Tag: Cá Mập Thời Tiền Sử

TPO - Megalodon là một trong những loài cá béo thời chi phí sử, là người đứng đầu chuỗi thức ăn từ lúc cuối kỉ Oligocene cho tới đầu kỉ Pleistocene (từ 28 cho 1,5 triệu năm trước). Vị kích thước mập mạp và bộ hàm khỏe khoắn nên bọn chúng gần như không tồn tại đối thủ. Vậy đâu là nguyên nhân loài này giỏi chủng? Hoặc chắc rằng nào kẻ săn mồi tối thượng này vẫn tồn tại lẩn khuất dưới mặt đáy đại dương?

Bạn đang xem: Tag: cá mập thời tiền sử

*
cỗ hàm của Megadolon.
Ngày trước bạn ta tin rằng đưa ra Megalodon trực thuộc về bỏ ra Carcharodon. Điều này là do răng của chúng khá giống với các loài khác thuộc chi quan trọng đặc biệt này, ví dụ như loài cá khủng trắng phệ (Carcharodon carcharias). Vào thời điểm năm 1923, một đưa thuyết không giống nổi lên, cho rằng Megalodong nằm trong về đưa ra Cararocles do quá trình tiến hóa của nó. đến lúc này mọi việc vẫn chưa bổ ngũ. Phạm vi và môi trường sống Hóa thạch của Megalodon cho là chúng có thể dễ dàng ưng ý nghi cùng với các môi trường sống không giống nhau. Tác dụng là nó sống cả ở vùng nước ven biển và ở lòng sâu.
*
form size của Megadolon đối với cá to trắng và bé người.
môi trường sống của bọn chúng cũng nhờ vào vào tuổi đời- Megalodon trưởng thành hiếm khi xuất hiện thêm gần bờ biển, trái ngược với những nhỏ non. Đặc trưng Dựa trên những hồ sơ hóa thạch, những nhà nghiên cứu và phân tích tuyên ba rằng Megalodon không không giống lắm so với cá lớn trắng lớn. Do không có hồ sơ hóa thạch hoàn chỉnh về chủng loại cá béo tiền sử này, đề nghị loài cá khủng trắng được sử dụng làm quy mô tham khảo để mong tính kích cỡ và kết cấu giải phẫu của megalodon.
*
Hình hình ảnh giả tưởng của Megadolon.
tuy vậy các nhà cổ sinh đồ vật học vẫn chưa tồn tại được cỗ xương hoàn hảo nào, chúng ta đã kiếm được một kết cấu răng gần như hoàn chỉnh, được cho phép họ tái tạo bộ hàm kha khá chính xác.Megalodon gồm bốn các loại răng và tổng số có 276 cái răng, được thu xếp thành năm hàng. Các nhà cổ sinh đồ học nhận định rằng hàm Megalodon rộng rộng 2 mét. Lực cắn mạnh mẽ nhất - nhát cắn chết người cần yếu chối ôm đồm rằng Megalodon là 1 con vật mạnh bạo mẽ. Năm 2008, một đội nhóm các đơn vị khoa học australia và Mỹ, trải qua mô bỏng máy tính, đã đo lường lực tấn công của Megalodon vào con mồi của nó. Kết quả cho biết thêm lực cắn của chủng loại cá to thời tiểu sử từ trước này rất có thể đạt từ 11 mang lại 18,6 tấn / cm2. Một quý hiếm to lớn như vậy là đủ để nghiền nát hộp sọ cá voi, vốn là 1 trong những món ngon mang lại Megalodon với là thức nạp năng lượng chính của loài này. "Để tham khảo, lực cắm của cá lớn trắng thời nay chỉ khoảng chừng 1,8 tấn / cm2." Thói quen ăn uống uống mặc dù cá khủng thường là phần đa kẻ săn mồi cơ hội, những nhà nghiên cứu cho rằng Megalodon là loài thú săn mồi hoàn hảo. Kích thước khổng lồ, cỗ hàm khỏe mạnh kết hợp với tốc chiều cao và sự khéo léo trong nước đã khiến cho Megalodon hoàn toàn có thể săn lùng hầu như mọi loài động vật sống ở biển lớn vào thời điểm đó. bởi đó, cá heo, tất cả các loại cá voi bao hàm cá bên táng, cá mái chèo, cá heo và thậm chí là cả rùa biển mập mạp đều thành mồi ngon cho megalodon. Sinh sản với trưởng thành Xét về tạo nên và trưởng thành, megalodon cũng không quá biệt lập so cùng với cá mập to ngày nay. Bọn chúng là loài noãn bầu sinh và bé non dài từ 2 đến 4 mét lúc sinh.
Bảo Tuấn (Tổng hợp)
Theo Dino Animals
Xem nhiều

Xem thêm: Bà Mẹ Sinh 11 Đứa Con Cùng Lúc 11 Đứa Con Gồm 1 Trai Và 10 Gái Đều Khỏe Mạnh

công nghệ

bất thần gặp cá rồng vảy đồng hi hữu có xa khơi biển California

khoa học

gạch màn bí mật lăng chiêu tập đầy ắp vàng bội nghĩa của vua Tutankhamun: vày sao bao gồm xác ướp 2 bầu nhi?

kỹ thuật

khai quật được di tích nhà tại thời đế chế Aztec và các khu vườn cửa nổi ở thành phố Mexico

khoa học

ai đã phát minh ra xe cộ đạp?

nhân loại

phương diện trăng biến mất do... Núi lửa phun
MỚI - NÓNG
*
Bi hài: ngoài cầu lông, nhiều tiến sỹ còn nghiên cứu phát triển cờ vua, yoga, láng rổ
giáo dục đào tạo
không chỉ luận án cách tân và phát triển cầu lông, nhiều tiến sỹ khác còn phân tích về tập yoga, nhẵn rổ, cử tạ... Khiến các siêng gia bất ngờ vì "tưởng nghịch mà hóa thật".
sự thật về hình ảnh con sứa ngoài trái đất trên bầu trời Georgia
TPO - Rạng sáng 5/5, một camera ở Waycross, bang Georgia, Mỹ đã tận mắt chứng kiến ​​một đồ dùng thể bí hiểm xuyên qua bầu trời. Sáng, nhanh và được kéo theo vì một vầng hào quang đãng thuôn nhiều năm phát sáng, vật thể trông hơi tương tự một bé sứa ko kể không gian, như Chris Combs, gs khí đụng lực học và kỹ thuật cơ khí tại Đại học Texas sống San Antonio mang lại biết.
*
dự báo tăng tuy nhiên giá rubi lại giảm ngay đầu tuần
TPO - Cả giá xoàn trong nước, trái đất đều sút nhẹ ngay lập tức phiên giao dịch đầu tuần, bất chấp những dự báo bao gồm phần sáng sủa trước đó.Chênh doanh thu vàng nội địa - trái đất giữ ở tầm mức cao, khoảng 17,5 triệu đồng/lượng.