NHẠC KỊCH GIÒNG LỆ ÂM THẦM

(NCTG) Nếu báo chí và giới truyền thông media Việt phái nam ta cũng có thể có cuộc bình chọn kiểu như “10 xì-can-đan của năm 2007” nhưng phương Tây hay tổ chức triển khai thì chắc chắn “Nhật ký kết Vàng Anh” sẽ đoạt quán quân bởi cho tới nay (tháng 10-2007), không một sự khiếu nại nào khiến chấn đụng dư luận trẻ khỏe như đoạn đoạn clip “tự sự”, trằn trụi của cô bé xíu này. (Thế còn “thánh đồ sông sơn Lịch” thì sao? À, ừ nhỉ. Thôi mang đến đồng giải nhất).

Bạn đang xem: Nhạc Kịch Giòng Lệ Âm Thầm


*

Hoàng Thùy Linh ko kể đời...

Đó là một ngày chớm thu ở Hà Nội, u tôi - một bà giáo cấp 2 đang về hưu - sau thời điểm đi đồng minh dục buổi sớm ngoài công viên với những bà giáo cấp cho 2 vẫn về hưu khác, vừa đặt chân vào nhà, nhễ nhại mồ hôi, quần ống rẻ ống cao, phương diện mũi tái mét, còn chưa kịp tháo giày ba-ta sẽ lắp bắp nói không ra hơi: “Chết thật, bị tiêu diệt thật, khiếp tởm quá, ghê tởm quá”. Ai nấy vạc hốt: “Tối qua đứa như thế nào lại bĩnh ra chỗ các cụ ông cụ bà tập à?”. “Không, Nhật ký kết Vàng Anh, Nhật ký kết Vàng Anh”.

“Nhật cam kết Vàng Anh” thì sao?

Trước hết, hãy cùng khám phá qua về “Nhật ký kết Vàng Anh”. Đây là tên gọi của một công tác phim truyền ảnh “truyện dài các tập” mà trên nhân loại họ gọi bình thường là “nhạc kịch xà phòng bột”, được chiếu bên trên kênh truyền ảnh VTV3 vào toàn bộ các tối trong tuần. Tập phim xoay quanh cuộc sống của bạn hữu trẻ cấp 3. Nhân vật chính là Vàng Anh, cô bé xíu lớp trưởng một tấm 12 sinh sống Hà Nội. Kể đến kịch phiên bản của phim, dĩ nhiên, bọn họ đừng vội nghĩ tức thì tới các tác phẩm văn học nổi tiếng của Sếch-pia, Tôn-xtôi hay Vích-to Uy-gô. "Nhật ký Vàng Anh" thô sơ, mộc mạc và đơn giản hơn nhiều mặc dầu muốn gồm được phiên bản quyền, nhà phân phối đã phải sang tận nhân tình Đào Nha mua lại. Và, bí quyết họ chiếu phim mới thật ai oán cười. Mỗi tập phim chỉ lâu năm chừng mươi mười lăm phút tức là giữa chừng, nếu như khách hàng phải vực dậy đi… thao tác riêng thì khi trở lại phim đã có chiếu không còn nhẵn tự lâu, hoặc giả bạn có cần mẫn ngồi thu lu trước màn hình hiển thị để theo dõi thì tập phim cũng xong xuôi trước khi chúng ta kịp định thần. Câu chữ thì cổ hủ mà giải pháp chiếu thì nhanh chóng như vậy, buộc phải giá trị thẩm mỹ của nó chẳng thể sánh với một… chén mì ăn uống liền - còn tính giáo dục đào tạo thì thôi, xin miễn bàn tới. Mặc dù nhiên, chắc bởi kịch phiên bản của những chương trình truyền hình không giống còn xa xôi với Sếch-pia, Tôn-xtôi và Vích-to Uy-gô hơn đề nghị “Nhật cam kết Vàng Anh” là một trong chương trình gồm khá đông người theo dõi và nhà đài đang thu được tương đối nhiều lợi nhuận. Không đề cập tài trợ chính, tài trợ phụ, tài trợ dự bị, mỗi bộ phim Vàng Anh đều xong bằng một thắc mắc tình huống, dĩ nhiên cũng đơn giản dễ dàng như nội dung của phim cùng để trả lời, bạn không nhất thiết phải có chỉ số IQ bên trên 200, đại các loại như:

- Câu hỏi: “Mình là lớp trưởng, bạn A, B, C rỉ tai trong lớp bị cô công ty nhiệm đề tên vào sổ đầu bài, mình tất cả nên mách phụ huynh các bạn ấy ko ý nhỉ?

- tình huống A: “Mình ko mách bà mẹ bạn A vì đấy là bạn thân của mình tuy vậy sẽ mách cha bạn B vì chúng ta ấy thuộc nhóm ganh đua với bản thân còn bạn C thì mình lừng khừng nhà đề xuất chẳng biết con đường nào mà tìm tới mách”.

- tình huống B: “Mình sẽ không còn mách mà tìm bí quyết khuyên bảo chúng ta ấy”.

Xem thêm: Nhận Định Giá Vàng Trong Thời Gian Tới, Dự Báo Giá Vàng: Năm 2021 Và Xa Hơn

Tìm biện pháp nào với khuyên bảo chúng ta ấy như thế nào đều không thấy đưa ra ở tập tiếp theo sau nhưng thay đổi lại khán giả có thể nhắn tin cho để chọn 1 trong hai trường hợp này với đoán “số người có chủ kiến giống bạn”. Đoán trúng thưởng ngay. Lời giải đáp sẽ được đưa ra vào trước bộ phim truyện sau. Từng tin nhắn là 3.000 VNĐ. Từng tối thường sẽ có hai, cha chục nghìn tin nhắn. Ai hiếu kỳ về doanh thu của công tác thì siêng năng ngồi nhân hai số lượng đó với nhau.

*

Và vào "Nhật cam kết Vàng Anh"

Năm ngoái, “Nhật cam kết Vàng Anh” đã đi được hết chặng đầu của bản thân với một cô diễn viên chính có khả năng bẩm sinh vào việc biểu đạt bộ mặt vô cảm đến nỗi bất kỳ một tay showman làm sao từng tìm ăn bằng phương pháp kể chuyện tiếu lâm cũng đề nghị phát thèm. Năm nay, các nhà làm cho phim đang đổi diễn viên thiết yếu và bởi vì thế, vô hình dung chung, chúng ta đã gây ra “Vụ bê bối của năm 2007”, đồng thời tạo nên cho báo giới một cơ hội vàng để kiếm tiền.

Vụ bê bối của cô bé hẳn mọi người đều biết. Nói đến xì-can-đan của cô bé bỏng đóng vai vàng Anh, mỗi thay hệ trong thôn hội lại có một ý kiến khác nhau. Ý con kiến của lớp fan như u tôi là kịch liệt phản đối. Không số đông phản đối hành động của cô bé bỏng này ngoài ra phản đối toàn bộ những gì liên quan đến cô ta với tỏ ý bênh vực tốt minh oan mang đến cô ta. Lớp fan như tôi (40 tuổi, đã tất cả gia đình, cũng có thể có con gái) thì tỏ ra thông cảm hơn nhưng cũng không khỏi ngỡ ngàng. Khi buôn chuyện về câu hỏi này - nhưng đi đâu, ngồi đâu, gặp ai cũng đều đưa câu hỏi này ra buôn chuyện - lớp trung niên không già nhưng đã mất trẻ thường bênh vực cô bé. đôi khi bênh vực bởi những lý do khá ngộ nghĩnh như “bọn trẻ bây chừ ăn uống mừng húm nên cải cách và phát triển sớm là phải…”, cứ làm cho như các đại lý của một xóm hội thuần phong mỹ tục chính là sự khổ sở, thiếu thốn đủ đường trong ăn uống uống. Tuy nhiên, sau từng câu bênh vực mọi bạn đều luôn luôn nhớ kèm theo một tự “nhưng”. Dẫu vậy quay phim “tự sự” do vậy là tương đối quá đáng, nhưng phải biết xấu hổ, đừng tham gia đóng phim đá quý Anh nữa, v.v… bầy trẻ 8X, 9X, XX (qua phần lớn gì tôi coi được trong những cuộc vấn đáp trên truyền hình) thì bênh vực tuyệt vời vì nhận định rằng đó là câu hỏi riêng tư của mỗi cá nhân và không vì vậy mà phải chuyển đổi cách tiến công giá, cách quan tâm đến của mình về người đó. Một cuộc đại thảo luận trong toàn dân cứ cố kỉnh mà từ từ lan rộng. Báo chí nước ta tất nhiên sẽ vào cuộc. Trên từng tờ báo đều phải có một luồng dư luận. Mỗi luồng dư luận là 1 con ngõ nhỏ, một chiều, nhưng nếu lạc vào kia thì chúng ta không thể tảo ngược lại. Rất ít chủ yếu kiến được chuyển ra. Đa số nội dung bài viết là “mượn mồm” của fan khác. Chưa thấy ai nhân đó mà phân tích những vấn đề nóng trong xóm hội hiện nay như giáo dục đào tạo giới tính đến thanh niên, sức khỏe của Internet, các nguyên tắc về đạo đức trong báo chí, những bài học nhưng mà mỗi diễn viên, mỗi nghệ sĩ, mỗi ngôi sao 5 cánh truyền hình đề nghị tự rút ra mang lại chính bạn dạng thân vì khi liên tiếp xuất hiện trên những phương luôn thể truyền thông, họ phải gật đầu việc cuộc sống đời thường riêng tư của mình cũng đã bị phơi bày và họ yêu cầu phân biệt rạch ròi ra làm sao giữa con fan thật của mình và nhân vật vày họ thủ vai vì nhiều khi, hoàn toàn có thể họ không nhất thiết phải có nhiệm vụ với phiên bản thân tuy vậy vẫn bắt buộc có trách nhiệm với nhân vật, do nhân vật dụng không ở trong về họ cơ mà đã ở trong về công chúng.

*

Hoàng Thùy Linh chia ly "Nhật ký Vàng Anh" - Ảnh: VTV

Hành đụng tự tảo phim bạn dạng thân trong khi làm tình với chúng ta trai rồi để bị phân phát tán trên Liên mạng của cô diễn viên đóng vai xoàn Anh là một hành động mang đầy tính nghiệp dư nhưng cách mà bạn ta đem hành vi đó ra xử lý còn nghiệp dư hơn gấp bội. Và, nghiệp dư nhất chắc rằng là công tác truyền hình đặc biệt quan trọng “tiễn đưa” tiến thưởng Anh mà lại VTV phát sóng vào về tối hôm 15-10 vừa qua. Nó đã khiến cho bất cứ ai, nói cả những người còn tương đối thông cảm cùng với cô nhỏ nhắn cũng nên phát bực. Bực vị tính gian sảo của nó. “Kịch bản” của chương trình này còn xấu đi nhiều lần kịch phiên bản của các tập phim đá quý Anh trước đó. Một cô bé nhỏ 19 tuổi, khóc sướt mướt, ngồi giữa hai diện mạo nghiêm trọng của hai tín đồ lớn, nhằm xin lỗi bố mẹ (!) mang đến một câu hỏi làm nhưng chẳng quy định nào quán triệt (là làm tình với bạn trai lúc đã cách qua tuổi vị thành niên). Nói phương pháp khác, trên mặt con fan thật, cô ta chẳng rất cần phải xin lỗi ai. Tuy nhiên, vì chưng nhân vật đá quý Anh cơ mà cô ta đóng đang trở thành “người của công chúng” và bởi hành vi nghiệp dư của mình, cô ta vẫn giết chết nhân vật phải đáng ra cô ta nên xin lỗi khán giả và tiếp đến là xin lỗi nhà cấp dưỡng chương trình cùng các đồng nghiệp. Điều đó, cô ta đang không được ai nhắc.

Câu chuyện của xoàn Anh thời thời điểm đầu thế kỷ XXI đã xong xuôi và không được bao gồm hậu như trong cổ tích. Tập cuối của “Nhật ký kết Vàng Anh” - ko mang bạn dạng quyền của người tình Đào Nha mà lại mang bạn dạng quyền của chính cô bé xíu đóng nhân đồ dùng - đã mang ý nghĩa giáo dục rất sâu sắc, nhưng bài học của nó, thật xứng đáng tiếc, lại chỉ dành cho người lớn, chứ không giành cho lũ trẻ cấp cho 3.

(*) Tin new nhận được: U tôi vừa đi thể dục chiều về và lại vừa mua được 3 bài báo (!) viết về mẩu truyện của tiến thưởng Anh. Bài xích báo chứ không phải tờ báo bởi tờ báo thật đã buôn bán hết từ rất lâu và nhà sạp báo đã tự động “tái bản” bằng cách đi photocopy những bài bác báo liên quan đến vụ việc này. Khi được hỏi, nhà sạp mang đến biết, đã bán tốt hơn 1.000 phiên bản copy trường đoản cú trưa mang đến giờ, với giá thành 1.000 VNĐ/bản. Lãi gấp đôi ngân sách chi tiêu in ấn cùng phát hành.