Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

Chủ tịch ủy ban nhân dân TP.HCM cho biết thêm dịch căn bệnh vẫn siêu phức tạp; việc học viên nghỉ học như bây giờ rất bất tiện, bố mẹ không nhà động... Là lý do khuyến cáo cho học viên nghỉ học không còn tháng 3.


Bạn đang xem: Tphcm chính thức kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 phòng covid

*
chủ tịch UBND tp hcm nêu 2 lý do khiến cho TP.HCM khuyến cáo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng kháng dịch Covid-19 vào buổi chiều 29.2, quản trị UBND thành phố hồ chí minh Nguyễn Thành Phong một đợt nữa nhắc lại lý do vì sao thành phố hồ chí minh kiến nghị cho học viên nghỉ học hết tháng 3.2020.

Cánh cửa điều hành và kiểm soát dịch dịch đang dần đóng lại

Theo đó, về khía cạnh dịch bệnh, tổ chức Y tế trái đất (WHO) nhận định và đánh giá cánh cửa điều hành và kiểm soát dịch dịch đang dần khép lại, từ bỏ mức cao cho rất cao. Tuy nhiên Việt nam đang kiểm soát và điều hành dịch tốt, nhưng tp hcm vẫn nên tính đến tình huống xấu nhất để có phương án chống dịch hiệu quả. Trước lúc đề xuất, các sở, ngành trình độ đã bàn bạc rất kỹ và đưa ra “giới hạn đỏ” của tp hcm là 1.000 ca mắc bệnh.

trong những lúc đó, toàn thành phố có 2.000 trường học với hơn 1,7 triệu học sinh, hơn 600.000 sinh viên các trường đại học, cđ cùng 78.000 học viên trường tứ thục. Đây rất có thể được coi là những ổ dịch do triệu tập đông người, nấc độ gặp mặt với tỷ lệ cao. “Nếu 1 trường hợp xẩy ra là đang lây lan siêu nhanh, như đã gồm trường hợp người mắc bệnh thứ 31 của hàn quốc Quốc, chưa tính ý thức tự bảo vệ của trẻ em còn hạn chế”, ông Phong nói.


*

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong công ty trì buổi họp khẩn của Ban lãnh đạo phòng phòng dịch Covid-19 tp.hcm chiều buổi tối 29.2

Ảnh: Sỹ Đông


Xem thêm: Tim Kiem Tai Năng 2016 Ban Ket 7 Ngày 22/4/2016 Phần 1, Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam

vì sao thứ nhị được chủ tịch Nguyễn Thành Phong nêu ra đó là bài toán dời ngày mang lại học sinh đi học trở lại bây chừ tính theo hằng tuần là vô cùng bất tiện, bị động. Tp hcm muốn tất cả phương án chủ động cho thành phố, ngành giáo dục đào tạo và cha mẹ trong việc chăm sóc cho học sinh nên lời khuyên nghỉ cho đến khi kết thúc tháng 3.


Đề xuất này sẽ không được cơ quan chỉ đạo của chính phủ trả lời rõ ràng mà chỉ tất cả công văn phía dẫn của bộ GĐ-ĐT buộc tp.hồ chí minh phải tính ngược lại, nếu cho học sinh nghỉ không còn tháng 3 thì tác động đến thi tốt nghiệp của học sinh cuối cấp, duy nhất là học viên lớp 12.

Cho học sinh lớp 12 ngủ học cho ngày 8.3 là không còn khung

Ông Phong thừa nhận định tp.hồ chí minh cho học viên lớp 12 nghỉ học đến ngày 8.3 là hết khung vì nếu cho các em liên tục nghỉ như các lớp còn sót lại thì sẽ không kịp thời gian thi giỏi nghiệp như đề nghị của bộ GĐ-ĐT. Khi đó, chỉ từ một phương pháp là bộ GĐ-ĐT lùi thời gian thi tốt nghiệp.

chia sẻ với những sở, ngành; quận, huyện, ông Phong cho biết mong ước ao của thành phố hồ chí minh là vẫn ao ước cho học viên nghỉ học hết tháng 3.

Cũng tại cuộc họp, ông Huỳnh Thành Đạt, chủ tịch Đại học non sông TP.HCM cũng đồng ý với ý kiến đề nghị của UBND tp hcm về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3.


#học sinh nghỉ học tập #Covid-19 #TP.HCM đi học trở lại #Chủ tịch Nguyễn Thành Phong

Tiêu dùng - Dịch vụ


Thí sinh phải đăng ký nhiều hơn nữa một phương thức xét tuyển

EVNHCMC tăng cường kiểm tra, rà soát soát các công trình điện trong mùa mưa bão

Ưu đãi tưng bừng - chào mừng sinh nhật Aqua Clinic

BMW X4 mới: mẫu mã SAC cá tính nhất đơn vị BMW sắp về vn

sinh viên Trường nước ngoài ngữ - buôn bản hội nhân văn (LHS), DTU chuẩn Ngoại ngữ, thông thạo Pháp luật

Ngày mưa, ấm lòng với món cơm tấm thành phố sài gòn

Sở hữu căn hộ cao cấp cạnh Phú Mỹ Hưng chỉ với cùng một tỉ đồng