DỰ ĐOÁN GƯƠNG MẶT THÂN QUEN MÙA 1

Gương mặt thân thuộc vừa khép lại mùa thiết bị 8 vào mờ nhạt. Chương trình trong năm này không có khá nhiều tiết mục xuất sắc, trong cả màn biểu lộ của quán quân vào đêm chung kết.

Bạn đang xem: Dự đoán gương mặt thân quen mùa 1


Chung kết khuôn mặt thân quen thuộc 2020 lên sóng truyền ảnh vào về tối 6/2. Tương tự như nhiều game show âm nhạc hiện nay nay, tối diễn sau cùng không còn được truyền ảnh trực tiếp như thời hoàng kim của không ít chương trình thực tế trên tiếng vàng.

Với 8 mùa giải liên tiếp được tổ chức, khuôn mặt thân quen là 1 trong những trò chơi âm nhạc gồm “tuổi thọ” cao. Công tác cũng từng là bệ phóng cho không ít ngôi sao như Khởi My, Hoài Lâm, Duy Khánh. Tuy nhiên, trong thời điểm gần đây, gương mặt thân quen giảm dần mức độ hút.

Mùa giải năm nay được review là mờ nhạt. Sau hơn 3 mon lên sóng, lịch trình không có không ít tiết mục tuyệt vời và đích thực lan tỏa. Lượt xem của bản đăng trên mạng không cao, ngay cả đêm chung kết.

Đêm tầm thường kết thiếu hụt bùng nổ

Sau 12 tập phạt sóng, chương trình gương mặt thân thân quen 2020 khép lại với phần tranh đấu của 4 sỹ tử Cara Phương, Lynk Lee, Thái Sơn và Phạm Lịch.

Trong đó, Cara Phương là sỹ tử được vào trực tiếp chung kết nhờ vào 4 lần thành công nhất tuần. Thái đánh là thí sinh bao gồm tổng số điểm cao nhất, trong khi Phạm Lịch cũng được ghi nhận là càng về cuối càng xuất sắc hơn. Lynk Lee vốn không có vé vào đêm chung kết nhưng được “hồi sinh” nhờ bình chọn.

Cara Phương vào vai thành Katy Perry. Lynk Lee phải thể hiện tại giọng hát nội lực của Adele. Thái Sơn hóa thân thành thiếu nữ ca sĩ opera Katherine Jenkins. Trong những khi vũ công Phạm lịch được yêu thương cầu bắt buộc giả Thu Minh.

*

Lynk Lee được các giám khảo khen vày đã siêng năng đầu tư, bao gồm độn áo cùng silicon ngay gần cả chục cam kết để hòa mình thành Adele.

Không thể lắc đầu là những thí sinh đều cố gắng trong hóa trang, nghiên cứu ngoại hình phiên bản gốc. Lynk Lee được các giám khảo khen vì chưng đã siêng năng đầu tư, bao hàm độn áo cùng silicon ngay sát chục kg để hóa thân thành Adele. Cara Phương cũng khá được khen là đã phần làm sao truyền tải màu sắc của Katy Perry.

Nhưng điểm tương đương giữa giọng hát của thí sinh với các ca sĩ gốc mà người ta cần miêu tả vẫn là điểm đáng bàn. Ngay sát như không tìm kiếm được điểm tương đương về giọng hát của phiên bản gốc vào phần biểu lộ của Lynk Lee cùng Thái Sơn. Vào khi, tiết mục của thí sinh khách mời như Phạm Việt win hóa thân thành Xuân Hinh cũng không ra được hóa học hề chèo dân gian.

Điểm sáng của đêm bình thường kết là Phạm kế hoạch với màn giả Thu Minh. Vũ công cố gắng thể hiện tại kỹ thuật gằn giọng của giọng ca Đường cong, được giám khảo khen giống. Tuy nhiên, giọng hát Phạm lịch so cùng với Thu Minh vẫn chính là “một trời một vực”, quãng giọng của Phạm kế hoạch quá hẹp, cực nhọc so phân bì với Thu Minh.

Xem thêm:

Chung cuộc, Phạm lịch vẫn được quán quân vào bối cảnh những thí sinh khác phần nhiều không xuất sắc. Cara Phương được trao giải á quân, Thái Sơn với Lynk Lee dựng chân lại tại giải ba. Khuôn mặt thân thân quen khép lại phiên bản mới không mấy hấp dẫn.

Đã đến lúc giới hạn lại

Gương mặt thân thuộc là công tác truyền hình thực tiễn được mua bản quyền trường đoản cú Your Face Sounds Familiar của Tây Ban Nha, lên sóng VTV3 từ năm 2013. Đây là cuộc chơi dành riêng cho người hoạt động trong showbiz cùng với format 6 thí sinh hoá trang, bắt chước thành những nghệ sĩ nước ta hoặc quốc tế.

Những năm đầu, chương trình gây ấn tượng mạnh, dàn sỹ tử 100% là những nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên hoặc người mẫu chân dài được yêu thương thích. Mùa thứ nhất Khởi My đổi thay quán quân cùng rất giải sỹ tử được yêu mến nhất.

Đến mùa đồ vật hai, gương mặt thân quen thực sự gây bão cùng trở thành 1 trong những game show có lượng rating cao nhất trên sóng VTV. Hầu hết màn vào vai của Hoài Lâm thành nghệ nhân Hà Thị cầu hay ca sỹ sơn tùng mtp M-TP chế tạo "viral" mập trên mạng làng hội.

Nhưng trong những năm gần đây, độ lan tỏa và đặc biệt là độ danh tiếng của thí sinh bớt dần. Chương trình gương mặt thân quen thuộc 2020 thậm chí là đã bắt đầu xuất hiện các hiện tượng mạng, chỉ lừng danh trên một số nền tảng mạng làng mạc hội, trong khi không quen với giới media và số đông người theo dõi truyền hình.

Cùng với hiệu ứng, rating và giá quảng cáo của khuôn mặt thân thân quen cũng bớt dần qua những năm. Theo làm giá của Trung trọng tâm Quảng cáo và dịch vụ thương mại truyền hình trực thuộc VTV vào tháng 6/2014, giá chỉ quảng cáo trong thời hạn phát sóng khuôn mặt thân quen lên tới 370 triệu đồng dành cho một block quảng cáo thời lượng 30 giây vào khung thời gian từ 21h-23h.

Ở thời điểm đó, gương mặt thân quen đổi thay chương trình có mức giá quảng cáo tối đa trên sóng VTV, vượt qua cả báo giá trước kia của World Cup năm trước (Đêm bình thường kết của World Cup năm trước có làm giá là 350 triệu đồng/ 30s).

Đến năm 2016, quảng bá trong thời hạn phát sóng khuôn mặt thân quen thuộc là 350 triệu đồng cho một TVC 30 giây. Nhưng mang lại năm 2017 đã sút mạnh. Từ 350 triệu/30s vào khoảng thời gian trước, trò chơi này chỉ còn giá 250 triệu/30s quảng cáo, bớt 100 triệu đ trong khung 30 giây.

Đến năm 2018, gương mặt thân thân quen có mức ngân sách quảng cáo thấp trước đó chưa từng có. Cùng với 30 giây truyền bá trong thời hạn phát sóng chương trình, các doanh nghiệp nhãn hàng có nhu cầu chỉ đề xuất trả tròn 200 triệu đồng. Mức ngân sách này được duy trì đến năm 2019, 2020.

*

Phạm Lịch trở thành quán quân mùa thứ 8 của khuôn mặt thân quen.

Thực tế, mức ngân sách này vẫn đang cao hơn nữa Giọng hát Việt nhí. Giá bán quảng cáo Giọng hát Việt 2021 là 180 triệu vnd cho TVC 30 giây. Song, nếu so cùng với thời đỉnh cao, giá bán quảng cáo gương mặt thân quen thuộc đã va đáy 3 năm nay, quan trọng tăng đối với trước.

Bắt đầu từ mùa giải sản phẩm công nghệ 6, khuôn mặt thân quen thường xuyên xuyên biến hóa giám khảo cụ vì duy trì "bộ bố quyền lực" với nghệ sỹ Hoài Linh, nhạc sĩ Đức Huy với ca sĩ Mỹ Linh. Mùa giải năm 2019, ca sĩ hồ ngọc hà ngồi địa chỉ ghế lạnh xuyên suốt, thuộc với những giám khảo khách mời như NSND Kim Xuân, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Thanh Thúy... Quý phái năm 2020, chuần lại cầm cố đổi, Mỹ Linh quay lại và Đại Nghĩa từ bỏ MC thành giám khảo. Cả hai ngồi địa chỉ giám khảo chính, hàng tuần lại có các giám khảo khách mời khác nhau.

Dù biến đổi giám khảo liên tục nhưng format tổ chức không thực sự cho thấy thêm những mới mẻ và lạ mắt qua những năm. Đáng nói, gương mặt thân thân quen ngày càng có ít các thí sinh có chức năng bắt chước như Khởi My, Hoài Lâm, Nhật Thủy...

Chương trình vì vậy ngày càng bớt sức hút và không đúng phiên bản sắc đề ra như rất nhiều mùa đầu.