chiều rộng 2 làn xe nhưng đường cao tốc này rất uốn lượn trong và ngoài núi nên rủi ro vẫn hiện hữu. 

Đường Great Ocean, Úc: Mặc dù con đường này thuộc top "những con đường đẹp nhất trên thế giới" với nhiều điểm tham quan nhưng nó cũng không kém nguy hiểm khi có các động vật hoang dã đột ngột xuất hiện trên đường. 

Đường cao tốc Hana, Hawaii: Mặc dù nằm trong tốp những con đường nguy hiểm nhưng cao tốc Hana lại là nơi có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một bối cảnh phim viễn tưởng huyền ảo.


*
Những vùng nước nguy hiểm trên thế giới

Dù là vùng nước đẹp và yên tĩnh nhất, một số địa điểm dưới đây đều chứa đựng những mối hiểm họa đến con người.