NGƯỜI ẤN ĐỘ KHÔNG ĂN THỊT GÌ

Ấn Độ là đất nước đa dạng, có tương đối nhiều đặc trưng về loài kiến trúc, độ ẩm thực, tín ngưỡng. Tuy nhiên ẩm thực Ấn Độ không bào chế và ăn các món từ bỏ thịt bò, làm thịt heo. Tại sao gì người Ấn cấm kỵ hai loại thịt này?

*

Văn hóa tín ngưỡng nghỉ ngơi Ấn Độ vô cùng đa dạng, Ấn Độ là tổ quốc đa đạo, tuy nhiên giang sơn này có 3 đạo, tín ngưỡng đó là đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Phật. Từng đạo sẽ sở hữu quy định, kiêng cữ khác hoàn toàn và fan theo đạo cần chấp hành tráng lệ và trang nghiêm quy định, văn hóa truyền thống của đạo phái theo.

Bạn đang xem: Người ấn độ không ăn thịt gì

Lý do tín đồ Ấn không ăn uống thịt heo, giết mổ bò

1. Heo và bò là linh vật

Ở Ấn Độ, đạo Hindu coi bò là linh vật, ở chỗ này họ ví vẻ đẹp nhất của người phụ nữ giống như song mắt lấp lánh của trườn cái cùng sức mạnh, sự dũng mãnh của lũ ông như bò đực. Đạo Hindu, coi trườn là thần linh, tôn sùng bò như vị thần.

Vì cụ đạo Hindu cấm kỵ ăn những chế phẩm tự thịt bò hay làm cho các hành động ngược đãi, tổn hại mang đến loài bò. Đến Ấn Độ, bạn sẽ không khỏi quá bất ngờ khi thấy nhiều đền thờ, thờ bò.

*
Bò được fan Ấn xem là linh vật, thần linh

Với đạo Hồi, heo được xem như là linh vật giống hệt như bò của đạo Hindu. Người theo đạo Hồi quan niệm rằng, heo như một vị thần linh đã ban vạc phước lành, sự suôn sẻ cho họ. Heo là thần linh và bạn Hồi giáo sẽ phải có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc các vị thần này giỏi hơn.

2. Ăn giết mổ heo, làm thịt bò là điều cấm kỵ trên Ấn Độ

Người Ấn, đặc biệt là người theo đạo Hồi, đạo Hindu đang không khi nào ăn những món ăn uống chế biến hóa từ làm thịt heo, giết thịt bò. Với họ đây là điều cấm kỵ, phạm buộc phải sai trái khi va đến thần linh. Nếu ăn thịt trường đoản cú heo, bò họ có khả năng sẽ bị trừng phạt, gặp gỡ xui xẻo.

Xem thêm: 10 Lý Do Khiến Cậu Nhỏ Bị Đau Sau Khi Quan Hệ ? 'Cậu Nhỏ' Đau Tức Sau Khi Quan Hệ

3. Heo và trườn là sinh vật được bảo vệ, kính yêu ở Ấn

Nếu bạn đến Ấn Độ vẫn thấy đều chú bò, heo đi lang thang trên đường phố, hay ở trong phòng đã siêu già cùng yếu thì không có gì bất ngờ. Fan Ấn không ăn thịt, làm tổn hại mang lại heo cùng bò đề xuất hai loài động vật này sẽ cứng cáp và già đi cho đến khi chúng yếu cùng tự mất.

*
Theo người Ấn, loài bò sẽ đem lại may mắn, ban phước lành mang lại họ

Heo và bò ở Ấn được chăm lo cẩn thận, đoàng hoàng, thậm chí ở Ấn còn có rất nhiều khu bảo tồn, đảm bảo an toàn bò cùng heo. Do với chúng ta 2 chủng loại này là thần linh, yêu cầu mọi sự giỏi đẹp, cao quý họ đều mong muốn gửi đến hai vị thần này.

Những lưu ý khi đến Ấn Độ

Văn hóa tín ngưỡng của Ấn Độ siêu đa dạng, đa đạo và các thủ tục, kị kỵ khác nhau. Mặc dù điều trông rất nổi bật trong nhà hàng ăn uống Ấn bạn cần hiểu rõ là bọn họ kiêng nạp năng lượng thịt bò, thịt heo. Vậy nên khi đến tổ quốc này, các bạn cần chú ý những sự việc sau:

1. Không gọi những món tương quan đến làm thịt bò, giết thịt heo

Ở Ấn Độ giết heo, giết mổ bò gần như không chế tao món gì bởi họ không giết thịt hai loại động vật hoang dã này. Nên các bạn đừng vô tư, gọi đồ ăn liên quan đến heo và trườn nhé, không các bạn sẽ bị nhìn với góc nhìn kỳ thị và review của tín đồ dân bản địa đấy.

2. Không với thịt heo, thịt trườn khô mang lại Ấn Độ

Đất nước này tinh giảm và không cần sử dụng thực phẩm từ bỏ heo và bò, nên tất cả đến đây phượt và làm việc bạn chớ sở hữu 2 loại thực phẩm này theo. Xuất sắc hơn bạn hãy mang các món ăn, trang bị ăn dự trữ khác cùng tôn trọng văn hóa truyền thống tín ngưỡng, ẩm thực ở giang sơn này.

3. Đồ ăn uống của Ấn thường rất cay

Ấn Độ là đất nước của những loại gia vị, chính vì như vậy hầu hết các món ăn đều thực hiện gia vị, bột gia vị. Nếu như khách hàng chưa ăn quen sẽ tương đối khó ăn, và rất có thể bị đói. Chúng ta nên sẵn sàng đồ ăn đồ ở nhà trước như mì gói, muối bột vừng…

4. Ko đánh, cười cợt nhạo heo và bò

*

Khi thấy đều chú bò, heo thả rông trên đường, giỏi trong nhà bạn nên tỏ thái độ tôn trọng, ngọt ngào chúng. Tránh việc cười nhạo, tấn công hai sinh vật này bởi người Ấn coi bò là linh vật, thần linh của họ. Nếu như khách hàng làm những hành vi xúc phạm đến bò và heo sẽ khiến cho họ tức giận đấy.

Ấn Độ là nước nhà đa đạo, có văn hóa tín ngưỡng, siêu thị phong phú, có khá nhiều nét đặc thù riêng biệt. Đất nước này danh tiếng không ăn thịt bò, giết thịt heo, mang lại nên lúc đến đây thăm quan và du lịch hay thao tác làm việc bạn nên chú ý và kị phạm cần những không đúng lầm đáng tiếc để chuyến du ngoạn vui vẻ, thoải mái và dễ chịu nhé.