Cha ông ta có câu “Miệng nam mô, bụng bồ dao găm” ý để chỉ những kẻ giả dối, miệng thì nói lời từ bi, nhân nghĩa, đạo đức nhưng trong lòng thì nham hiểm, độc địa. Ngẫm câu nói này với những sự việc xảy ra gần đây quả thật thấy đúng lắm!
Những ngày vừa qua, việc cá chết bất thường ở một số tỉnh miền Trung là một trong những vấn đề nổi cộm, được sự quan tâm, chú ý của dư luận cả nước. Cá chết không chỉ gây ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế mà còn gây tâm lý hoang mang cho người dân, đặc biệt là những người dân ven biển miền Trung.

Đang xem: Miệng nam mô bụng một bồ dao găm

Thấu hiểu nỗi lo của nhân dân các tỉnh ven biển, nhân dân cả nước đã tìm đọc, chia sẻ các bài viết, bình luận về tình trạng cá chết hàng loạt, về nguyên nhân cá chết bất thường… để chia sẻ nỗi mất mát với đồng bào ven biển. Thế nhưng bên cạnh những hành động cao đẹp đó, có không ít kẻ lợi dụng sự phức tạp của tình hình, đưa ra nhiều thông tin sai lệch, không căn cứ, thiếu kiểm chứng, thổi phồng sự thật ví dụ như: clip thử nghiệm cá chết sau 2 phút bơi trong nước biển Vũng Áng, 5 thợ lặn tại vùng biển Vũng Áng có biểu hiện sức khoẻ bất thường,… và lan truyền với nhiều mục đích khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và nhận thức của nhiều người xung quanh sự việc này.
Nhiều bài báo, nhiều trang mạng không chính thống, trang facebook cá nhân như Việt Tân, BBC, Danlambao,… còn đăng tải những bài viết với lời lẽ hoa mỹ, kêu gọi “Tôi chọn cá” để thu hút sự chú ý của dư luận.

*
Tổ chức Việt Tân với hình ảnh kích động

*
Lợi dụng sự kiện cá chết Việt Tân kêu gọi nhân dân đứng lên biểu tình tuần hành với lý do rất cao đẹp: “Vì môi trường”

Quả thực những lời lẽ, những hành động này nghe có vẻ rất “nhân văn”, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là những âm mưu hết sức nham hiểm, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, nhằm kích động nhân dân cả nước biểu tình phản đối chính quyền.

Xem thêm: Phác Đồ Điều Trị Của Bộ Y Tế, Bộ Y Tế Điều Chỉnh Hướng Dẫn Điều Trị Covid

Tuy nhiên, âm mưu của các “anh chệ rận chủ” dù có nham hiểm thì “vải thưa không che được mắt thánh”, mà hơn nữa “dấu đầu thì cũng lòi đuôi”.
Thật nực cười khi mà rõ ràng là “kêu gọi xuống đường vì môi trường biển” nhưng địa điểm lại ghi rõ là “xuống đường” ở Hà Nội và Sài Gòn. Phải chăng các anh chệ “rận chủ” lo xa, sắp tới có khi cá ở các sông, hồ ở hai thành phố này tự nhiên lăn đùng, ngã ngửa ra chết. Chắc hẳn là không phải, bởi các anh chệ ấy nào có quan tâm đến cá, nào có quan tâm đến biển, đến miếng cơm manh áo của ngư dân. Cái các anh chệ ấy chỉ quan tâm đến việc: đây là hai trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, là hai thành phố đông dân nhất nước, biểu tình ở đây mới thu hút được đông đảo sự chú ý, “mới có điều kiện để ra tay”.

Xem thêm: Phong Tỏa Chung Cư Hòa Bình Ở Tp Hcm Phong Tỏa Chung Cư Hòa Bình Ở Tp Hcm

*
Sự giả tạo và mưu đồ đen tối đằng sau những hình ảnh, lời lẽ đẹp đẽ, mỹ miều

Không chỉ vậy, những chiêu trò của các anh chệ ấy dường như cũng đã quá cũ kỹ, đã đi vào lối mòn; cái “vở kịch” dưới mác “bảo vệ môi trường” cũng như biết bao vở kịch khác – chẳng bao giờ thay đổi – làm người ta xem mãi phát chán, vậy nên ngay cả những người dân bình thường cũng dễ dàng nhận ra.

*
Vở kịch của các “anh chệ rận chủ” bị người dân “bóc mẽ”

Quả thực, càng ngẫm càng thấy lời dạy của các cụ quả không sai, trên đời này lắm kẻ sống thì GIẢ TẠO mà cứ luôn nghĩ rằng mình THANH CAO… Bởi vậy, chẳng thể “nhìn mặt mà bắt hình dong” được đâu các bạn ạ! Yêu nước nhưng cũng phải hết sức bình tâm, tỉnh táo và luôn luôn đề cao cảnh giác, nếu không hậu quả chính người dân chúng ta sẽ phải gánh chịu chứ không phải ai khác đâu ạ!
“Miệng nam mô, bụng bồ dao găm”

*

Reviewed by thammyvientrunganh.com.vn on Thứ Tư, tháng 5 04, 2016 Rating: 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *