HÀ NỘI HỌC SINH NGHỈ THÊM 1 TUẦN

Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nam, bắc ninh và một loạt các tỉnh thành sẽtiếp tục cho học sinh nghỉ học tập trong tuần tới, do dịch bệnh lây lan Covid-19 cốt truyện phức tạp.


Bạn đang xem: Hà nội học sinh nghỉ thêm 1 tuần

*
thành phố hà nội và nhiều địa phương liên tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới

Xem thêm: Đại Học Ngoại Thương Thi Những Môn Gì, Các Ngành Của Đại Học Ngoại Thương

điều đình với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho thấy thêm do dịch bệnh tại thành phố đang cốt truyện phức tạp buộc phải tuần tới học viên các cấp trên địa bàn sẽ liên tục dừng cho trường. Sở chưa có thông báo new về việc đến lớp trở lại sửa chữa cho thông tin trước đó.


Theo ông Đại, trong tuần tới, Sở yêu thương cầu các trường liên tục dạy học trực tuyến mà lại chưa kiểm soát học kỳ 2 bằng hiệ tượng trực tuyếnhay bất kể hình thức như thế nào khi chưa có chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Tương tự, ông Nguyễn quang đãng Long, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam, cho thấy dựa trên khuyến cáo của Sở, ubnd tỉnh đã ra quyết định cho học viên nghỉ học cho ngày 16.5 thay bởi vì ngày 10.5 như thông báo trước đó.

chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này cũng cho biết thêm sau 4 ngày không có ca mắc mới, Hà Nam vẫn dự con kiến cho học viên trở lại trường tự tuần cho tới để chấm dứt bài khám nghiệm học kỳ 2 và tổng kết năm học.

tuy nhiên, sáng sủa nay, 7.5, Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm một ca dương tính bắt đầu có địa chỉ tại buôn bản Bắc Lý, H.Lý Nhân. Ca dương tính bắt đầu là chúng ta của nữ học sinh lớp 11 Trường thpt Bắc Lý (H. Lý Nhân) vẫn mắc Covid-19 trước đó.

tỉnh Bắc Ninh, nơi tất cả tới 15 ca bệnh và đã triển khai giãn bí quyết xã hội TP.Bắc Ninh và 4 huyện, thị xã, cũng cho thấy thêm chưa thể cho học sinh trở lại trường sau ngày 9.5 và sẽ tiếp tục học sinh nghỉ học tập vào tuần sau.

Cuối chiều hôm nay, 7.5, ubnd tỉnh Vĩnh Phúc cũng phân phát đi văn bạn dạng hỏa tốc thông tin cho cục bộ học sinh trên địa phận tỉnh nghỉ ngơi học từ ngày 10.5 cho tới khi có thông báo mới, thay bởi dự con kiến nghỉ cho ngày 10.5 như đưa ra quyết định trước đó.

tỉnh giấc này yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ huy các trường dạy học trực con đường cho học sinh để bảo đảm thời gian năm học do bộ GD-ĐT quy định.


Ninh Bình, Phú thọ đã thông báo cho trẻ mần nin thiếu nhi nghỉ học từ thời điểm ngày 10.5 để phòng phòng dịch.

Sở GD-ĐT các tỉnh này yêu thương cầu: so với các trường tiểu học, THCS, THPT, những trung tâm giáo dục đào tạo nghề nghiệp, giáo dục đào tạo thường xuyên... đã ngừng kiểm tra cuối học tập kỳ 2 thì cho học viên tạm dừng mang lại trường. Đơn vị làm sao chưa ngừng thì bên trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, tiếp đến cho học viên tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực con đường để xong xuôi năm học.

Sở GD-ĐT Hải Dương cho thấy thêm ngày 7.5 đã tất cả văn bản đề xuất với ủy ban nhân dân tỉnh về câu hỏi cho học viên tạm giới hạn học trực tiếp tại những cơ sở giáo dục đào tạo để phòng kháng dịch Covid-19 sau khi địa phương này xuất hiện ca dịch mới.

Theo đó, Sở ý kiến đề nghị cho trẻ con mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục và đào tạo phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm giới hạn học trực tiếp trên trường từ ngày 10.5 cho tới khi có thông tin mới.

Trước đó, ubnd H.Gia Lộc, nơi có bệnh nhân Covid-19 vạc hiện vào ngày 7.5, đã ra quyết định cho học viên các cấp cho nghỉ học từ thời điểm ngày 8.5.

Sở GD-ĐT hải dương cũng mang đến hay, sáng 7.5, bao gồm 89 học sinh Trường đái học rạng đông (TP.Hải Dương) đã nên nghỉ học vì tiếp xúc với 2 học viên từng đến cơ sở y tế Bệnh nhiệt đới gió mùa T.Ư cơ sở 2 (Hà Nội)

hải phòng dù chưa ghi nhấn ca căn bệnh nào, cơ mà chiều 7.5, ubnd TP.Hải chống cũng ra quyết định cho học viên mầm non, tiểu học tập nghỉ học tập từ 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tp.hcm trước này cũng đã bao gồm văn bản chỉ đạo tạm dừng các chuyển động dạy học, vận động giáo dục trực tiếp tại những cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10.5 sau khi các cơ sở giáo dục đào tạo hoàn tất việc kiểm tra học kỳ 2 mang lại học sinh.

Như vậy, đến hôm nay, toàn nước có hơn 20 tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch học do ảnh hưởng của Covid-19. Trong đó, có tương đối nhiều địa phương chưa kết thúc việc kiểm soát học kỳ.