Facebook, inc. giám đốc điều hành

Mark Zuckerberg – doanh nhân, người sáng lập trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh còn là vị tỷ phú trẻ nhất thế giới với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời với sự nghiệp của ông ra sao? Hãy thuộc theo dõi bài bác viết để được giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của thammyvientrunganh.com.vn, Mark Zuckerberg là một công ty lập trình máy tính kiêm người kinh doanh lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là công ty đồng sáng sủa lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm vào tay 1,5 tỷ USD với trở thành tỷ phú trẻ nhất địa cầu thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng mà lại Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 mon 11 năm 2019.

Bạn đang xem: Facebook, inc. giám đốc điều hành

*

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã cho ra đời mạng làng mạc hội “đình đám” Facebook trong bao gồm căn phòng ký kết túc xá tại trường đại học cùng với các bạn học của mình. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phát triển “đứa con tinh thần” của mình.

Từ năm 2010, Mark lọt top 100 người gồm ảnh hưởng nhất thế giới vày tạp chí Time bình chọn. Năm 2016, anh xếp hạng 10 trong list người quyền lực nhất thế giới vì tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn đạt thành tựu xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học cùng nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra những chương trình phần mềm từ lúc còn đi học. Cha anh đã mang đến anh một số bài bác học đầu tiên về lập trình bằng giải pháp dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công xuất sắc ứng dụng tin nhắn mang tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy tính xách tay cho bạn bè.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi công ty phát triển phần mềm David Newman. Một vào những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được coi là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas mang lại biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã vinh quang như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tư tưởng học và khoa học laptop với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi cùng Kirkland House.

Trong năm thứ hai, anh đã phạt triển một chương trình nhưng mà anh đặt tên là Facemash, chất nhận được các sv chọn người gồm ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt những bức ảnh.

*

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn vị nó có tác dụng tắc nghẽn một trong số thiết bị chuyển mạch mạng và từ chối nhiều sinh viên truy cập internet. Cũng tất cả nhiều phàn nàn từ nhiều sv về việc sử dụng ảnh của họ mà không tồn tại sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối cùng đã đưa ra một lời xin lỗi công khai.

Xem thêm: Truyện Con Cóc Là Cậu Ông Trời, Con Cóc Là Cậu Ông Trời

Năm 2004 – năm thứ hai, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard và sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh thuộc Moskovitz và một số người bạn của họ đã mướn một khu nhà ở ở Palo Alto, nơi đã trở thành văn phòng của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã kiếm tìm được một số nhà đầu tư và chuyển cơ sở hoạt động thanh lịch một văn phòng bao gồm thức. Mặc dù nhiên, nhóm của anh liên tục gặp cản trở bởi các tập đoàn lớn tất cả ý cài lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã tuyên bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó ko phải tà tà về lợi nhuận. Mon 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo với Sean Parker đã thành lập công ty Wireoose, một dịch vụ phân tách sẻ tệp. Mặc dù nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​khuyến khích những nhà vạc triển bên thứ cha tạo ra những ứng dụng đến Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên bố rằng số lượng người dùng hoạt động trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu trong list 100 người gồm ảnh hưởng nhất của Thời đại tin tức của Vanity Fair. Trong thời điểm tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người dùng.

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan tuyên bố rằng vào suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành riêng phần lớn tài sản của mình để “phát triển tiềm năng của bé người và thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày một tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) cho Sáng kiến Chan Zuckerberg.

*

Năm 2012, Facebook mua lại nền tảng truyền thông thôn hội phân chia sẻ ảnh với video, Instagram. Nhị năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào tháng 6 năm 2017, Zuckerberg report rằng Facebook đã say đắm được hai tỷ người dùng .

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia cùng Qualcomm đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy nã cập tốt hơn và giá cả phải chăng hơn cho các dịch vụ mạng internet được lựa chọn ở những nước yếu phát triển và đang phạt triển.

Tạm kết

Bài viết trên, thammyvientrunganh.com.vn đã chia sẻ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Ao ước rằng những chia sẻ công ty chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang thân thiện đến vị người kinh doanh này. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác của công ty chúng tôi nhé!