ANTĐ -Công an Thành phố Hà Nội tổ chức sơ tuyển học sinh dự thi vào Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND năm 2014

I. Đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký dự thi:

1. Đối tượng: Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đang xem: điểm chuẩn 6 trường đại học, học viện cand năm 2014

2. Tiêu chuẩn văn hóa:

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, trong các năm học trung học phổ thông hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình, hạnh kiểm từ khá trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết các môn học). Không sơ tuyển học sinh phải học tại từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT hoặc tương đương.

3. Tiêu chuẩn sức khỏe:

-Về chiều cao, cân nặng:

+ Đối với Nam: Cao: 1,64m-1,80m, nặng: 48kg-75kg

+ Đối với Nữ: Cao 1,58m-1,75m, nặng: 45kg-60kg

Đối với học sinh thuộc Khu vực 1 (KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02cm về chiều cao và 02kg về cân nặng.

– Về thị lực: Chiếu cố đối với các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 02 mắt đạt từ 10/20 trở lên được ĐKDT vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của Bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

– Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

4. Tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Xem thêm:

II. Đăng ký sơ tuyển:

2. Học sinh phổ thông có nguyện vọng đăng ký dự thi Đại học PCCC đăng ký sơ tuyển tại các Phòng Cảnh sát PCCC trực thuộc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội.

III. Đăng ký dự thi và các ngành đào tạo:

Danh mục ngành đào tạo và mã ngành đăng ký dự thi:

*

IV. Đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp CAND:

1. Đăng ký xét tuyển cao đẳng:

Thí sinh dự thi Học viện ANND, Học viện CSND không trúng tuyển đại học, được đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào 01 trường cao đẳng theo phân luồng xét tuyển như sau:

+ Thí sinh dự thi Học viện ANND được đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, ký hiệu là AD1. Khối xét tuyển gồm các khối A, A1, C, D1.

+ Thí sinh dự thi Học viện CSND được đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Cảnh sát nhân I, ký hiệu là CD1. Khối xét tuyển gồm các khối A, A1, C, D1.

2. Đăng ký xét tuyển trung cấp:

Mỗi thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng xét tuyển vào một hệ trung cấp hoặc trường trung cấp CAND theo phân luồng quy định như sau:

– Thí sinh dự thi Học viện ANND được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường Cao đẳng An ninh nhân dân, ký hiệu là AN1.

– Thí sinh dự thi Học viện CSND được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân I (CS1) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (VT1) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (CS6) hoặc trường Trung cấp Cảnh sát giao thông (chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường thủy, ký hiệu là GTT).

Xem thêm:

– Thí sinh dự thi trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND chỉ được đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ của trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *