Những Câu Đố Vui Hay Nhất Thế Giới

Những câu đố vui, iq dân gian thường sở hữu tính hài hước hóm hỉnh với cũng mang nhiều ý nghĩa với đông đảo ẩn ý, có tính sáng tạo và khôn xiết trí tuệ khiến bạn phải mất không ít thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án chính xác trong thời hạn ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy nhan sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng tài năng tư duy nhưng còn đem đến tiếng cười cho bạn khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự kiến mình rất có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay với hài hước nhất có sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng đều có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 dòng chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: dòng bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại bỏ tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là dòng bóng

Câu5: vì chưng tao tao phải đánh tao, bởi tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Gồm sống ko chết bạn đời rứa luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu bếp lên: thương hiệu khác. Trong nhà nông những bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: khía cạnh gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng trên đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: khía cạnh gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: mặt gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang lại đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: mặt gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện nay hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển lớn (Mặt sông)

Câu 17: quả gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú người liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, những chị, các dì phần lớn thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất tự bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, ngại ngùng chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp như phương diện trời

Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: chiếc mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi tráng chẳng nói

Chờ fan quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: làng đông độc nhất vô nhị là xóm nào?

Đáp án: làng hội

Câu 26: con đường dài độc nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa tất cả con cá cá bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhị bên

Trên sản phẩm gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt giỏi thay

Tối u tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Những câu đố vui hay nhất thế giới

Vừa bởi cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Giải Đáp Thực Hư Thông Tin Trẻ Biết Nói Sớm Có Thông Minh Không ?

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả bên cạnh đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 đồ vật được kể đến trong câu 37 nhé)

Là các gì?

Đáp án: con đỉa, bé rắn, mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, nhỏ cua, con ốc