CÁ MẬP ĂN THỊT NGƯỜI XUẤT HIỆN GIỮA PHỐ AUSTRALIA

Cá khủng trắng là loài thịt thăn mồi to lớn và bạo dạn mẽ, cá lớn trắng lớn đóng vai trò đặc trưng ở đầu chuỗi thức ăn uống biển. Tuy vậy nổi tiếng cùng danh tiếng, nhưng thực tiễn ít ai phát âm biết về loại cá mập trắng to nhất quả đât này.

Bạn đang xem: Cá mập ăn thịt người xuất hiện giữa phố australia


Cá mập trắng lớn nhất thế giới

Cá phệ trắng (Carcharodon carcharias) còn được call là cá lớn trắng khổng lồ, là một trong loài cá lớn lớn có thể được tìm thấy nội địa mặt ven bờ biển của toàn bộ các đại dương lớn.

Khi một con cá khủng trắng lớn được sinh ra, cùng rất hàng tá cả nhà em, nó ngay nhanh chóng bơi ra khỏi mẹ của nó. Xuất hiện ở bờ biển lớn phía đông với phía tây của Bắc Mỹ, phía nam châu Phi và tây-nam Australia, cá mập con tự lập ngay từ đầu. Khi bắt đầu sinh, cá mập bé đã dài khoảng chừng 1,5 mét; khi nó phát triển, nó rất có thể đạt cho tới chiều lâu năm gấp bốn lần. Cá mập con sẽ sống cuộc sống đời thường của nó sinh hoạt đầu chuỗi thức ăn của đại dương. Nhưng trước khi nó trở nên tân tiến lớn hơn, cá bự con đề nghị tránh phần đa kẻ săn mồi to hơn nó, bao hàm cả những bé cá béo trắng lớn khác. Nhiều con cá mập nhỏ không tồn tại được trong những năm đầu đời. Cá bự trắng lớn nạp năng lượng cá (bao gồm cả cá phệ khác) với cá đuối. Lúc chúng phệ lên, bé mồi thương mến của cá bự trắng là những động vật hoang dã biển gồm vú, nhất là sư tử biển cả và hải cẩu.

*
*
*

Cá khủng đã theo thông tin được biết là tiến công con bạn khi chúng hồi hộp hoặc tò mò. Nếu như một bé cá mập bắt gặp một con người văng xuống nước, nó bao gồm thể nỗ lực điều tra, dẫn mang lại một cuộc tấn công tình cờ. Tuy nhiên, cá mập có khá nhiều nỗi sợ từ con người hơn. Con người săn cá mập để mang thịt, các thứ trong ruột và domain authority của chúng để tạo thành các sản phẩm như súp vi cá mập, chất chất trơn tru và da.

Xem thêm:

Cá phệ trắng khủng là một trong những phần có cực hiếm của hệ sinh thái xanh biển, nhưng mà đánh bắt quá mức cho phép đe dọa một số quần thể cá mập.

Sinh sản sinh sống cá bự trắng

Giao phối sinh hoạt cá béo trắng vẫn chưa được gia công rõ, tuy thế nó được trả định là giống như như nội thụ ở hầu như các con cá mập khắc-đó là, phái mạnh chèn claspers của bản thân vào lỗ huyệt của bé cái. Trước lúc sinh, con non trong bụng mẹ hoàn toàn có thể ăn trứng chưa cách tân và phát triển và rất có thể là các bạn em ruột của chúng. Lứa bao gồm 2 mang lại 10 con; cá phệ con dài thêm hơn 1 mét. Mang thai biết tới mất khoảng tầm 12 tháng và con cái được chỉ ra rằng sinh bé ở vùng nước ôn đới cùng cận nhiệt đới ấm áp.

Vai trò của cá bự trắng vào biển

Cá mập trắng được nghe biết là loài săn mồi bậc nhất trong chuỗi thức nạp năng lượng biển, cá béo trắng bao gồm rất ít kẻ thù tự nhiên. Khoác dù và đúng là cá phệ trắng nhiều lúc bị cá mập to hơn (bao bao gồm cả những con cá khủng trắng khác) ăn, chúng bao gồm ít quân thù tiềm năng hơn khi chúng mập lên. Cá to trắng cứng cáp sợ vài con vật khác. Mặc dù nhiên, trong ít nhất một trường thích hợp được ghi lại, một bé cá voi gần kề thủ trưởng thành và cứng cáp ( Orcinus orca ) đã tiến công và giết chết một bé cá lớn trắng trưởng thành. Quân thù sâu sắc độc nhất của cá bự trắng là nhỏ người.

Tình trạng bảo tồn

Cá bự trắng đã làm được phân các loại là loài dễ dẫn đến tổn yêu mến của Liên minh bảo đảm Thiên nhiên quốc tế (IUCN) tính từ lúc năm 1996. Với việc phân bổ cá lớn trắng rộng khắp nhiều vực của hải dương đã tạo nên tiến trình toàn diện khảo sát con số của chủng loại này chạm mặt khó khăn. Mặc dù nhiên, nhờ vào dữ liệu xác suất đánh bắt được thu thập bởi các quan chức thủy sản trên toàn nuốm giới cho thấy thêm loài này hoàn toàn có thể đang bị suy giảm.