Khu bảo tồn thiên nhiên bình châu

Khu rừng nguyên sinh Bình Châu –Phước Bửu thuộc giá thành Nam thị xã Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, với diện tích tự nhiên hơn 10.537 ha, trải lâu năm trên địa phận 5 buôn bản Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu. Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy độc nhất vô nhị còn lại kha khá nguyên vẹn của Việt Nam. Với ưu nạm rừng cây họ Dầu là địa điểm cư trú cho các loài sinh vật, nhất là các loài quý hiếm đang có nguy hại bị giỏi chủng; Khu bảo đảm còn có tác dụng phòng hộ môi trường xung quanh vùng ven biển, bảo vệ cảnh quan lại thiên nhiên, ship hàng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, chơi nhởi giải trí và tổ chức các vận động du lịch sinh thái…

Khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu được xếp vào “Kiểu thực vật rừng kín, nửa rụng lá ẩm nhiệt đới”. Đa dạng về yếu tắc thực vật, có 750 loại thuộc 123 họ, trong các số ấy có 732 loài đã có định danh, với khá nhiều loài quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ, Dầu cát..., riêng loại Dầu cát (Dipterocarpus costatus) được coi là loài cây quánh hữu của khu vực bảo tồn.

Bạn đang xem: Khu bảo tồn thiên nhiên bình châu

*

Theo công dụng khảo sát, khảo sát về tài nguyên động vật rừng đã xác định có 205 loài tất cả xương sống thuộc các lớp ếch nhái, trườn sát, chim và thú (chiếm ~91% các loài động vật trong toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), một trong những loài quý hiếm có tên trong sách đỏ nhân loại và việt nam như: Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn, con kê lôi hông tía, cu li nhỏ, Rùa núi vàng...

Xem thêm: Tiểu Thư Muốn Tích Tiền Đi Bụi Thành Công, Bộ 7Prologuetiểu Thư Muốn Tích Tiền Đi Bụi

*

Nằm trong quần thể bảo tồn có khoảng 43km sông - hồ nước - suối thường có nước xung quanh năm, diện tích mặt nước thay đổi theo mùa, về phía Đông Bắc quan trọng có suối nước khoáng rét Bình Châu với ánh nắng mặt trời từ 60-800C, vị trí đây đã làm được Tổ chức phượt thế giới chấp thuận công nhận là 1 trong trong 65 khu phượt sinh thái bền bỉ của 47 tổ quốc trên cầm giới.

*

Chạy dọc theo phía nam giới của khu bảo tồn thiên nhiên Bình châu – Phước Bửu gồm 17km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, cân đối hình thành nên những bãi rửa ráy tự nhiên. Hiện nay, vị trí đây sẽ thu hút các công ty, doanh nghiệp trong và kế bên nước đến chi tiêu và cải tiến và phát triển với nhiều các loại hình du ngoạn sinh thái.