KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM 2021

*

Bằng vô số phương pháp thức, vẻ ngoài tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh

Sở GD&ĐT yêu cầu những đơn vị bằng nhiều hình thức qua văn bản, video, họp trực tuyến,..; bằng vô số phương pháp thức, căn nguyên (Micosots Teams, Cổng tin tức điện tử của 1-1 vị, nhà trường, đội zalo, Email, trải qua Phòng GD&ĐT, ngôi trường THCS,...) thông báo ngay tới 100% thí sinh biết số báo danh, chống thi, các sơ đồ trong phòng trường, chỗ để xe, chống thi, quy định thi, nhất là đa số vật dụng sỹ tử được mang/không được sở hữu vào phòng thi; quan trọng đặc biệt hướng dẫn xây dựng luồng đi mang lại phòng thi và về lại nhà cho từng đối tượng người tiêu dùng thí sinh dự thi. Các đơn vị cần có cách kiểm tra những thông tin ngược trường đoản cú phía thí sinh tham dự cuộc thi để bảo đảm rằng các thông tin đề nghị biết, yêu cầu phải thực hiện thí sinh đã rõ.

Bạn đang xem: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Phòng GD&ĐT các huyện, tp có trọng trách phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn để thông báo các thông tin và nội dung tương quan tới thí sinh được biết để thực hiện.

Thí sinh lưu ý thời gian làm bài xích giữa phần trắc nghiệm với tự luận

Các sỹ tử cần lưu ý Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên tổ chức triển khai thi 04 môn bao gồm các môn: Ngữ văn, Toán, giờ Anh và giáo dục đào tạo công dân.

Thời gian làm cho bài những môn như sau: Môn Ngữ văn cùng Toán: 90 phút; Môn giờ Anh và giáo dục công dân: 60 phút.

Xem thêm: Giải Đáp Cho Thắc Mắc Người Bị Tai Biến Sống Được Bao Lâu ? Người Bị Tai Biến Sống Được Bao Lâu

Môn Ngữ văn thi theo vẻ ngoài tự luận; môn giáo dục đào tạo công dân thi theo hiệ tượng trắc nghiệm; các môn Toán, giờ đồng hồ Anh thi theo hiệ tượng trắc nghiệm kết phù hợp với tự luận.

Bởi vậy, đối với môn Toán và môn tiếng Anh: sỹ tử làm bài phần trắc nghiệm trước, làm bài bác phần tự luận sau. Sỹ tử làm chấm dứt phần thi trắc nghiệm trước thời hạn quy định được làm tiếp phần thi tự luận. Hết thời hạn thi trắc nghiệm cán bộ coi thi mới thu Phiếu trả lời trắc nghiệm. Thời hạn làm bài xích phần trắc nghiệm như sau: Môn Toán: 30 phút; môn tiếng Anh: 45 phút.

Tiếp tục rà soát công tác sẵn sàng điều kiện bình yên cho Kỳ thi

Sở GD&ĐT yêu cầu những đơn vị tổ chức Hội đồng coi thi liên tục rà kiểm tra công tác sẵn sàng các đk tổ chức coi thi; phối hợp với lực lượng bình yên trật tự, tự nguyện viên xây dựng những phương án phân luồng sỹ tử trước và sau từng buổi thi, quan trọng ở Điểm thi số 2 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, để kiểm tra công tác sẵn sàng các Hội đồng thi, mặt khác hướng dẫn, dỡ gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục và đào tạo trong quá trình tổ chức các Hội đồng thi, độc nhất là chuẩn bị các đk tại Điểm thi số 2, Sở GD&ĐT đang quyết định thành lập 4 đoàn chất vấn để soát sổ tại 30/30 Hội đồng thi cùng 11 Điểm thi số 2. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế desgin kế hoạch với hướng dẫn chi tiết công tác bảo đảm an toàn phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Hội đồng thi, quan trọng đặc biệt tại những Điểm thi số 2 dành riêng cho thí sinh có tương quan tới dịch bệnh Covid-19; tập huấn đến cán bộ coi thi phòng thi giành cho thí sinh F1, F2. Phối phù hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, tp tổ chức test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh./.