Kịch bản dự thi an toàn giao thông

Tiểu phẩm dự thi an toàn giao thông mang đến 5 mẫu kịch bạn dạng tuyên truyền an toàn giao thông, với những chủ đề: Lỗi tại ba em, Em có làm sao đâu?, đơn vị quê ra phố, an ninh giao thông là niềm hạnh phúc của phần đa nhà, Tại ngã tư mặt đường phố...Bạn sẽ xem: Kịch bản tiểu phẩm an toàn giao thông lỗi trên ai

Như hay lệ, cứ thường niên tại những trường học tập sẽ tổ chức Hội thi bình an giao thông, chính vì thế việc đưa ra rất nhiều tiểu phẩm dự thi bình yên giao thông tốt và chân thành và ý nghĩa sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội dành chiến thắng. Vậy mời các em thuộc theo dõi 5 mẫu tiểu phẩm bên dưới đây:

Tiểu phẩm "Lỗi tại tía em"

Ba: Trời ơi, new qua công ty ông Sáu uống gồm 8 bát trà mà đã cho tới giờ đưa mấy đứa nhỏ tuổi đi học rồi, nhanh quá. Vào tối cứ chạy tới, chạy lui đưa rước tụi nhỏ là không còn ngày, không còn giờ của tui rồi.

Bạn đang xem: Kịch bản dự thi an toàn giao thông

Con: bố ơi, dứt chưa, nhanh lên đi, con trễ giờ học rồi.

Ba: ừ ừ... để ba dẫn xe ra liền.

Con: Ủa, sao bố không đem nón bảo đảm cho con?

Ba: Nón cùng với nải gì, từ trên đây vào trường bao gồm xa xôi gì đâu, mà gồm công an làm sao vào cái đường này đâu nhưng đội với không.

Con: nhưng mà cô bé dặn cơ mà ba. (kéo dài). Hổm nay, tui nhỏ bị cô la quày mà hôm nay trường con có mấy chú công an qua tuyên truyền hiện tượng dao thông nữa đó ba.

Ba: Cô làm sao nói tao nghe demo coi! tao đưa tụi bây đi học sớm, công an nào mà qua dờ này.

Con: Dạ cô Thoa. Nhưng…..ba ơi…….

Ba: Cô bôi chứ gì, để đó mang lại tao, giờ đồng hồ cứ lên xe cộ tao chở đi học!

Con: Ba...... (kéo dài)

Ba: (bực mình) có lên xe không thì nói, trễ rồi, tao còn ghé rước 2 đứa tê nữa.

Con: Dạ......... (nhăn nhó)

Uyên: Sao lâu vậy bác Năm?

Ba: bé Vy nó bào chữa nhau với chưng nên lâu vắt đấy. Được rồi, Nhi, lên đằng trước, Uyên, lên đằng sau, lẹ lên.

Con: con ngồi chật lắm ba ơi!

Uyên: con cũng ngồi chật lắm bác bỏ Năm ơi.

Nhi: Còn bé ngồi đằng trước, lần nào bác bỏ cũng lấn con mong rớt xuống dưới luôn luôn đấy ạ.

Ba: Mấy đứa bây phiền phức quá, tao chở tụi bây đến lớp từ hồi đầu năm mới tới hiện nay chứ có phải vừa qua sao nhưng chật với chội.

Uyên: Dạ, thì tụi con đã nói với bác từ đầu xuân năm mới tới giờ đồng hồ là đi nhị bận xe cộ mà chưng không chịu đựng nghe, tụi con ngồi chật lắm, rồi bác bỏ còn kêu vứt nón bảo hiểm trong nhà làm tụi nhỏ bị thầy giáo và nhà trường cảnh báo hoài đấy ạ.

Ba: Chở tất cả 3 đứa nhưng đi 2 bận bỏ ra cho mất công, chật chút xíu bao gồm sao đâu, đội chi cho mệt, tao chở tụi bây hoài có té lần như thế nào đâu mà lo.

Uyên: Uả, vậy sao bác bỏ đội mũ bảo hiểm?

Ba: ừ, ừ.......thì tại tao mập tao đội, tụi bây nhỏ dại đội chi.

Con: Vậy ba rọi biết bảo vệ ba thôi, không bảo đảm an toàn tụi bé à?

Ba: mẫu con nhỏ này những chuyện quá, tao đội để tránh công an, với lại để bạn khác quan sát vào họ nói tao ko chấp hành luật giao thông vận tải chứ ko phải bảo đảm cái đầu tao đâu.

Con: Sao hồi nãy cha nói giờ đồng hồ này làm cái gi có công an.

Nhi: chưng chở cố gắng này là vi vi phạm giao thông rồi đó ạ.

Ba: (bực mình).Thôi, tao mệt tụi bây quá quá, lãi ranh con hoài; lên xe đi, tao chở chiếc vèo là đi học liền.

(3 fan mặc ũ rũ miễn cưỡng lên xe), xe chạy: tạch tạch tạch.................

Hân trường đoản cú cổng trường băng qua đường cài bánh: rầm (cả 5 bạn cùng té xẻ trước cổng trường, người mẹ Hân còn ở gần đó nên vội chạy đến

Mẹ: Trời ơi chết con tôi rồi. (bực tức ) anh chạy xe cái kiểu gì vậy hả?

Ba: Ui cha, gãy dòng chân tôi rồi, tại tui hả, tại con bà chứ trên tui sao.

Nhi: Em có sao không vậy?

Hân: Em bị trầy tuỳ thuộc thôi ạ.

Mẹ: Trầy sao được nhưng mà trầy, anh đền rồng tiền mang đến tôi về cài thuốc cho nhỏ tôi nữa chứ.

Ba: Tại nhỏ bà chứ tại tôi sao mà đền hả?

4 HS: chúng em xin chào cô ạ!

Cô giáo: Uả, sao các em không vào lớp, 3 đứa bị sao vậy?

Con: Dạ, cha em chạy xe tới đây thì bao gồm em nhỏ băng qua đường nên ba em chạm trúng ạ.

Cô giáo: Tụi em có sao không?

4 HS: Dạ, tụi em không vấn đề gì ạ.

Mẹ: chào cô giáo, cô xử dùm tôi coi, anh này chạy xe đến cổng trường và lại chạy thừa nhanh đề nghị đụng phải con tui đấy.

Ba: gia sư đấy à, tôi đang làm việc xe nhưng mà con bé nhỏ chạy băng qua đường thì làm sao tôi kị kịp, vậy mà chị ta còn bắt tôi đền rồng tiền nữa đấy.

Cô giáo: Anh là phụ huynh của em Vy bắt buộc không. Vậy anh chở mấy em đến trường?

Cha: bao gồm 3 đứa chứ bao nhiêu, nhỏ tôi cùng 2 đứa cháu.

Nhi: bác Năm chở có một bận hà cô, bác không cho tụi em team mũ bảo đảm ạ.

Cô giáo: Thôi tôi hiểu rồi, tôi mời anh chị em và các cháu vào văn phòng hiệp thương một chút, ở đó là cổng trường không tiện đâu ạ.

(vào văn phòng)

Mẹ: thế nào, gia sư nói đi.

Cô giáo: Để tôi hỏi Hân đã. (quay qua Hân): Hân, cô thấy bé vào trường rồi, nhỏ chạy qua đường làm cái gi vậy?

Hân: Dạ, .... Bé đi thiết lập bánh ạ.

Cô giáo: (quay qua mẹ) Chị à, con cháu nó new học lớp 1, chị nên chọn mua sẵn sữa với bánh cho cháu mang theo, chứ để cháu chạy qua chạy lại trước cổng trường không hề ít xe cộ nên nguy hại lắm, may mà cháu không sao.

Mẹ: chũm hả cô giáo, thôi tôi biết rồi, từ ni tôi sẽ đem sẵn bánh sữa cho vô cặp mang lại cháu, có gì có thể tôi không sống nổi quá thầy giáo ơi. Tôi cảm ơn cô giáo nhiều nghe.

Ba: Thấy chưa, tui sẽ nói là lỗi không phải do tui nhưng mà chị cứ cầm cố cãi.

Cô giáo: Thưa anh, lỗi sinh sống anh là nhiều hơn nữa đấy ạ. Đây là 3 em học sinh của lớp tôi, tuần nào các em cũng trở thành nhắc nhở về việc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, tôi vẫn nhắc các em về nói với người thân trong gia đình nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được, tôi cảm giác rất bi đát lòng.

Ba: Đi xe bao gồm chút xíu hà cô ơi.

Cô giáo: Nhưng theo đúng luật giao thông và quy định của phòng trường thì anh phải cho những cháu đội mũ bảo hiểm ạ.

Ba: chế độ thì ngơi nghỉ quốc lộ, ở đi ngoài đường lớn chứ ở đấy là đường nông buôn bản mà nên gì cô ơi.

Mẹ: Trời ơi chiếc ông này không còn nói nổi ông luôn.

Công an: Xin chào số đông người, tôi xin từ bỏ giới thiệu, tôi là Đạt là với đây Thanh, húng tôi là công an giao thông. Hôm nay tôi được đơn vị trường mời đến đây nhằm sinh hoạt tuyên truyền chấp hành luật pháp giao thông cho các em học sinh.

Cô giáo: xin chào anh, may quá, vậy sẵn bao gồm anh nghỉ ngơi đây, tôi dựa vào anh giúp tôi tư vấn luật giao thông vận tải cho phụ huynh luôn ạ.

Mẹ: chiếc ông này ngang ngược ko nghe ai nói không còn đấy anh công an à.

Công an: tất cả chuyện gì cầm cô giáo?

Cô giáo: À, Chuyện là chũm này, anh cha mẹ này chở 3 em đi học mà không cho các em đội nón bảo hiểm, khi đến cổng ngôi trường anh lại chạy nhanh đề xuất đụng phải học viên ạ.

Ba: Tui sai rứa nào, đâu chú nói tui nghe thử coi.

Công an: Đúng là anh đã sai rồi đấy! anh chở mang đến 3 cháu với cả anh trên 1 xe là vi vi phạm luật giao thông, trong những khi ở độ tuổi các cháu anh chỉ được phép chở 2 người. Rộng nữa, anh không cho những cháu team mũ bảo hiểm như vậy là rất nguy hiểm, mũ bảo đảm là để bảo vệ bình an phần đầu cho những người tham gia giao thông, bạn cầm lái lẫn người ngồi phía sau ví như có xảy ra tai nạn. Còn nữa, theo quy định, khi tới gần trường học anh đề nghị giảm ga với chạy thật lờ đờ nhưng anh lại chạy siêu nhanh đề xuất mới tạo ra tai nạn.

Ba: Biết là tui chạy nhanh, nhưng cũng tại con nhỏ bé này tự nhiên và thoải mái ở đâu chạy đụng dào xe tui, sao tui tránh kịp.

Công an: anh có thấy biển lớn báo trường học tập đằng kia không? Cổng trường là nơi triệu tập nhiều học tập sinh, độc nhất vô nhị là vào các giờ cao điểm. Toàn bộ các phương tiện giao thông vận tải đều yêu cầu chạy lờ lững và quan gần cạnh kỹ nhằm đảm bảo bình an cho các cháu.

Ba: dậy tui đụng yêu cầu con bé xíu này là lỗi của ai?

Công an: đây là lỗi của cả 2 bên. Lỗi của anh ý là chạy quá cấp tốc trước cổng trường. Lỗi của bé nhỏ này là qua đường không quan ngay cạnh xe cộ.

(quay qua mẹ): chị đề xuất nhắc nhở cháu cẩn trọng khi qua đường một mình nghe chị.

Xem thêm: Trà Thảo Mộc Giảm Cân Hoa Sâm Đất Plus" Giá Tốt Tháng 9, 2021

Mẹ: thôi tui biết rồi, tui cảm ơn chú.

Ba: ủa dậy còn tui, tui sai các dậy hả.

Công an: Anh biết không, bây chừ ở những trường học có tương đối nhiều phụ huynh chở con trẻ đi học tuy vậy lại không đội mũ bảo hiểm cho những cháu, điều đó vừa gây nguy khốn cho các cháu, vừa tác động đến công ty trường và còn giúp mất đi nét văn hóa giao thông học mặt đường đấy .

Con: cha nghe mọi fan nói không ba, chúng bé được học văn hóa truyền thống giao thông nghỉ ngơi trường rồi yêu cầu tụi con ai cũng hiểu dụng cụ hết, tại tụi nhỏ nói mà ba không chịu nghe. Còn nữa, lúc va chạm giao thông vận tải thì mình đề xuất xem lỗi nằm trong về ai, không được chửi mắng đỗ lỗi cho nhau mà bắt buộc biết lịch sự hỏi thăm xem tín đồ kia gồm sao không và xin lỗi, thậm chí bồi thường cho những người khác khi mình làm họ bị yêu đương hoặc lỗi hại tài sản ạ.

Ba: Thôi, ba biết rồi mà, con cứ nói quày.

(Quay quý phái mẹ): Tôi xin lỗi chị, chị bỏ qua cho tôi nghe

Mẹ: không vấn đề gì đâu anh, tôi cũng thấy hổ thẹn quá vị đã bắt anh đền tiền.

Ba: (Quay quý phái công an và cô giáo). Chú công an với cô giáo làm lơ cho tui nghe, bầy trẻ bây giờ được nhà trường dạy văn hóa truyền thống giao thông xuất xắc quá, đứa nào cũng tiếp thu giỏi hết. Tôi đã từng tuổi này mà kỹ năng và kiến thức về giao thông còn hèn quá. Thôi, từ nay tôi hẹn là tôi sẽ cho các cháu nhóm nón bảo hiểm và chở các cháu nhiều bận chứ không chở 4 người như thế này nữa. Tới cổng ngôi trường tôi vẫn chạy lờ lững lại, bên trường đã âu sầu dạy dỗ các cháu mà shop chúng tôi lại còn giúp phiền các thầy cô nữa, tôi trung thực xin lỗi thầy giáo nghe.

Con: hoan hô ba.

Uyên, Nhi: Hoan hô chưng Năm, bác bỏ Năm muôn năm.

Cô giáo: Anh gọi được vì vậy là xuất sắc rồi. Những em về lớp sẵn sàng cho tiết sinh hoạt bên dưới cờ vào ngày đầu tuần đi, sẵn phía trên tôi mời anh với chị nghỉ ngơi lại trường để nghe các anh công an tuyên truyền về luật giao thông nhé.

Cha, mẹ: Vậy cũng được.

Cô giáo: Vậy thì họ cùng hô to khẩu hiệu AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ nhé!

Tất cả cùng đồng thanh: AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ.

Tiểu phẩm tham gia dự thi của bọn chúng em đến đây là hết, chúc mạnh khỏe thầy cô và các bạn, chúc hội thi thành công giỏi đẹp.

(Tất cả cùng chào)

Tiểu phẩm “Em có làm sao đâu?”

Màn 1:

(Tại một quán nhậu, tía người lũ ông đang vui vẻ, rượu vào, lời ra)

Minh

Nào họ dzô nhé! Một, hai, ba…..dzô!

Quân

Ha… ha… ha…Trăm phần trăm nào anh em, uống đi cho thoải mái và dễ chịu cuộc đời.

Minh

Đúng vậy, cần làm tăm phần tăm. Rước rượu thêm đi anh em.

Cường

Chủ cửa hàng đâu, cho thêm chai Vodka to nhé!

Minh

Đúng đấy, cho thêm chai Vodka to nhé!

Cường

Hôm nay họ không say ko về. Thọ rồi họ không gặp mặt nhau luôn, buộc phải uống mang lại hết mình. Không say không được về.

Quân

Chưa say chưa v…ề. Khà khà….!

Cường

Thêm món nhắm không, uống khan cố này sót ruột quá.

Minh

Thôi, mình làm cho hết chai này rồi về thôi. Chiều tao còn phải làm việc nữa.

Quân

Kệ đi mày. Việc cơ quan đã tất cả thằng không giống lo, việc của ngươi là buộc phải uống không còn chai này với lũ tao.

Cường

Mình làm cho hết nơi này rồi về nhé. Chiều tao cũng có chút việc phải làm.

Quân

Vậy “bottom-up” đi anh em. Hôm khác gặp gỡ nhau phải hết mình đấy nhé.

Minh

Ok, từ bây giờ thế đã. Chủ quán đâu, thanh toán giao dịch tiền nào.

Cường

Ok. Tăm phần tăm nào.

Cả ba người cùng cả nhà chúc tụng. Lúc này cả cha đều ngà ngà say, khía cạnh trời ban đầu mọc vào tầm 1giờ chiều trên khuôn mặt của họ.

Màn 2:

Ba người đàn ông ngà ngà men rượu bước thoát ra khỏi quán nhậu.

Minh

Thằng nào gồm xe lai tao với, lúc nãy tao đi xe taxi tới.

Cường

Vậy hả, nhị thằng tao đi một xe máy. Tốt mày điện thoại tư vấn taxi mà về.

Quân

Thôi không vấn đề gì đâu. Lên trên đây tao dzin ba.

Minh

Nhưng nhưng tao không có mũ bảo hiểm.

Quân

Không sao đâu, tao là siêu sao lách công an mà. Mày cứ ngồi lên trên đây tao đèo.

Cả bố ngồi lên dòng xe máy, lạng lách, vòng vèo đi cấp tốc về kịp giờ làm cho buổi chiều.

Cường

Mày đi thong thả thôi, mày say rồi đấy.

Quân

Bậy mày! Tao đâu có say. Nhưng tao say thì mi cũng xỉn chớ mày rộng gì tao? mi xem tao chạy nè…(Quân nói xong xuôi rú ga bốc xe pháo lên chạy, rồi móc smartphone ra nghe cùng nói cười vô cùng thản nhiên…chạy vòng vòng, lạng ta lách, đánh võng.... )

Minh

Quân, chạy lờ lững thôi, chớ lạng lách. Cất điện thoại cảm ứng thông minh đi…!

Quân

Không sao đâu mày, tin yêu vào vô lăng lụa của tao đi.

Cường

Chết rồi Công an trước phương diện mày ơi!

Quân

Đâu đâu, chúng mày ngồi yên nhằm tao lách nào, không vấn đề gì đâu.

Minh

Không được đâu mày, nguy hại lắm. Đường một chiều mi quay xe cộ là bị tiêu diệt đó.

Cường

Không kịp rồi mày ơi.

CSGT

Huýt còi ra hiệu dừng xe

Quân loạng choạc dừng xe, cả bố xuống xe.

CSGT

Yêu ước anh xuất trình giấy phép lái xe!

Quân

(giọng xởi lởi)A! chào các đồng chí. Bạn bè quen biết cả mà. Mang đến qua đi nhé!

CSGT

Không được. Những anh đã vi phạm luật bình an khi thâm nhập giao thông

Quân

(tỏ vẻ cực nhọc chịu, lý sự)Vi phạm hồi nào? Tui có tạo ra ra tai nạn, khiến thương tích đến ai đâu nhưng mà bảo phạm luật ?

CSGT

Không cứ phải tạo ra tại nạn cho tất cả những người khác new là phạm luật. Anh đã tinh chỉnh và điều khiển xe máy trong những lúc hơi thở gồm nồng độ rượu cồn vượt nút qui định.

Quân

Làm sao bằng hữu biết hơi thở của tôi bao gồm nồng độ động vượt nút qui định?

CSGT

(đưa thứ đo nồng độ cồn cho Quân, Minh, Cường)Các anh vui vẻ thổi vào đây!

Cả bố ngần ngừ một ít rồi thổi vào máy

CSGT

A Quân coi nhé - đồ vật chỉ 0,4 miligam, trong lúc mức có thể chấp nhận được là không thật 0,25…Điểm b Khoản 5 Điều 8 Nghị định 34/2010 của cơ quan chính phủ ngày 02 tháng 04 năm 2010 quy định về xử phát hành bao gồm trong nghành nghề giao thông đường đi bộ quy định: phạt tiền từ bỏ 2.000.000 đồng mang đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển giao thông mà trong máu hoặc khá thở bao gồm nồng độ hễ vượt vượt 50 miligam cho 80 miligam/100 mililit huyết hoặc vượt quá 0,25 miligam mang đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Anh lại còn lạng ta lách, tấn công võng…Điểm b Khoản 7 Điều 9Nghị định 34/2010 của cơ quan chính phủ ngày 02 tháng 04 năm 2010 chính sách về xử phân phát hành chính trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường đi bộ quy định: phạt tiền tự 5.000.000 đồng cho 7.000.000 đồng so với người điều khiển và tinh chỉnh xe lạng ta lách, tiến công võng trên đường bộ trong, kế bên đô thị.

Quân

Nhưng cơ mà tôi vẫn công ty động, điểu khiển xe cộ an toàn, tôi có làm sao đâu?

CSGT

Anh không nhóm mũ bảo đảm khi tinh chỉnh và điều khiển xe trang bị tham gia giao thông. Điểm i Khoản 3 Điều 9 Nghị định 34/2010 của chính phủ nước nhà ngày 02 tháng 04 năm 2010 phép tắc về xử vạc hành chủ yếu trong nghành nghề dịch vụ giao thông đường đi bộ quy định: vạc tiền từ bỏ 100.000 đồng đến 200.000 đồng so với người điều khiển, người ngồi bên trên xe không nhóm mũ bảo đảm hoặc nhóm mũ bảo hiểm không download quai đúng cách dán khi gia nhập giao thông trên phố bộ.

Minh

Các đồng minh thông cảm, thọ rồi bạn bè tôi không gặp mặt nhau.

CSGT

Anh lại sử dụng điện thoại trong cơ hội đang điều khiển và tinh chỉnh phương nhân thể giao thông… Điểm K Khoản 1 Điều 9 Nghị định 34/2010 của cơ quan chính phủ ngày 02 tháng 04 năm 2010 cơ chế về xử vạc hành chủ yếu trong nghành nghề giao thông đường bộ quy định: phân phát tiền trường đoản cú 40.000 đồng mang lại 60.000 đồng so với người đang điều khiển và tinh chỉnh xe thực hiện ô, smartphone di động, lắp thêm âm thanh, trừ máy trợ thính; tín đồ ngồi bên trên xe áp dụng ô.

CSGT

Chấp hành luật giao thông vận tải là nhiệm vụ và trọng trách của phần lớn công dân. Những anh là cán bộ, công chức lại càng đề nghị chấp hành nghiêm túc để triển khai gương đến quần chúng nhân dân.

Quân

Đồng chí thông cảm. Tôi xin rút tay nghề lần sau sẽ không vi phạm. Các bằng hữu bỏ qua mang đến lần này…

CSGT

Xin lỗi những anh, chúng tôi không thể tuân theo yêu ước của anh được. Chúng tôi buộc đề nghị giữ GPLX và phương tiện của những anh trong thời hạn qui định của dụng cụ và đồng thời thông báo tình hình vi phạm của những anh về cơ quan của những anh.

Yêu cầu anh ký kết biên bản!

Quân

Linh cồn chút đi bạn hữu ơi! Vì shop chúng tôi cũng chưa tạo ra thiệt sợ hãi gì mà.

CSGT

Tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra bất kể lúc nào nếu như như những anh uống rượu mà điều khiển và tinh chỉnh phương tiện giao thông đường bộ. Tai nạn rất có thể xảy ra và rất có thể cướp đi bào thai của người đi mặt đường hoặc bao gồm sinh mạng của những anh bất cứ lúc nào.

Minh

(nói với Quân): Đồng chí ấy nói đúng đấy. Mình không nên quá đi rồi. Thôi ký kết tên vào biên bạn dạng vi phạm đi.(Quân miễn cưỡng cam kết tên vào biên bản).

Quân

Đúng! Hãy vị lương trung tâm và trách nhiệm công dân, vì tính mạng của con người của chính họ và của rất nhiều người đi đường. Hãy tuân thủ một cách tráng lệ trong bài toán thực hiện an ninh trong khi gia nhập giao thông nhằm mục tiêu ngăn ngừa mang đến mức cao nhất việc tạo ra tai nạn cho những người khác và tất cả chính mình.