Khi Nào Đến Ngày Tận Thế?

Hiện tượng ấm dần lên toàn cầu, các tiểu hành tinh, lỗ hở tầng ozon luôn là mối ăn hiếp dọa so với hành tinh chúng ta. Liệu số đông thảm họa làm sao sẽ xẩy ra trên Trái Đất vào tương lai?


Tiểu thế giới Apophis 99942 (năm 2029)

Vấn đề gây nhức đầu bây giờ đối với những nhà thiên văn học tập là tiểu địa cầu Apophis 99942. Hiện nay nay, tiểu thế giới này là mối nguy hại lớn nhất đối với Trái Đất. Theo các nhà nghiên cứu và phân tích của phòng ban hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA), “vị khách bất ngờ” này đang lao về phía hành tinh bọn họ vào năm 2029. Trọng lượng của tiểu địa cầu Apophis 99942 là 46 triệu tấn, đường kính xấp xỉ 500m. Theo đoán trước của NASA, trường hợp nó va chạm với hành tinh chúng ta, thì sẽ gây nên thảm họa còn to hơn nhiều so với hầu như thảm họa trước đây khiến cho loài khủng long thời tiền sử bị diệt diệt. Theo số liệu được thống kê năm 2009, kĩ năng xảy ra thảm họa này có xác suất là 1/250.000. Sự thực, năm 2013 các nhà kỹ thuật đã khước từ mọi nguy cơ tiềm ẩn xảy ra va tiếp xúc với tiểu trái đất này, mặc dù không phải người nào cũng tin vào các nhà thiết bị lý chiêm tinh.

Bạn đang xem: Khi nào đến ngày tận thế?

Thế giới chìm trong nước (năm 3000)

Nếu nhân loại không bị đe dọa bởi thảm họa từ bỏ vũ trụ, thì nền sang trọng Trái Đất cũng trở nên bị diệt trừ bởi sự tăng cao lên toàn cầu. Những nhà khoa học dự báo rằng, sau 1.000 năm nữa nhiệt độ Trái Đất hoàn toàn có thể sẽ tăng thêm 150C, trong những khi mực nước biển lớn sẽ dâng cao hơn nữa 11m. Lúc đó, người dân sinh sống sinh hoạt các khoanh vùng đại dương cũng sẽ chạm mặt trở ngại do số lượng axít trong nước tăng lên, dẫn tới việc tuyệt chủng hàng loạt những loài sinh vật.

May mắn là, theo chuyên viên Tim Lenton, fan đứng đầu công trình phân tích hậu quả của tình trạng nóng dần lên toàn cầu, hầu như dự báo thảm khốc này vẫn rất có thể tránh được. Mặc dù nhiên, để triển khai được vấn đề đó thì thế giới phải nhanh lẹ giảm lượng khí thải CO2 và tiêu giảm khai thác, thực hiện tài nguyên thiên nhiên.

*
*
*
*
Dự báo sau 1.000 năm nữa, ánh nắng mặt trời Trái đất rất có thể sẽ tăng lên 150C với mực nước biển sẽ dâng cao hơn 11m. Hình minh họa: The Sun 

Bức xạ tia gamma (600 triệu năm sau)

Có hồ hết đại thảm họa xảy ra mà con tín đồ không thể nào né được. Mặc dù điều may mắn là, một thảm thảm kịch như vậy sẽ không sớm xảy ra, nhưng mà sau 600 triệu năm nữa. Theo đó, Trái Đất sẽ phải đương đầu với luồng tia gamma mạnh trước đó chưa từng có phân phát ra từ phương diện Trời. Hiện tượng này sẽ tạo ra hầu hết lỗ thủng tầng ôzôn khổng lồ, hay nói chính xác là sẽ hủy diệt một nửa tầng ôzôn có ích của Trái Đất.

Xem thêm: Các Mẫu Xe Côn Tay Của Honda, Xe Côn Honda Chính Hãng, Giá Tốt Tháng 4 2022

Hậu quả của hiện tượng kỳ lạ bức xạ tia gamma là rất rõ ràng. Nó phát triển thành hành tinh của bọn họ thành sa mạc và có tác dụng tuyệt chủng tất cả sinh trang bị sống. Chẳng hạn, một trong những vụ tuyệt chủng lớn số 1 trong lịch sử dân tộc Trái Đất là cuộc đại giỏi chủng Ordovic-Silur ra mắt cách trên đây 450 triệu năm (đánh vết ranh giới giữa hai kỷ Ordovic và Silur). Theo một đưa thuyết, cuộc đại giỏi chủng này là hậu quả của vụ nổ tia gamma từ 1 siêu tân tinh nằm bí quyết Trái Đất 6.000 năm ánh sáng.

Tân Sao Kim (1 triệu mang đến 3,5 triệu năm sau)

Hành tinh bọn họ sẽ ko kịp hồi phục sau “đòn tấn công tiếp theo từ phương diện Trời”, vì ngôi sao 5 cánh này sẽ tạo nên ra mang lại Trái Đất một bất thần khác. Theo dự báo của những nhà khoa học, trong khoảng 1 tỷ năm tới, mặt Trời sẽ bắt đầu biến đổi thành một ngôi sao mập mạp đỏ và toàn bộ sự sinh sống trên Trái Đất sẽ từ từ bị “thiêu rụi”. Tiếp một không bao lâu sau đó, Trái Đất sẽ trở nên Sao Kim lắp thêm hai, chỗ có ánh nắng mặt trời đạt mang lại độ sôi của những kim các loại độc hại, biến toàn cục hành tinh bọn họ thành một vùng khu đất hoang tất cả chứa chất độc. Đó là kết luận của các nhà khoa học dựa trên tác dụng quan sát mọi hành tinh đang bị tiêu diệt (hành tinh KOI 55.01 cùng KOI 55.02), đây là những địa cầu thuộc sao khổng lồ đỏ KIC 05807616 ở rất xa Trái Đất. Lúc đó, vào trường hợp nếu còn tồn tại, thì Sao Hỏa rất có thể sẽ biến hóa “cứu cánh” mang lại nhân loại, bởi vì nó sẽ ở trong khoanh vùng sinh sinh sống được.

Hạt nhân (5 tỷ năm sau)

Theo ấn phiên bản Corriere della Sera, những nhà khoa học đã nhìn thấy những gì còn còn lại từ hai địa cầu bị tiêu vong đó sau khi “Mặt Trời” của chúng mở rộng ra. Số đông gì còn sót lại đó là những hạt nhân. Theo NASA, vấn đề đó sẽ xảy ra với Trái Đất sau 5 tỷ năm nữa, tuy nhiên hành tinh chúng ta sẽ bị tiêu diệt sớm hơn trước đây đó rất nhiều. Với việc bắt đầu biến đổi ngôi sao sáng của chúng ta, gió khía cạnh Trời sẽ táo bạo lên, đẩy Trái Đất ra khỏi quỹ đạo cũ trước đó, dẫn đến sự phá hủy tất cả quy trình sống. Trái Đất là trái đất quá nhỏ bé để rất có thể tồn tại sang một thảm họa như vậy, khác với Sao Mộc và Sao Thổ, nơi mà theo các nhà thiên văn học, tất cả nhiều cơ hội sống sót hơn. Tuy nhiên, con tín đồ sẽ chưa phải lo lắng, vì 5 tỷ năm nữa là khoảng thời gian gần như vĩnh hằng. Trong khi đó, lịch sử dân tộc của loài người hiện đại (Homo sapiens) mới chỉ được 60 nghìn năm.