Lịch của quốc gia nào có 13 tháng

(NLĐO) - định kỳ của Ethiopia đi sau lịch phương Tây 7 năm 8 mon khiến tổ quốc này vẫn "mắc kẹt" nghỉ ngơi năm 2014 trong những khi cả thế giới đã bước sang năm 2022.


Theo đài BBC, trong lịch củaEthiopia, 1 năm kéo dãn dài 13 tháng.Trong đó, 12 tháng bao gồm 30 ngày hàng tháng như kế hoạch phương Tây, còn tháng thứ 13 bao gồm 5 hoặc 6 ngày tùy nằm trong năm nhuận hay không nhuận.

Bạn đang xem: Lịch của quốc gia nào có 13 tháng

Lịch màEthiopia thực hiện là Ge’ez,tương tự kế hoạch Julian (tiền thân của lịch Gregorian được phần nhiều quốc gia trên trái đất thông qua sau năm1582).Điều này đang dẫn đến một trong những khẩu hiệu phượt của Ethiopia như "Ethiopia, 13 mon nắng" hoặc "Ở Ethiopia, giới trẻ hơn 8 tuổi".

Chính tháng đồ vật 13 này khiến cho lịch của Ethiopia đi sau lịch phương Tây 7 năm 8 tháng và hiện bắt đầu ở năm 2014.Năm mới củaEthiopiarơi vào ngày 11-9 trong kế hoạch phương Tây hoặc ngày 12-9 trong số những năm nhuận.Thời gian cũng rất được tính khác ởEthiopia vì quốc gia này ko sử dụng khối hệ thống 24 giờ, cố kỉnh vào đó là gấp đôi tính 12 tiếng trong ngày. Khi núm giới ban đầu ngày bắt đầu lúc 0 tiếng thì trên Ethiopia là 6 tiếng sáng.

Kỳ nghỉ lễ năm bắt đầu củaEthiopia có tên gọi là Enkutatash, được tổ chức triển khai vào ngày đầu tiên của tháng Meskerem.Meskerem được xem như là một tháng biến hóa từ năm cũ sang năm mới, biểu hiện hy vọng, mong mơ và mong muốn cho tương lai của người Ethiopia. Thời điểm đó trùng cùng với cuối mùa mưa và những cánh đồng được bao phủ bởi những hoa lá cúc vàng.

Xem thêm: Rau Cải Cúc Có Tác Dụng Gì, Rau Tần Ô, Đối Với Sức Khỏe


Năm mới được tổ chức ở Ethiopia với đầy đủ lời ước nguyện, lửa trại, hoa, bài xích hát, điệu nhảy, quà khuyến mãi và thực phẩm truyền thống. Đàn ông đốt lửa để tránh rủi ro xấu và ước vận may trong năm tới. Thiếu phụ mặc trang phục truyền thống cuội nguồn và treo hoa cúc màu vàng.

Sáng sớm, các mái ấm gia đình đến công ty thờ, tiếp nối tập trung ăn uống bữa ăn truyền thống cuội nguồn gồm bánh mỳ và món hầm. Ở các thành phố, lễ đáng nhớ năm mới tiến bộ hơn: mọi tín đồ trao nhau quà khuyến mãi ngay và thiệp chúc mừng ko kể tiệc tùng.

Nghi lễ cà phê là một trong những phần không thể thiếu hụt trong lễ mừng năm mới tết đến ở Ethiopia, hoàn toàn có thể kéo nhiều năm hàng giờ. Được mời đến buổi lễ này vào một mái ấm gia đình Ethiopia là vệt hiệu của sự tôn trọng.


*

*
rước mã mới

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui mừng thử lại sau.


Báo fan lao đụng điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH