Giả thuyết mới "bật mí" bí ẩn xây kim tự tháp ai cập

Kim từ bỏ tháp Giza được xác định là vẫn được xuất bản ít nhất vào mức 12.000 năm trước. Vào thời gian đó chưa tồn tại người Ai Cập cổ đại, với rất có thể nó là tòa tháp của một nền lịch sự tiền sử trường tồn trước đó. Vậy những bí ẩn xoay xung quanh Kim trường đoản cú Tháp là gì, và ai đó đã tạo ra nó?

Sừng sững trên cao nguyên trung bộ Giza, Đại kim từ tháp Giza là công trình xây dựng nhân tạo mập mạp nhất những thời đại được những nhà khoa học số 1 đều bắt buộc trầm trồ thán phục, mặt khác cũng đề nghị "bó tay" cùng với những bí ẩn chưa thể giải mã. Cùng với xác ướp, tượng nhân sư, các kim tự tháp khổng lồ của tín đồ Ai Cập là chủ đề yêu thích của những bộ phim, những câu chuyện phiêu lưu, tởm dị...

Bạn đang xem: Giả thuyết mới "bật mí" bí ẩn xây kim tự tháp ai cập

*

Qua thừa trình nghiên cứu nhiều năm liền, những nhà công nghệ trên khắp quả đât đã phát hiện ra không ít những bí mật cần câu trả lời của câu hỏi xây dựng các Kim trường đoản cú tháp.

Công nghệ sản xuất tuyệt hảo

Đại kim từ bỏ tháp Giza được phát hành từ khoảng 2,3 triệu cục đá vôi và đá đá hoa cương có khối lượng từ 2 – 50 tấn. Những khối đá được đụng khắc, tạo ra hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp ông chồng lên nhau tới độ cao 146,5m (trải qua năm tháng, đến bây giờ còn 138,8m). Chúng được đính ráp tuyệt vời và hoàn hảo nhất tới mức ngay cả một sợi tóc, một lưỡi dao hay là một tờ giấy mỏng tanh cũng ko thể lọt vào khe thân hai khối đá. Mặc dù như vậy, chúng vẫn chịu đựng được sự co và giãn nhiệt, và thậm chí còn cả hầu hết trận đụng đất. Tuy vậy ở trên sa mạc lạnh bức, tuy thế nhiệt độ bên trong của kim từ bỏ tháp luôn luôn được bảo trì ở mức 20 độ C, đúng bằng nhiệt độ trung bình bên trên Trái đất. Các chuyên viên đã thí nghiệm, để sữa tươi, rau trái tươi vào bên trong kim trường đoản cú tháp, sau thời gian một mon thì màu sắc sắc, hương vị của chúng đa số không vắt đổi. Thoạt nhìn, bạn ta nhận định rằng kim trường đoản cú tháp tất cả 4 mặt, tuy nhiên kỳ thực nó bao gồm 8 mặt. Kim từ tháp Giza trường đoản cú đáy cho tới đỉnh đều có một đường lõm xuống khoảng chừng từ 0,5-1 độ khiến bề mặt bị phân đôi chế tạo ra thành một bề mặt kim tự tháp đặc biệt với 8 ngoài ra thường. Đây là một kĩ thuật mà chúng ta cũng khó khăn làm được với trình độ khoa học kĩ thuật hiện nay đại.

Vị trí lý tưởng mang đến kỳ lạ

các nhà khoa học đề nghị cúi đầu thán phục trước xây đắp thiên tài của đại kim từ tháp Giza. Nó được đặt ở vị trí trung trọng tâm nhất của Trái Đất, chính là giao điểm của mặt đường kinh con đường và vĩ tuyến đường dài tốt nhất (đường xích đạo). Không tồn tại nhà kỹ thuật nào giải thích nổi vì sao 3 kim từ tháp lớn số 1 tại Ai Cập lại có thể thiết kế thẳng mặt hàng nhau mang đến vậy. Không chỉ có thế 3 kim trường đoản cú tháp này và chỉ còn thẳng vào 3 ngôi sao 5 cánh lớn duy nhất của chòm sao Orion. Kinh ngạc hơn, những kim từ bỏ tháp sinh hoạt Giza cùng với Tam giác quỷ Bermuda nghỉ ngơi tây thái bình Dương, với Vùng im re (Zone Of Silence) làm việc Mexico, cũng tạo thành một đường thẳng. Những kim trường đoản cú tháp này rất có thể quay mặt về hướng Bắc một cách đúng đắn gần như tốt đối, đúng mực hơn cả Đài thiên văn hoàng tộc Greenwich của Anh.
*

Trình độ thiết kế, xây đắp Đại kim trường đoản cú tháp Giza quá qua mức độ tưởng tượng của con tín đồ ngày nay, là sự phối kết hợp của tất cả các nghành nghề dịch vụ kiến trúc, trang bị lý học, thiên văn học, địa lý, toán học…. Điều này làm cho giả thuyết rằng "người Ai Cập cổ là những người xây dựng" mau chóng bị lung lay.

*

Vậy ai là tín đồ thực sự tạo thành kim tự tháp này? Đây là đề tài nghiên cứu, bàn thảo của các chuyên gia, bên khoa học số 1 trong cả trăm năm nay, và có nhiều giả thuyết sẽ được gửi ra.

Giả thuyết về nô lệ thời cổ đại 

Giả thuyết thông dụng nhất là thế giới cổ đại đã sử dụng nô lệ, dùng những kỹ thuật khác nhau để vận chuyển những khối đá trường đoản cú 2 tấn đến 50 tấn từ các mỏ đá cách đó 800 km dọc theo sông Nile và các kênh đào nhân tạo đến cao nguyên Giza. Kế tiếp chạm khắc, tạo thành hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau đến độ cao 146,5m.

Nhưng đưa thuyết này đã không còn được chấp nhận. Vì một tính toán dễ dàng đã mang lại thấy, để kiến thiết được 1 trong ba kim từ tháp bự thì phải cần đến 100.000 nhân lực thao tác làm việc liên tục trong khoảng 200 năm. Đó là còn chưa tính đến những kiến tạo thiên tài, không một ít sai sót của các kim từ tháp này.

Hơn nữa với sức vóc nhỏ tuổi bé của con người, việc nghĩ tới sử dụng những khối đá từ 2 đến 50 tấn làm vật liệu xây dựng là vấn đề không thực tế, nó y hệt như một đàn kiến muốn vận chuyển một bé voi đẩy đà về tổ để làm thức ăn.

Giả thuyết về tín đồ ngoài hành tinh 

Cũng tất cả giả thuyết mang lại rằng, 3 kim tự tháp to được xây dựng vì chưng người thiên hà bằng những công nghệ tiên tiến của họ. Mặc dù nhiên, sự tồn tại giỏi sự xuất hiện thêm của người ngoài trái đất vẫn còn là một đề tài tranh luận.

*

Cũng gồm giả thuyết mang lại rằng, 3 kim từ tháp mập được phát hành bởi bạn ngoài hành tinh. (Ảnh: Tổng hợp)


Dấu ấn của những vị Thần 

Graham Hancock là tác giả của nhiều cuốn sách về khảo cổ, những nền thanh lịch tiền sử, thiên văn… Ông cũng là fan đã cống hiến nhiều tận tâm để nghiên cứu các công trình xây dựng vĩ đại trên cao nguyên Giza.

Sau năm lần trèo lên đỉnh của những đại kim trường đoản cú tháp, các lần khám phá tất cả những đường hầm được tìm thấy trong số đại kim từ tháp, ông đã giới thiệu những review rất thú vui về các công trình này.

Hancock nhận định rằng con người sẽ không còn thể nghĩ tới việc xây dựng một kim tự tháp béo như vậy, mặt khác còn đưa sản xuất đó hầu như “gánh nặng trĩu trong thiết kế”, mà hồ hết điều này khiến ông liên can tới ""dấu ấn"" của Thần.

Hai bên sử học tập này đa số tin rằng những cấu trúc khổng lồ này rất có thể đã được xây dựng từ rất lâu bởi một nền lộng lẫy cổ đại tiên tiến tồn tại ở đâu đó trong vùng – có lẽ rằng là Atlantis – mà cuối cùng đã bị đại hồng thủy nhấn chìm.

Kim từ tháp Giza được thi công vào nền tao nhã Atlantis rực rỡ

Bên cạnh ba kim từ bỏ tháp khủng trên cao nguyên trung bộ Giza là bức tượng Nhân sư huyền bí. Đây là bức tượng phật đá nguyên khối lớn số 1 hiện nay. Nó đứng sừng sững ở kia qua năm tháng, trải qua bao nhiêu phong ba, kiếp nạn, ẩn chứa bao điều bí mật mà giới khoa học chưa thể search ra, và cũng phía bên trong top 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

*

Robert M. Schoch là giáo sư địa chất học cũng là giáo sư về khoa học tự nhiên tại ngôi trường Đại học Boston, Mỹ. Trước khi bắt tay vào nghiên cứu và phân tích tượng Nhân sư, ông cũng tin rằng những người Ai Cập cổ là những người xây dựng các kỳ quan này. Nhưng lúc tới trực tiếp hiện tại trường để nghiên cứu thì ông nhanh chóng phát hiện tại những đặc điểm địa lý không tương thích.

Nước là nguyên nhân đã xói mòn tượng Nhân sư?

Cụ thể, giáo sư Schoch sẽ phát hiện hồ hết vết xói mòn rất đặc thù trên thân của bức tượng phật Nhân sư, chỉ hoàn toàn có thể gây ra vì nước chứ không hề thể do gió tốt bão cát. Mặc dù cao nguyên Giza nằm ở vị trí biên của sa mạc Sahara, là khu vực khô nóng trong veo 5.000 năm qua, còn lốt xói mòn nằm ở đoạn chính thân, vị trí nhiều năm nhất của bức tượng phật thì giống hệt như bị ngâm trong nước hoặc đã trải qua phần đông trận mưa hết sức lớn. Điều này chứng minh bức tượng Nhân sư sẽ tồn tại trước thời Ai Cập cổ hết sức nhiều, khoảng 10.000 năm kia Công Nguyên, thời kỳ nhưng mà khí hậu rất khác hoàn toàn và có tương đối nhiều mưa hơn.

Giáo sư Schoch còn hỗ trợ nhiều xem sét khác, ông cần sử dụng sóng âm để soát sổ nhiều địa điểm khác nhau, bao hàm cả phần móng của bức tượng Nhân sư. Hiệu quả vẫn vậy, ông chắc hẳn rằng rằng bức tượng phật này tồn tại từ 5000 thời gian trước Công Nguyên hoặc nhanh chóng hơn, mà cấp thiết vào thời Ai Cập cổ.

Xem thêm: Xác Nhận Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc, Xã¡C NhậN Sæ¡ YếU Lã½ LịCh Á»Ÿ đâU

Kim từ bỏ tháp Giza được kiến tạo trong nền tân tiến Atlantis 

Vào trong những năm 1930, tác giả, công ty báo tín đồ Anh Paul Brunton đã đoạt một đêm phía bên trong “Phòng vua”. Ông đã biểu đạt trải nghiệm của bản thân mình trong cuốn sách lừng danh với tiêu đề “Một cuộc tìm kiếm kiếm ngơi nghỉ Ai Cập túng mật (A tìm kiếm In Secret Egypt)”.

“Phòng vua” được thiết kế từ đá granite. Đêm hôm kia ông ngồi bên trên một khối đá granite và thắp một ngọn nến nhỏ. Chỉ có sự tĩnh mịch bao trùm ông.

Đêm dần dần buông cùng ông hoàn toàn có thể nhìn thấy các hồn ma lảng vảng. Ông thấy khôn xiết sợ nhưng kiên quyết ở đó cho tới cùng. Không lâu sau đều bóng ma này đổi thay mất, cơ mà theo sau là những thứ còn kinh hãi hơn. Ông cảm thấy khung hình bị tê liệt.

Ông nhìn thấy một trong những người mặc trang bị nghi lễ trông giống những tư tế. đầy đủ hồn ma này dẫn ông tới 1 căn phòng túng bấn mật bên phía trong kim tự tháp. Đây gọi là sảnh mặt đường học tập.

Ông cảm giác linh hồn rời khung hình và tiến vào một không gian của quả đât bên kia. Điều ông biểu đạt được gọi là tận hưởng xuất hồn.

Ông rất có thể nhìn thấy một sợi dây bạc bẽo kết nối cơ thể “vô hồn” của ông với linh hồn của mình đang lơ lửng trong kim từ bỏ tháp. Ông quan sát thấy khung người mình vị trí sàn nhà.

Hướng dẫn viên cổ đại

Và phần lớn “hướng dẫn viên cổ đại” kể mang lại ông nghe tất cả về Đại Kim từ bỏ tháp này.


Atlantis có thể là một địa điểm lịch sử bao gồm thật chứ không chỉ là một thần thoại cổ xưa do bên triết học Hy Lạp cổ điển - Plato sáng tạo ra. Gồm giả thuyết nhận định rằng Kim từ tháp được sản xuất trong thời đại của nền thanh tao này. (Ảnh: VisualHunt)


Chính là Giza cổ điển đã được xây dừng từ nền tân tiến Atlantis, một nền văn minh cung cấp Thần đã bị chìm xuống đáy biển khơi rồi nổi lên lục địa. Lúc nó nổi lên, thì chính là ở địa chỉ nền tiến bộ Ai Cập cổ đại. Sau này người Ai Cập thượng cổ thấy đây là một nơi lý tưởng để gia công hầm mộ đề nghị họ đang để các xác ướp của các Pharaoh vào đây.

Ông được nghe nói về toàn bộ các túng thiếu mật, bao gồm về các phòng chứa túng bấn mật bên trong kim trường đoản cú tháp. Đột nhiên ông phân biệt mình sẽ sống lại, vong linh ông nhập lại vào thân thể.

“Họ đến để xác minh với con tín đồ rằng tất cả tồn trên sự sống sau khi chết với một nền tao nhã Atlantis tỏa nắng huyền thoại là bao gồm thật, đã dứt bằng một cơn Đại Hồng Thủy nhưng mà Kinh Thánh tế bào tả”, trích từ bỏ cuốn sách của ông.

*

Hiện nay các chuyên viên đang nghiêng hẳn theo một giả thuyết biết đến khả thi rộng cả. Đó là sự mãi sau của người khổng lồ, với kim trường đoản cú tháp đó là tác phẩm của họ. đưa thuyết này trở nên thuyết phục hơn khi mà những nhà khảo cổ học đã tìm khám phá xương, vết chân và di tích của người khổng lồ không chỉ sống Ai Cập nhưng khắp nơi trên chũm giới. Những vật dụng sinh hoạt form size lớn, các văn tự cổ được search thấy cũng bổ sung cho giả thuyết này.

Người vĩ đại Castelnau

Sự sống thọ của người mập mạp Castelnau (Giant of Castelnau) được biết đến khi những nhà khoa học tìm thấy bố mảnh xương (xương chày tay, xương chày chân và trục thân xương đùi) của họ. Công ty nhân chủng học Georges Vacher de Lapouge vẫn tìm thấy 3 miếng xương này trên Castelnau-le-Lez, Pháp vào khoảng thời gian 1890 trong lớp trầm tích nghĩa địa vào thời kỳ trang bị đồng, và hoàn toàn có thể có từ thời đồ gia dụng đá mới. Theo de Lapouge, bộ xương hóa thạch có thể thuộc về một trong những loài người lớn số 1 từng tồn tại. Ông cầu tính từ size xương rằng bé người có thể cao khoảng 3,50 m.


Theo Georges Vacher de Lapouge, cha mảnh xương chọn cái tên là "Người to đùng của Castelnau" so với một khúc xương chày của hài cốt có kích cỡ thông thường (ở giữa). (Ảnh: Wikipedia)


Phát hiện tại của ông đang được chào làng trên tạp chí La Nature, Vol. 18, 1890 Số thi công 888. Tạp chí gồm đăng một bản khắc hình ảnh về phần đông gì được khẳng định là xương đùi, xương chày với trục giữa xương đùi của người mập mạp so với cùng 1 xương của người thông thường ở giữa.

Bằng chứng về người vĩ đại khác

Điều đáng ân cần là vào thời điểm năm 1894, những tờ báo khác cũng đã đề cập mang đến một phát hiện thêm về xương của người vĩ đại được khai thác tại một nghĩa trang thời tiền sử sinh sống Montpellier, Pháp (cách Castelnau 5km về phía Tây Nam), trong khi các công nhân đang khai quật một hồ chứa công trình nước. Những hộp sọ "có chu vi 71cm mang đến 81cm" đang được report cùng với những xương khác có xác suất khổng lồ cho thấy chúng ở trong về một chủng tộc tín đồ "có chiều cao từ 3m mang đến 4,5m". Những mẩu xương đã làm được gửi đến Viện Hàn lâm kỹ thuật Pháp để nghiên cứu thêm.

Với mức độ cao này, câu hỏi xây dựng các Kim trường đoản cú tháp đồ gia dụng sộ trong khi chỉ còn y như con người họ ngày nay xây nhà ở cao tầng.

Trên thực tế, thực sự về các nền văn minh tiền sử cũng như nguồn gốc của bọn họ có vẻ trọn vẹn khác xa với các điều được giải thích thông hay qua những bộ sách giáo khoa, truyền hình. Chỉ phần đông ai dám vượt lên các nhận thức vắt hữu, mừng đón và để ý đến một bí quyết lý trí các phát loài kiến và thắng lợi khảo cổ mới rất có thể nhận thức được những sự thật chân chính!