Giá vàng ta hôm nay bao nhiêu

Ai mua vàng đầu tháng 8 thì hiện lỗ 2,5 triệu đồng/lượng. Khoảng cách vàng trong nước và quốc tế là gần 19 triệu, đặt ra câu hỏi người dân có trả giá quá cao cho thương hiệu gắn lên miếng vàng.

Bạn đang xem: Giá vàng ta hôm nay bao nhiêu


Đồng USD cùng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh kéo tụt giá vàng. Tại Việt Nam, giá bán USD tại các ngân hàng đang chạm mốc 23.800 đồng/USD.

Mối lo về lãi suất tăng khiến kim loại quý thế giới giảm mạnh, làm khoảng cách giữa vàng trong nước và quốc tế nới rộng lên mức trên 19 triệu đồng/lượng.

Ngay sau thông tin lạm phát tháng 8 của Mỹ là 8,3%, vàng mất mốc 1.700 USD. Trong khi đó USD-Index sau một tuần ảm đạm đã bật tăng trở lại.

Sau gần một tuần giao dịch, USD-Index chưa thể quay lại mức đỉnh 20 năm từng thiết lập, trong khi đó vàng đã bắt được nhịp phục hồi.

Giá USD bán ra tại nhiều ngân hàng đã vượt mức 23.800 đồng. Trong khi đó, giá vàng được giao dịch trong biên độ hẹp khiến nhà đầu tư không đạt được tỷ suất sinh lời cao.

Xem thêm: 100+ Best Ways To Say ' Thank You For Your Kindly Support '

Trong khi vàng vẫn gần như bất động, USD-Index lại công phá mốc mới. Giá bán USD tại các ngân hàng thương mại trong nước đã lên sát ngưỡng 23.700 đồng/USD.
Vàng trong nước chỉ dao động trong biên độ hẹp bất chấp các diễn biến "nóng" của tỷ giá, lạm phát… Vàng liệu có kém hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư?
Giá vàng có thể chỉ đi ngang trong tuần này khi chưa xuất hiện động lực tăng. Trong khi đó đồng USD tiếp tục bứt phá.
Sau cú giảm sốc xuống dưới 1.700 USD/ounce lần đầu tiên trong 5 tuần, giá vàng thế giới bật tăng nhẹ. Còn đồng USD dường như bị kìm đà tăng và chưa công phá mốc mới.
Những yếu tố lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 tại Mỹ, giá dầu thô, USD-Index… gần đây đang khiến quan điểm của các nhà phân tích về triển vọng giá vàng phân hóa mạnh.
Kim loại quý thế giới chưa tìm thấy đáy làm khoảng cách giữa vàng trong nước và quốc tế ngày càng kéo dài. Trong khi đó, USD tiếp tục lập đỉnh mới 20 năm.
Thị trường vàng trong nước giao dịch ảm đạm trước kỳ nghỉ lễ trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc do chưa có động lực phục hồi. Đồng USD vẫn được các ngân hàng niêm yết ở mức cao.
Giá USD sau khi lên mức cao nhất 20 năm chưa thể thiết lập được mốc mới như nhiều dự đoán. Giá vàng thế giới vẫn giảm mạnh còn trong nước dao động ở biên độ hẹp.
Đà giảm của thị trường kim loại quý thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới xuống còn 15,95 triệu đồng/lượng. Giá đồng bạc xanh vẫn cao.
Chỉ số USD-Index sáng 29/8 đang quay lại mức cao nhất 2 thập niên trở lại đây. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn lao dốc và chưa có dấu hiệu phục hồi.