Ukraine “bóc mẽ” máy bay không người lái của nga

(PLVN) -Một máy bay không người lái của lực lượng mặt hàng không dải ngân hà Nga đã loại bỏ một bệ phóng đa tên lửa của Ukraine, cỗ Quốc chống Nga cho thấy trong một phiên bản tin hôm công ty nhật.

Bạn đang xem: Ukraine “bóc mẽ” máy bay không người lái của nga


*
Một máy cất cánh không người lái xe Forpost của Nga. Ảnh: bộ Quốc chống Nga/Times of Israel

Bộ Quốc phòng mang lại biết: “Bệ phóng nhiều tên lửa của Ukraine đã trở nên phá hủy bởi vì một máy bay không người lái xe của Lực lượng sản phẩm không ngoài hành tinh Nga cùng với vũ khí tuyệt vời từ độ cao hơn 3.000 mét".

Trong chuyển động quân sự quan trọng này, máy bay không người lái được áp dụng để trinh sát và điều chỉnh hỏa lực cũng như tấn công những mục tiêu.


*

Ngày 12/3, Times of Israel đưa tin, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội hôm 10-11/3 cho biết thêm phần còn lại của một máy cất cánh không người điều khiển (UAV) của Nga bị phun rơi sinh sống Ukraine có xuất phát từ một máy bay Israel.

Các bức ảnh, tính xác thực không được xác minh, cho thấy thêm tàn tích của một máy bay không người lái Forpost, bao hàm cả một tấm bảng ghi tên của Israel Aerospace Industries (IAI).

Xem thêm: Lộ Trình Học Phát Âm Tiếng Anh, Cho Người Mới Bắt Đầu


Forpost là một trong những máy bay không người điều khiển trinh sát, vì chưng Nga sản xuất theo giấy phép dựa vào IAI Searcher. Những giấy phép như vậy vẫn được bán ra cho Nga vào năm năm ngoái và nước này được biết đang quản lý hàng chục chiếc máy bay không người lái xe như vậy.

Trong lúc đó, theo truyền thông media Israel hôm đồ vật Sáu, Jerusalem đã bắt đầu xem xét những yêu cầu của Ukraine đối với việc hỗ trợ một số máy phòng thủ, ví dụ như mũ bảo hiểm và áo khoác.

Cùng ngày, Đại sứ Ukraine tại Israel Yevgen Korniychuk cho biết, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky “không hiểu” bài toán Israel tự chối hỗ trợ thiết bị che chở và cáo buộc những nhà chỉ đạo Israel đã không làm đủ sẽ giúp đỡ Ukraine bằng cách cung cung cấp viện trợ phòng thủ, tiếp nhận người tị nàn Ukraine.


82 quân nhân Ukraine tại Đảo Rắn đầu hàng

Người vạc ngôn của cục Quốc chống Nga, thiếu thốn tướng Igor Konashenkov, "Tại khu vực Đảo Rắn, 82 quân nhân Ukraine trên Đảo Rắn (Zmeiny) trên biển Đen sẽ hạ vũ khí cùng tự nguyện đầu mặt hàng Lực lượng vũ khí Nga. Hiện tại tại, họ đang ký kết vào văn bản cam kết không đồng ý sự phản kháng của quân đội. Họ sẽ được trở về với mái ấm gia đình trong thời gian ngắn".

Theo fan phát ngôn, 11 quân nhân Ukraine thuộc binh đoàn thiết gần kề số 53 của UAF sẽ đầu hàng sát Nikolayevsk. Một đơn vị Thủy quân lục chiến UAF từ lữ đoàn Thủy quân lục chiến 36 vẫn liên lạc với Dân quân quần chúng DPR và yêu mong một hiên chạy dọc tới nước cùng hòa. Sau khoản thời gian giao nộp vũ khí, bọn họ sẽ có thể trở về với gia đình.

"Một khi thực trạng trong quanh vùng chiến đấu được ổn định, tất cả các quân nhân Ukraine đầu hàng vẫn được đưa về nhà", bạn phát ngôn dìm mạnh.