NGUYỄN TẤN DŨNG SẼ LÀM TỔNG BÍ THƯ

*
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ mở màn Đại hội Đảng cùng sản vn lần thứ 12 ở hà thành ngày 21/01/ 2016. REUTERS/Kham

Chỉ bao gồm ông Nguyễn Phú Trọng là được ngơi nghỉ lại cùng được ý kiến đề nghị tái ứng cử tổng túng bấn thư.

Bạn đang xem: Nguyễn tấn dũng sẽ làm tổng bí thư

Tướng Võ Tiến Trung chuyển ra tin tức nói trên vào tầm khoảng mà trận đấu đá giành quyền chỉ đạo Đảng vẫn không thật sự chấm dứt ở Đại hội Đảng lần vật dụng 12. Mang dù có rất nhiều thông tin nhận định rằng ông Nguyễn Phú Trọng đã tái đắc cử tổng túng thư, mà lại ông Nguyễn Tấn Dũng được mang lại là vẫn còn đấy cơ may giành chức lãnh đạo tối cao này. 

Hôm nay, các đại biểu dự Đại hội Đảng sẽ nghe report của Ban Chấp hành trung ương khóa cũ về công tác nhân sự Ban Chấp hành khóa mới, với con số đã được ra quyết định là 200 người.

Theo dự con kiến Ban Chấp hành trung ương mới sẽ tiến hành bầu vào ngày 26/01. Ban chấp hành này vào ngày 27/01 sẽ bầu lại Bộ bao gồm trị, rồi trường đoản cú Bộ thiết yếu trị lựa chọn ra tổng túng bấn thư Đảng. Thương hiệu của vị tân tổng bí thư này đã được ra mắt vào ngày xong xuôi Đại hội 28/01.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được ủng hộ con gián tiếp

Trong khi đó, hôm nay, trên phiên bàn thảo về văn khiếu nại Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam, quản trị Tổng Liên đoàn Lao động vn Đặng Ngọc Tùng loại gián tiếp ủng hộ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Xem thêm: Học Bơi Ở Hồ Bơi Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 8, Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 8

Trong bài tham luận này, ông Đặng Ngọc Tùng đã phân bua “ sự kính trọng và khôn cùng biết ơn” nhị ông Trương Tấn Sang, quản trị nước cùng Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng, vày theo ông Tùng, nhì nhân vật lãnh đạo này “đã trình bày dũng khí và bạn dạng lĩnh” trên vấn đề Hoàng Sa, trường Sa.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động nước ta nhắc lại rằng khi quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên ba Hoàng Sa, trường Sa thuộc china “từ thời cổ đại”, ngay lập tức ông Trương Tấn Sang đã lên tiếng: “Hoàng Sa, trường Sa bởi tổ tiên nước ta là người đầu tiên phát hiện với xác lập nhà quyền”.

Ông Đặng Ngọc Tùng cũng nhấn mạnh đến tuyên ba của ông Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines rằng “Việt Nam nhất định không chấp nhận đánh đổi độc lập, từ bỏ chủ, chủ quyền, trọn vẹn lãnh thổ, vùng biển lớn để nhấn lấy một sản phẩm công nghệ hòa bình, hữu nghị viển vông, chịu ảnh hưởng nào đó”. Quản trị Tổng Liên đoàn Lao động nước ta cho rằng việt nam rất phải những nhà lãnh đạo “đầy khí phách và bản lĩnh như vậy”.

Cho tới nay, ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn được mang lại là mạnh miệng rộng với china trên vấn đề chủ quyền Biển Đông, trong những khi tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng thì bị xem như là có thể hiện thái độ hoà hoãn hơn với Bắc Kinh.

Tai Đại hội Đảng hôm qua, bài bác tham luận hấp dẫn nhiều để ý nhất , đó là bài của ông Bùi quang quẻ Vinh, bộ trưởng Kế hoạch cùng Đầu tư, kêu gọi phải “cấp bách” thay đổi chính trị cho đồng hóa với thay đổi kinh tế, bởi vì theo ông, vào 70 năm qua, “cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động của cỗ máy Đảng, công ty nước, đoàn thể những cấp trong khối hệ thống chính trị gần như là không nắm đổi.”


Thư TinHãy nhấn thư tin từng ngày của thammyvientrunganh.com.vn: bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng cam kết
Tải vận dụng thammyvientrunganh.com.vn để theo dõi cục bộ thời sự quốc tế