HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM HỒ CÁ THỦY SINH

Nhiều rất đa số chúng ta đặt thắc mắc đến Thủy Sinh Xanh rằng mong mỏi tự mình thiết lập một bể thủy sinh nho nhỏ nhưng thật sự băn khoăn nên bắt đầu từ đâu. Nội dung bài viết này Thủy Sinh Xanh hướng dẫn nhập môn cho tất cả những người mới chơi, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp đỡ ích được rất nhiều cho các bạn đến với thú vui giải trí lành mạnh dạn này.​

Bể thủy sinhcó nhiều kiểu, nhiều phong cách và bí quyết chơi. Khi có đam mê các bạn sẽ tìm hiểudần dần. Nên đừng quên mình cài đặt hồ cho chính bản thân ngắm từng ngày nên mình thấy đẹplà đặc biệt quan trọng nhất. Thêm nữa là loại sự hoàn hảo nó luôn hiện diện, tức thì cảtrong đầy đủ hồ đầu tay chúng ta làm, đừng cố gắng cover lại đa số mẫu bể khótrong quá trình làm lần đầu vì chưng thực sự dịp đó chúng ta chưa thực sự có nhiềukinh nghiệm để thực hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh


Nội dung chính


1. Đầu tiên bạn phải biết được mình thích hồ thủy sinh phong thái gì?

– Như mình đã nói sống trên, hồ nước thủy sinh siêu đa dạng, bạn có thể tìm kiếm trên google để xem một số trong những ý tưởng mang lại bể cá định làm. Một số mình muốn hồ bonsai đơn giản, một số khác lại thích đùa rêu, ráy, dương xĩ, hồ cây phong cách Hà Lan, một số dị thường thích đùa lũa, đá…


*

*

*

*

– Khi sẽ nắmbắt được phát minh muốn làm rồi các chúng ta cũng có thể đến với cách 2

2. Ban đầu tìm cài đặt hay từ bỏ dán hồ nước kính

Kích thước hồthủy sinh nhờ vào vào:

– ko giantrong nhà của bạn (nên chọn vị trí để hồ có khá nhiều người quan liêu sát, chiêm ngưỡng, chổchính chúng ta thấy và chăm sóc hằng ngày, nếu nhà có trẻ em thì cũng nên suy xétkĩ, né đều nơi có tương đối nhiều ánh sáng trực tiếp để tránh rêu hại)

– Số chi phí bạncó thể dành làm cho hồ

– một trong những bạnchơi phong thủy, họ để ý đến size hồ

– các bạn nên dán decal đen hoặc white ở phương diện sau hồ để tạo chiều sâu, nhưng một số ít trường hợp ước ao cho mọi người xem hết 4 mặt hồ nước thì không phải dán.


*
Các form size bể

Một số gợi ývề form size hồ thủy sinh:

Hồ đùa thủysinh thường không tồn tại giằng hồ, không có thủy mài, được mài cạnh bởi vi tính,dán vệt keo rất thẫm mĩ. Một số form size bể thông dụng bây chừ khi làm cho bể:

– hồ nước cubic 20, cubic 30 ( bể cubic thì chiều lâu năm – rộng lớn – cao đều bằng nhau) tổng quan tiền đẹp,dễ chơi. Có thể dán bởi kính 5 li tuyệt 8 li, nếu như chơi nhiều đá thì nên cần làm kính8li. Kính thường là đủ đẹp, ai ham mê thì hoàn toàn có thể lên kính cực kỳ trong, vẫn mắc hơnchút.

Xem thêm: Địa Nhiệt: Nguồn Năng Lượng Địa Nhiệt Ở Việt Nam, Địa Nhiệt: Nguồn Năng Lượng Mới Trong Tương Lai

– hồ 50(d) –30 (r) – 30 (c): đẹp, cân đối, dán bởi kính 5 li là đủ

– Hồ chuẩn chỉnh size của hãng sản xuất ADA: 60 (d) – 30 (r) – 36 (c): đẹp, cân đối, kính 5 lit là ok, đùa đá giỏi muốn chắc chắn thì 8 li

– hồ nước thông dụng60 – 40 – 40 (D-R-C): đẹp, chiều sâu và cao tốt, ngay sát 100 lít nước nên dễ tínhtoán phân nền, phân nước, các bạn mới buộc phải chơi hồ kích thước 60 bởi vì nó thông dụng, dễđồ mới cũng giống như đồ thanh lý với cũng dễ dàng thanh lý lúc chán. đề nghị chơi kính 8li.

– hồ 80 -40– 40 (D-R-C): cũng lâm thời được nhưng form size này khó khăn kiếm đèn, cần né size này ra nếucó thể

Note: (D-R-C) là Chiều lâu năm – Chiều rộng lớn – Chiều Cao

Tổng kết lạitùy sở thích và nhiều yếu tố, nhưng phải chơi 3 kích cỡ như sau: 60 40 40 full kính8li, 90 45 45 full kính 10 li, với 1m2 50 50 full 12 li. Hồ không giằng, mài vitính, dán vết keo. Size nhỏ dại hơn 60 thường nghịch dễ chán, thống trị nước khá khó,to hơn 1m2 thì tốn thừa nhiều giá thành và cực nhọc chơi cho tất cả những người mới. Nếu gớm phícho phép thì chúng ta có thể dán bằng kính siêu trong một mặt trước, hoặc 3 mặt, (4 và5 mặt vô cùng trong thật sự không buộc phải thiết.)

3. Chân bể, tủ gỗ:

Sau lúc bạnxác địch hoặc đã tải được hồ nước thì rất cần phải mua thêm chân sắt mang lại hồ. Sau đây là1 số lựa chọn:

– Chân fe 4, thấp và chắc chắn nhưng không đậy được lọc, co2 và những mức sử dụng khác.


*
Chân sắt cho bể cá

– Tủ gỗ vánép: nên chơi với hồ nước kính thước từ 1m2 trở lại, chọn loại ván ép chống nước

– tủ gỗ caosu, những loại mộc khác, riêng form size 90 hay 1m2 trở lên thì nên có chân fe bêntrong tủ gỗ

– Chân sắt2, 3 tầng cho anh em chơi những hồ

Lưu ý: chiều cao chân sắt, tủ gỗ thông dụng là 70 mang lại 80cm, trừ phần lớn trường hợp sệt biệt

4. Khối hệ thống lọc nước:

Bể thủy sinh rất đẹp là bể ổn định định, nước vào vắt,cây cá khỏe khoắn mạnh. Hệ thống lọc của người sử dụng đảm nhận các bước đó.

Lọc hồ nước thủysinh có những loại cơ bạn dạng sau:

– lọc treo trên thành hồ: giành riêng cho bể nhỏ dưới 60 cm, gọn nhẹ


– lọc vách trong bể, các loại lọc này rất hiệu quả, máu kiệm ngân sách nhưng nó lại chiếm mất một trong những phần diện tích hồ, khiến thiếu thãm mĩ


– thanh lọc thùng ngoài: lọc này hiệu quả, thẩm mĩ và rất được quan tâm nhất, giá của nó cũng tùy theo đơn vị sản xuất hay mặt hàng tự chế của Việt Nam, lọc thùng bao gồm hãng của Đức như Eheim xuất xắc JBL có giá từ 2 triệu đến 7 8 triệu 1 dòng (chất lượng cao, tiết kiệm chi phí điện), lọc thùng hãng sản xuất của TQ như Atman, Jebo có giá từ 500k cho 2 triệu (chất lượng tốt). Một sự lựa chọn không tồi là lọc chế từ bỏ ống vật liệu nhựa của anh em VN, lọc này được anh HOVATEN ở tp hà nội chế ra trước tiên nên được call là lọc hvt. Giá chỉ của thanh lọc này thưởng rẻ hơn các sản phẩm chính hãng. ở sài gòn các chúng ta cũng có thể mua lọc hvt Van Vu, lọc hvt gấu bố vĩ đại, hvt khanh BQ, hvt mèo Phong… kế bên ra anh em VN còn chế lọc thùng inox theo kiểu ADA, siêu đẹp nhưng giá cao (cỡ 2-4 triệu)


– lúc mua lọccác bạn sẽ được shop hướng dẫn kĩ rộng cách thực hiện (đa số khá 1-1 giản), mìnhchỉ xin nói về lưu lượng thứ bơm lọc và biện pháp xếp vật liệu lọc như sau: các bạn nênchọn trang bị bơm của thanh lọc với liều lượng x3 giỏi x5 lần số lít trong hồ nước của bạn. Ví dụhồ 100 lít nước bạn hãy lựa chọn máy bơm kích cỡ 500 mang đến 800 lít / giờ đồng hồ (nhớ là bé sốtrên lọc TQ hoàn toàn có thể chưa chính xác, bạn phải trừ hao). Vào lọc, các bạn để bông lọcở ngay gần nước từ hồ nước vào, rồi mang lại bùi nhùi (không tất cả cũng được), rồi mang đến nham thạchhay sứ lọc, matrix…). Yêu cầu để 50% bông lọc và 1/2 còn lại là sứ giỏi matrix…

– vật tư lọccao cấp và mắc tiền bao hàm matrix, eheim subtract pro, bio ring…., tuy vậy sứlọc TQ, nham thạch đen, đá nham thạch trắng cũng rất hiệu quả.