Những trường đại học với mức học phí cao thường bị dán mác chỉ dành cho con nhà giàu. Dưới đây là những trường đại học có học phí cao nhất TP HCM.

*

Đại học RMIT

Đại học RMIT là một trường đại họcdanh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMITđào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000,RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tạichâu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc.

Đang xem: Học phí của các trường đại học tphcm

Đại học RMITmang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Khi học tại RMIT bạn sẽ được trải nghiệm trong môi học tập nhưng đang ở nước ngoài. Để có thể lấy đượctấm bằng tốt nghiệp ở RMITbạn phải bỏ ra 168 – 233 triệu/năm.

2. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

*

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCMđược thành lập vào ngày24 tháng 9năm2007theo Quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường làmôi trường giáo dục chuyên sâu về đào tạo nhân sự trong ngành kinh tế, kinh doanh và tài chính của Việt Nam. Trường có 135 giảng viên trong đó có 1giáo sư, 4phó giáo sư, 31tiến sĩ, 90 giảng viên có trình độthạc sĩvà 9 giảng viên có trình độđại học.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCMnằm tại quận Bình Thạnh, trường được trang bị đầy đủcơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tân tiến sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để được học tại trường thì mooic một năm học tùy theo chuyên ngành bạn sẽ phải đóng từ 64 – 75 triệu.

3.Trường Đại học Việt -Đức

*

Đại học Việt -Đức

Trường Đại học Việt Đứcviết tắtVGUđược thành lập ngày1 tháng 9năm2008theo Quyết định số 1196/QĐ-TTg củaThủ tướng Chính phủ. Trường được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữaChính phủ Việt NamvàChính phủ Đức. Trườngđược sự hỗ trợ của các trường đại học ởĐức và Việt Nam. Là ngôitrường đại học quốc tếVGU chịu trách nhiệm về chi phí thường xuyên.

Một số trường của Đức, Bang Hessen, Chính quyền Liên bang Đức và bang Baden- Württemberg có hỗ trợ VGU về mặt tài chính. Nếu muốn cầm tấm bằng tốt nghiệp của đại học Việt – Đức thì bạn phải bỏ ra từ 60 – 79 triệu/năm.

4. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

*

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Ngày 24 tháng 9 năm 2007,Thủ tướng Chính phủđã ký quyết định chính thức thành lập Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, đào tạo bậcđại họcvàcao đẳngvới các ngành vềkinh tế,khoa học kỹ thuậtvàngôn ngữ.Sinh viên của trường được họcchương trìnhgiảng dạy bằng tiếng Anh.Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đanghợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới: Suffolk University, Truman State University – Hoa Kỳ; Ritsumeikan University và Asia Pacific Univetsity (APU) – Nhật Bản; Huddersfield University và Buckinghamshire New University – Anh Quốc; Dankook University – Hàn Quốc.

Trường chia học phí theo hai chương trình tiếng Anh và tiếng Việt:Với chương trình tiếng Việt chi phí khoảng45 triệu/năm, còn chương trình tiếng Anh khoảng 115 triệu/năm.

5. Trường Đại học Hoa Sen

*

Đại học Hoa Sen

Tại Đại học Hoa Sen học phí dao động từ 43-60 triệu/năm tùy ngành họcchưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí tai nạn, bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

*

6. Trường Đại học Quốc Tế TP.HCM

Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minhđược thành lập vào tháng 12 năm 2003. Trường làđại học công lậpđầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc Tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Để theo học tại Đại học quốc tế TP. HCM bạn sẽ có hai lựa chọn: chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng, học phí là 39 triệu/năm và chương trình liên kết thì hai năm đầu là 54 triệu/năm.

7. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH

Đại học Công nghệ HUTECHlà một trong những trường nổi tiếng, uy tín tại TP. HCM. Trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Đại họcCông nghệ TP.HCM HUTECHđào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. HUTECHcó môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

Đại học HUTECH đã đào tạo nhân tài cho đất nước hiện tại trường đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Kỹ thuật, Dược, Ngôn ngữ,… đến cả Kiến trúc. Mức học phí mà bạn phải trả để theo họctại trường là khoảng 26-46 triệu/năm tùy theo ngành học.

8. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trực thuộcTập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào5 tháng 6năm2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành.Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng đa ngành đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học và cho mọi sinh viên trải nghiệm thực tiễn để có thểtrang bịnăng lực tự học tinh thần sáng tạo khởi nghiệp.

Tại Đại học Nguyễn Tất Thành học phí một nămkhoảng 25 triệu, tuy nhiên đối với ngành Dược là 35 triệu và ngành Điều dưỡng là 31 triệu.

Xem thêm: Ngỡ Ngàng Khi Thấy Danh Sách Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2018 Trước Giờ Công Bố

9. Trường Đại học Văn Hiến

Trường đào tạo nhiều lĩnh vực nhưng các ngành về thanh nhạc thì có học phí cao nhất. Nếu bạn muốn hoc tại ngôi trường này mỗi năm bạn phải bỏ ra số tiềnhọc phí khoảngtừ 22-40 triệu/năm.

10. TrườngĐại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Trung bình mỗi sinh viên học tại trường phảiđóng khoảng 22 triệu/năm.Học phi của trườngmỗi năm lại tăngkhoảng 10-15%/năm.

*

11. TrườngĐại học Văn Lang

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp hai bằng, một bằng của trường Đại học Văn Lang, một bằng của ĐH Perpignan (Pháp). Học phí sẽ tùy theo ngành lựa chọn dao động từ 20-30 triệu/năm.

12. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bànglà cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam thành lập năm 1997 đứng đầu là ôngNguyễn Mạnh Hùng.Hiện nay trườngđã nhượng quyền sở hữu choTập đoàn Nguyễn Hoàng. Trường đã đào tạo 849 thạc sĩ, 48.466 cử nhân, 7.619 cao đẳng và 13.657 kĩ thuật viên cho Việt Nam và quốc tế. Trường có 6Giáo sư, 21Phó Giáo sư, 41Tiến sĩ, 258Thạc sĩ.

Là ngôi trường đại học tư thục có tiếng tại TP.HCM trường có nhiều ngành đào tạo như:Y, Ngôn ngữ, Kinh tế, Công nghệ, Kiến trúc… Học phí tại trường một năm dao động khoảngtừ 18-32 triệu/năm.

13. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Một tín chỉ tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM khoảng 390,000đ/chỉ. Vì vậyhọc phí trung bình mỗi năm bạn phải đóngkhoảng 18 triệu, chưa tính thêm các chi phí khác.

14. TrườngĐại học Tôn Đức Thắng

Học phí tại trường Tôn Đức Thắng dao độngtừ 17-19 triệu/nămnhưng nếu sinh viên chưa đạt trình độ của lớp tiếng Anh cơ bản nhất thì vẫn phải đóng học phí để tham gia lớp tiếng Anh dự bị.

15. Trường Đại học Tài chính – Marketing

*

16. TrườngĐại học Công nghệ Sài Gòn

17. TrườngĐại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minhlà mộttrường đại họcchuyên ngành kinh tế tạiViệt Nam. Trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam trường là trụ cột và cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý chochính phủvà cácdoanh nghiệplớn. Ngày27 tháng 1năm1995,Thủ tướngChính phủban hành Nghị định 16/CP về việc thành lậpĐại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, sau đóBộ trưởngBộ Giáo dục và Đào tạoban hành Quyết định số 2819/GD-ĐT ngày9 tháng 7năm 1996 thành lập Trường Đại học Kinh tế thuộcĐại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Kinh tế TP. HCM được ghi nhận mức học phí phải đóng cho mỗi năm lên đến 17 triệu/năm,gấp nhiều lần học phí những năm trước kia.

18. Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là mộttrườngđại họccông lậpđa ngành có thương hiệu tại Việt Nam trực thuộcBộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập vào năm1990và trở thành trường đại học công lập từ năm2006. Trườngluôn làlá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Nhữngnăm gần đây sinh viên và phụ huynh không khỏi xôn xao khihọc phí của trường đãtăng lên gấp 3 lần trước đây. Đến nay mức học phí tại trường dao động từ 15-19 triệu/năm.

19. Trường Đại học FPT

TrườngĐại học FPTlà một cơ sở đào tạo tư nhân. Trường là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Trường Đại học FPT đã làm rất tốttrong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam.Trường Đại học FPTđã thành lập được 18 cơ sở đào tạo phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ.

Tại trường học phí theo chuyên ngành là 25.300.000 VNĐ/học kỳ. Các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80/IELTS 6.0 thì phải tham gia lớp dụ bị tiếng anh với học phí 10.350.000 VNĐ/mức, có tất cả là 6 mức. Đặc biệt, trường có tổ chức các kỳ thi học bổng đầu vào hàng năm. Nếu nghiêm túc ôn luyện, các bạn có thể đạt được học bổng ở các mức: 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% học phí suốt 4 năm học ở Đại học FPT.

20. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minhlà một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, trực thuộcBộ Công Thương được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004.Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM có đội ngũ cán bộ – giảng viên là 1.380 người, trong đó có 1.022 giảng viên cơ hữu trong đó có trên 97% giảng viên có trình độ sau đại học với 06 giáo sư, 28 phó giáo sư,213 tiến sĩ, 746 thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại một chỉ tại trường là 423,000đ/chỉ, nên học phí tính ra trung bình khoảng 15 triệu/năm.

Xem thêm: Thông Tin Về Người Ngoài Hành Tinh Theo Dõi, Tin Tuc Cập Nhật Nguoi Ngoai Hanh Tinh

*

Bài viết trên thammyvientrunganh.com.vnđã giới thiệu tới các bạn top 20 trường đại học có học phí đắt nhất TP. HCM. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt thì bạn có thể tham khảo những trường ở trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *