Khoa Nội Tiết Bệnh Viện Nhi Trung Ương

nhp.org.vn

2. Cơ cấu tổ chức tổ chức

Lãnh đạo đương chức khoa Nội ngày tiết

*

3. Chức năng, nhiệm vụ

Khám chữa bệnh dịch thuộc các nghành nghề dịch vụ nội máu nhi khoa, di truyền lâm sàng trong những số ấy có các bệnh náo loạn chuyển hóa bẩm sinh và những bệnh dt hiếm gặp khác.Nghiên cứu vãn khoa học và đào tạo: Hướng phân tích tập trung vào các bệnh hiếm, trong những số đó có những bệnh di truyền chưa có chẩn đoán, phân tích cơ sở phân tử trong những số đó có các gen gây dịch mới, nghiên cứu hệ gen ứng dụng trong lâm sàng cùng các phương thức điều trị mới. Phối hợp với các trường Đại học Y cùng là cơ sở thực hành thực tế chuyên khoa mang lại các đối tượng người tiêu dùng học viên hệ đh và sau đại học, huấn luyện và đào tạo liên tục.Chỉ đạo tuyến: thực hiện và hỗ trợ chuyên môn mang lại chương trình chọn lựa sơ sinh, cung ứng tuyến bên dưới về giảng dạy thuộc nghành nghề chuyên ngành.Hợp tác quốc tế: hợp tác ký kết về chẩn đoán với điều trị, về huấn luyện và nghiên cứu và phân tích khoa học tập với những trung tâm chuyên khoa của các nước cách tân và phát triển và những nước trong quần thể vực. Thực hiện vai trò thành viên tích cực của các hiệp hội khoa học khu vực như: Hội Nội ngày tiết Nhi khoa Châu Á – tỉnh thái bình Dương, Hội Di truyền người Châu Á – tỉnh thái bình Dương, Hội những bệnh náo loạn chuyển hóa dt Châu Á.Xây dựng các đại lý dữ liệu của các bệnh chăm khoa trong các số đó có các bệnh hiếm, giáo dục đào tạo sức khỏe xã hội về các nghành nghề dịch vụ chuyên khoa, hỗ trợ tư vấn chuyên môn cho các nhóm cung ứng của người mắc bệnh chuyên khoa cùng gia đình.

Bạn đang xem: Khoa nội tiết bệnh viện nhi trung ương

4. Những thành tích chính4.1 Khám chữa trị bệnh

Khoa cai quản tổng số trên 12 620 hồ sơ các bệnh nhân mắc các bệnh nội tiết, dt và náo loạn chuyển hóa bẩm sinh trong những số ấy có những bệnh hiếm. Số lượt khám ngoại trú tăng nhanh từ 4759 lượt (năm 2010) lên 27780 lượt (2018, gấp 5,8 lần). Ứng dụng các thành tựu tiên tiến của y sinh học trong chẩn đoán và điều trị. Là cơ sở đầu tiên ở nước ta phát hiện nay trên 50 bệnh xôn xao chuyển hóa khi sinh ra đã bẩm sinh và căn bệnh di truyền hiếm.

Là đối kháng vị đón đầu ứng dụng những thành tựu của hệ ren lâm sàng trong chẩn đoán cùng đã xác định chẩn đoán mang đến 75% những bệnh nhân mắc các bất thường xuyên bẩm sinh chưa xuất hiện chẩn đoán. Xác minh nguyên nhân phân tử mang lại hơn 40 dịch di truyền hiếm. Cứu giúp sống nhiều bệnh nhân xôn xao chuyển hóa bẩm sinh nặng cùng giảm tỷ lệ tử vong từ một nửa còn 11% năm 2018. Là solo vị trước tiên ở vn triển khai chẩn đoán phân tử và điều trị enzyme sửa chữa thay thế cho những bệnh Pompe, Hurler và Hunter với tổng cộng 35 người mắc bệnh đang điều trị (1008 lượt truyền enzyme sửa chữa thay thế năm 2018).

Khởi cồn và bảo trì điều trị biphophonate mang đến bệnh tự tạo xương bất toàn, duy trì điều trị hooc môn tăng trưởng cho các bệnh nhân suy tuyến đường yên, hội bệnh Turner, Prader Willi, bé dại so với tuổi thai. Ứng dụng khối hệ thống theo dõi con đường máu liên tục cho những bệnh nhân cường insulin, tiểu mặt đường sơ sinh với tiểu con đường ở trẻ nhỏ và vị thành niên. Điều trị dung dịch uống cho các bệnh nhân tiểu con đường sơ sinh. Điều trị trước sinh mang đến tăng sản thượng thận bẩm sinh.

4.2 phân tích khoa học

Khoa là đơn vị chức năng chủ trì, công ty nhiệm và phối hợp đã và đang thực hiện nhiều đề bài nghiên cứu bao gồm: 9 chủ đề cấp nhà nước, 7 đề tài cấp bộ, NAFOSTED, 2 vấn đề nghị định thư, nhiều đề tài nghiên cứu cơ bản và đề tài liên ngành. Tiến hành nhiều dự án, đề tài phân tích quốc tế cùng là phân tích viên chủ yếu gồm: thí nghiệm lâm sàng quy trình tiến độ 4 về enzyme sửa chữa cho bệnh Hunter, dự án quốc tế phát hành cơ sở dữ liệu nhóm dịch dự trữ thể tiêu bào, đề tài nghị định thư Việt Mỹ về chẩn đoán bệnh hiếm.Tập thể bs của khoa tất cả 45 công trình nghiên cứu được đăng toàn văn trên những tạp chí nước ngoài về y sinh học nổi tiếng như ”Human Mutation”; ” Diabetes care”, ”molecular Genetics and metabolism”, ”Journal of Inherited metabolic disease”, ”Human Molecular Genetics” và ”Molecular Therapy”, “Gene”, “International Health”, “PlosOne”; “Nature communication”, “molecular genetics & genomic medicine”…trên 150 báo cáo miệng và poster tại các hội nghị quốc tế; nhiều report của các bác sỹ tương tự như điều chăm sóc tại các hội nghị khoa học toàn quốc và trên 150 công trình phân tích có quý giá đăng trên những tạp chí công nghệ trong nước.Các bác sỹ của khoa đã nhận được 8 giải thưởng nước ngoài về nghiên cứu khoa học và nhiều giải hóa bẩm sinh châu Á trên Nhật phiên bản năm 2004, 2011. Phần thưởng tại họp báo hội nghị khoa thưởng toàn quốc: Giải thưởng report xuất dung nhan tại hội nghị khoa học các rối loạn đưa học quốc tế về những rối loạn đưa hóa khi sinh ra đã bẩm sinh tại San Diego, đúng theo chủng quốc Hoa Kỳ năm 2009. Phần thưởng nghiên cứu vãn xuất sắc của hội về những rối loạn chuyển hóa khi sinh ra đã bẩm sinh châu Á năm 2012. Giải thưởng Eto về nghiên cứu các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh tháng 11/2013 cùng 11/2018 tại Nhật Bản; giải thưởng Chen của Hội di truyền người châu Á – thái bình Dương, giải thưởng Việt – Úc về nghiên cứu khoa học 2004; bằng khen trung ương đoàn tuổi teen cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc vào nghiên cứu khoa học 1998 và nhiều giải thưởng nước ta khác.Các bác sỹ của khoa tham gia là giảng viên quốc tế cho hơn 15 hội nghị khoa học tập của quanh vùng và quốc tế.Tổ chức nhiều hội nghị khoa học nước ngoài và quanh vùng được quốc tế reviews cao như: họp báo hội nghị sàng thanh lọc sơ sinh châu Á (2003, 2005); họp báo hội nghị di truyền fan châu Á – Thái bình dương lần thứ 11 (2015). Họp báo hội nghị di truyền Y học cùng hệ gen lâm sàng việt nam – Bắc Mỹ lần 1 (2013) cùng lần 2 (năm 2018); hội nghị khoa học acid amin ASEAN (2014). Họp báo hội nghị châu Á về phát triển (2019). Hội thảo những bệnh dự trữ thể tiêu bào châu Á (2015). Hội thảo chiến lược Nội tiết Nhi Châu Á – Thái bình dương (2011, năm nhâm thìn và 2018).

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ Năm 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ 2021 Chính Xác

4.3 Đào tạo

Là cơ sở đào tạo thực hành đại học và sau đại học của một số trường đại học và cao đẳng Y, nhiều học viên sau đại học đã gia nhập học tập và thu thập số liệu để hoàn thành luận án tại khoa: 17 nghiên cứu và phân tích sinh đã thu thập số liệu và bảo đảm thành công luận án tiến sĩ Y học; rộng 50 học tập viên cao học, rộng 10 học viên siêng khoa 2 đã đảm bảo an toàn thành công luận văn giỏi nghiệp; hoa là nơi thực hành thực tế lâm sàng của tương đối nhiều lớp bs sau đại học: CKI, CKII, cao học, nội trú, kim chỉ nan nhi, sinh viên y của ngôi trường Đại học Y Hà Nội, Đại học tập Y dược Hải Phòng; Khoa Y Đại học nước nhà Hà Nội.Khoa đang tổ chức không ít các khoa huấn luyện và giảng dạy liên tục, huấn luyện và đào tạo ngắn hạn, những khóa hướng dẫn tại dịch viện, đã tổ chức và gia nhập giảng bài xích cho những khóa giảng dạy trên khắp những tỉnh thành sinh sống cả ba khu vực miền bắc Trung phái mạnh về chắt lọc sơ sinh, căn bệnh hiếm, náo loạn chuyển hóa khi sinh ra đã bẩm sinh và Nội tiết Nhi khoa. Phối phù hợp với các hiệp hội khoa học nước ngoài tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam.Khoa cũng là cơ sở tham quan du lịch học tập, trao đổi đào tạo các sv Y đến từ Thụy Điển, Úc, Pháp và Mỹ. Tổ chức thành công khóa huấn luyện lần vật dụng 10 với đào tạo liên tục lần đầu của hội nội tiết Nhi khoa khu vực châu Á-Thái bình dương tại hà nội tháng 11/2011 gồm đại biểu của 16 nước tham dự, và những năm tiếp đến (2016 với 2018). Bs của khoa là giáo viên quốc tế của không ít khóa đào tạo và huấn luyện quốc tế và họp báo hội nghị khoa học quốc tế và là trợ giảng danh dự của trường đh Sydney, Úc.

4.4 hợp tác quốc tế

Khoa đang duy trì hợp tác quốc tế với 35 đại lý khám chữa bệnh, nghiên cứu và phân tích khoa học tập và huấn luyện tại các nước phát triển Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chẩn đoán, điều trị, giảng dạy và nhất là các hợp tác ký kết phát triển technology gen vào chẩn đoán cùng phòng bệnh. Đặc biệt hợp tác ký kết với các Trung trọng tâm Y khoa mập của Mỹ như Đại học Y Harvard, Washington nghỉ ngơi Seatle về xác định các gen bắt đầu gây bệnh dịch di truyền. Hợp tác ký kết dài hạn với các trung trọng điểm của Nhật phiên bản trong chẩn đoán, phân tích về những rối loạn chuyển hóa khi sinh ra đã bẩm sinh và về nội tiết phân tử.Các bs của khoa lành mạnh và tích cực tham gia những các hoạt động hội nhập về khoa học với những các cộng đồng chuyên ngành thế giới như: khoa có thay mặt được bầu vào ban chấp hành Hội Nội ngày tiết nhi khoa châu Á – Thái tỉnh bình dương từ 2010-2018; được thai vào ban chấp hành hội di truyền fan châu Á – Thái bình dương nhiệm kỳ 5 năm từ 2012-2019; ban chấp hành hội châu Á về các bệnh chuyển hóa vì chưng di truyền từ năm 2013; gia nhập vào ban khoa học và ban tổ chức của nhiều hội nghị khoa học quốc tế và quần thể vực.

4.5 chỉ huy tuyến

Là cơ sở đầu tiên trong toàn nước triển khai chương trình tuyển lựa sơ sinh (phạm vi của y tế dự phòng) từ năm 1998 và hoàn thiện khối hệ thống sàng thanh lọc sơ sinh bao hàm các bước: sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, theo dõi và quan sát và thống trị bệnh nhân, tiến công giá tác dụng và đào tạo. Đây là quy mô điểm cùng đang là đầu mối tư vấn cho chương trình sàng lọc sơ sinh của toàn quốc. Chắt lọc trẻ có nguy hại cao (từ năm 2004) cùng sàng lọc không ngừng mở rộng 55 bệnh rối loạn chuyển hóa khi sinh ra đã bẩm sinh ở nước ta (từ 12/2017) với đã khẳng định > 30 bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm chạm chán mà thứ 1 được tế bào phát hiện tại ở Việt Nam. Tính mang lại tháng 12/2018 đã support và phối hợp triển khai chọn lựa 4174 con trẻ có nguy hại cao và chọn lựa có hệ thống cho 12 588 trẻ em sơ sinh tự 25 cơ sở y tế nhi cùng sản nhi trong toàn quốc và phát hiện nay được hơn 400 trẻ em mắc tối thiểu 1/26 những bệnh xôn xao chuyển hóa đề xuất điều trị cấp cho cứu.Hỗ trợ và gửi giao kỹ năng chuyên khoa, quy trình chẩn đoán và điều trị siêng khoa cho những cơ sở đường dưới sinh sống cả bố miền Bắc, Trung cùng Nam. Tham gia rất đầy đủ các chương trình chỉ huy tuyến của ngành ngay từ trong năm 2001 mang đến nay.

4.6 Các hoạt động hỗ trợ người bệnh và giáo dục sức mạnh cộng đồng

Thành lập và hỗ trợ cho những nhóm cung cấp toàn quốc những bệnh mạn tính, không lây nhiễm, những bệnh bẩm sinh/di truyền từ thời điểm năm 1998 tới thời điểm này như: tăng sản thượng thận bẩm sinh, đái đường, loạn chăm sóc cơ Duchenne, xương thủy tinh, Turner cùng nhóm các bệnh hiếm gặp. Đặc biệt ra mắt cuốn sách “hãy lắng nghe mẩu chuyện của bọn chúng tôi” trong khuôn khổ dự án quốc tế có tuyên chiến và cạnh tranh và đang được phần thưởng quốc tế, cũng là dự án công trình được đánh giá giải thưởng dự án công trình có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng của VTV năm 2018. Liên tiếp tổ chức ngày quốc tế về bệnh hiếm từ năm 2013-2019.