NHỮNG BÀI ĐIẾU VĂN HAY NHẤT NĂM 2017

(www.thammyvientrunganh.com.vn) -Tuyển chọn 11 bài điếu văn tang lễ chân thành và ý nghĩa nhất – Chào các bạn, Sinh Lão bệnh dịch Tử – Con fan sinh ra, trưởng thành, rồi già yếu bị bệnh và chết đi, đó cũng là quy luật thông thường của cuộc sống.

Bạn đang xem: Những bài điếu văn hay nhất năm 2017

Chính vì vậy, sinh sống một ngày là tất cả diễm phúc của một ngày, nên bọn họ phải thiệt trân trọng. Dưới đó là những bài bác điếu văn mẫu, lời truy hỏi điệu vào lễ tang xuất xắc và ý nghĩa sâu sắc nhất nhưng thammyvientrunganh.com.vn đã lựa chọn lọc. Để cân xứng với thực trạng của từng cá thể thì các người hoàn toàn có thể copy bài viết về và chỉnh sửa lại sao cho tương xứng nhất. Chúc mọi fan luôn gặp gỡ nhiều suôn sẻ trong cuộc sống.


*

1# – Điếu văn tang lễ khi truy điệu

*

Kính thưa: mùi hương hồn …………………………………Kính thưa: Lãnh đạo các đoàn thể Tổ dân phố số …… và các đ/c đại diện lãnh đạo các ban ngành của Phường ……………………………………………………..Kính thưa: Ban tang lễ và gia đình hiếu chủ.Kính thưa: Toàn thể bà bé trong tang trường.Hôm nay, vào giờ phút buồn đau và yêu quý xót này, chúng ta tập trung tại phía trên để vĩnh biệt một bé người. Đó là …………………………………………… !


Cụ ……………………………………… sinh ngày ………………. Trong một gia đình…………. Tại ………………………………………………………………………..Dưới chế độ cũ, như bao nhiêu con trẻ của mình gia đình nghèo khó khác, ông ko được đi học.Trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám ông thâm nhập Tự vệ chiến đấu cùng nhân dân địa phương khởi nghĩa giành và giữ chính quyền tại quê hương.Vào tuổi ……., ông được giác ngộ và thoát li gia đình làm giao thông liên lạc. Do lòng trung kiên và tinh thần hăng hái, ý chí tự học vươn lên, ……… đã được kết nạp vào Đảng ngày …… tháng …. Năm …………. Tại chi bộ ……………………………………………………. Những ngày sau đó hậu thổ tác tại …………………………………………………………………..trong…………………………………………………………………………………………………………….. Từ trên đây cuộc đời công tác của ………….gắn bó liên tục với mảnh đất ………………………., khu vực …………..miền Tây Bắc của Tổ quốc. Đầu những năm ……………….của thế kỉ trước, từng được tin cậy giao nhiệm vụ …………………………………………. Sau đó ông công tác tại cơ quan tổ chức thuộc ………………………………………….và được ban ngành bố trí đi học văn hoá và cải thiện trình độ chính trị, nghiệp vụ. Đến ……………………………………………….được đề bạt là……………………………….. Sau đó ông làm việc trong cơ quan …………………………………tỉnh ………….. ở ban ngành hay lĩnh vực công tác nào, ông cũng liên tục được tín nhiệm bầu gia nhập Cấp uỷ. Lúc đất nước thống nhất……………………….. Nông trường và đời sống người công nhân dần thoát khỏi những gian khổ, tạo tiền đề vững chắc mang lại những bước tiến trong thời kì đổi mới tiếp theo. Đến tháng…………, vào tuổi ………….. được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ. Từ phía trên ………… có thời gian rảnh rộng thăm nom bé cháu từ ………………………….và sinh hoạt gần gũi trực tiếp với bà bé khối phố.Để ghi nhận lòng kiên trung, tinh thần tận tuỵ, và những đóng góp của ……. Với Cách mạng, với tỉnh ……., ông đã được Tỉnh ……………………………… đã tặng ông nhiều Bằng, Giấy khen, Kỉ niệm chương và Đảng Nhà nước tặng HCKC Chống………. Hạng ……., HCK Chống Mĩ hạng ……., Huy hiệu ….. Năm tuổi Đảng.Kính thưa mùi hương hồn Cụ …………………………………………….. !

Công lao đóng góp của ông đã được Đảng, Nhà nước, Chính quyền, đoàn thể các cấp ghi nhận, tuyên dương. Nhưng mà cái lớn nhất của ông để lại là tấm gương về lòng trung thành, tính khiêm tốn, đắm đuối học, mến người và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn về mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những lão thành Cách mạng vào ngành ……………………………………..ngày nay vẫn nhớ và kể về ông những chuyện dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, gian khó trong những ngày chống Pháp, tiểu phỉ, khôi phục ghê tế ở ……………….

Xem thêm: Tìm Người Yêu Tại Biên Hoà, Tìm Bạn Gái Ly Dị Đồng Nai, Tìm Bạn Tâm Sự

Lớp lớp cán bộ người công nhân ……………………………….. đến giờ vẫn nhớ và truyền cho nhau nghe nhiều chuyện cảm động về người Bí thư Đảng bộ liêm khiết, yêu đương và sâu sát với công nhân, cùng họ tháo gỡ khó khăn vào những ngày mới thành lập.Kính thưa các đ/c lãnh đạo, thưa toàn thể bà nhỏ !Người xưa từng nói: “Trên nối nghiệp tổ tiên truyền lại, Dưới nêu gương con cháu noi theo“. Cuộc đời ông và bà ………………… đã giữ được nếp nhà, dấn mình đóng góp mang lại dân đến nước và nuôi dạy cháu con. Ông, bà sinh được ……… con: ……. Trai, …… gái. Cụ bà …………………………… Các con trai gái của ông bà đều đã trưởng thành. Hai nhỏ gái, từ mảnh đất ……………. đã cố gắng vượt khó giành trình độ Đại học và bên trên Đại học công tác trong ngành ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..Gốc rễ bền sinh cành rợp bóng, nguồn rộng sâu tạo dòng chảy không ngừng. Cụ đã có …….. Cháu nội, ………. Cháu ngoại và ……… chắt. Nối tiếp truyền thống cha ông, các cháu đều là những nhỏ ngoan, trò giỏi. Có cháu đã trở thành …………………………………………………………. Nối nghiệp gia đình.Trở lại ………… từ giữa năm ………., ông thấy bao phấn khởi về những rứa đổi nơi đây. Tuy vậy tuổi cao, bệnh trọng đã quán triệt ông được chứng kiến tiếp những đổi núm chắc sẽ còn to lớn lớn hơn. Vào lúc 1 giờ 5 phút đêm mồng …… tháng ….. Năm ………. Tức là ngày mồng ….. Tháng …. Năm ……….., trái tim …… ngừng đập sau một đợt đau đột ngột tại khu vực …… từng gắn bó …… năm đời công tác trong vòng tay yêu thương, kính trọng và đau nhớ của cháu con, họ mạc. Cụ hưởng thọ ……… tuổi.Kính thưa hương hồn ………………………………………………………… !

Trong giờ phút biệt ly, ……về âm giới mãi xa xăm, chúng tôi bên trên dương trần luôn luôn tưởng nhớ.Từ nay: Vắng ông trong chuyện trò thế sự, còn đâu lời khuyên răn bảo lúc cam go.Vẫn biết là quy luật sao lòng thắt khôn cầm. Dù hiểu ko tránh khỏi mà vẫn đau trong dạ.…… đã đi xa, nhưng: Nhà nước ghi công người phụng sự. Xóm làng học tập đức bền gan.Các bé ……. đau một nỗi: Nghĩa sớm hôm ấp lạnh quạt nồng, Tơ tóc những hiềm chưa báo trả. ơn nuôi nấng áo dầy cơm nặng, Biển trời khôn xiết mấy công lao. Ni Hiếu tử hãy còn lưu lị sở, mà phụ thân đã vội lánh trần.Người cùng công tác với …….. Buồn nhức vì: Hậu sinh mất tiền nhân mẫu mực; Đồng đội thương tiếc bạn đồng cam.Chúng tôi, xóm phố cảm phục ông: Sống tận tuỵ mọi người yêu quý; Chết thuỷ chung, con cháu tiếc thương.Sớm tối nào quên niềm ái mộ. Tháng ngày khôn xiết nỗi bi ai.Ôi thôi thôi !, đã đến giờ vĩnh biệt:Cầu vong linh cõi tiên cảnh nhàn du, yên ổn thân xác đặt khu vực tĩnh thổ.Chốn âm giới vong về an nghỉ. Vị trí dương trần luôn luôn nhớ khói hương.Vĩnh biệt …….., xin vong tin tưởng. Gương soi rồi trung tâm sẽ sáng hơn.Cảm tạ bà nhỏ cô bác, họ mạc xa gần, lối xóm cận lân, đồng đội đồng chí, bạn bè liên gia và các cấp lãnh đạo đã đến phúng viếng, phân chia buồn và có lời phân ưu tha thiết.Trước lúc di quan, vào giờ truy nã điệu, đề nghị một phút mặc niệm !Xin vĩnh biệt!